Quang Minh - Bình Minh cúng tổ nghiệp trên phim trường

Tin điện ảnh · NeroHuynh · · 0

Hằng năm, cứ đến giữa tháng 8 âm lịch, sân khấu và các nơi giải trí lại rộn ràng trang trí mâm cao cổ đầy nghi ngút nhang đèn. Trong ngày này, các nghệ sĩ tranh thủ gác lại mọi công việc để tổ chức cúng Tổ tạ ơn.

Hằng năm, cứ đến giữa tháng 8 âm lịch, sân khấu và các nơi giải trí lại rộn ràng trang trí mâm cao cổ đầy nghi ngút nhang đèn. Trong ngày này, các nghệ sĩ tranh thủ gác lại mọi công việc để tổ chức cúng Tổ tạ ơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể gác lại công việc cũng như được về sân khấu hay ở nhà để cúng tổ. Có những đoàn hát, đoàn phim đang ở xa phải cúng tổ ngay tại nơi lưu diễn hoặc hiện trường quay phim. Và nam diễn viên Bình Minh cùng danh hài hải ngoại Quang Minh cũng nằm trong hoàn cảnh này. Cả hai đang tham gia trong bộ phim Sám Hối trong vai đôi bạn thân, bối cảnh quay tại một bệnh viện ở Đồng Nai.

Sau khi dâng hương cám ơn Tổ nghiệp, nam danh hài Quang Minh chia sẻ với mọi người về quan niệm thành kính đối với Tổ nghề : "Trước kia còn đi diễn sân khấu, tấu hài ở tỉnh xa, các cô các chú nghệ sĩ lớn tuổi hay dạy rằng ra nơi nào có sân khấu đèn màu, có kèn trống, lời ca tiếng hát, có người đóng tuồng mặc đồ sáng đẹp....là nơi đó có Tổ. Trước khi ra diễn hay hát, ai cũng đều vái Tổ. Nên bây giờ, cúng Tổ trên đoàn phim cũng là điều hợp lẽ với nghề, với Tổ". Còn nam diễn viên Bình Minh thì sau khi hoàn tất phần dâng lễ lên Tổ nghiệp, đã xung phong đảm nhận vai trò xử lý heo quay-hèm của Tổ để chia lộc cho mọi người trong đoàn phim Sám Hối. Riêng đạo diễn Peter Hiền và nhà sản xuất Ấn Độ Raja Ramani sau khi biết câu chuyện Tổ nghề Việt Nam đã rất hào hứng cũng như thành tâm cúng Tổ và nhận lộc Tổ từ tay Bình Minh.

Trong phim Sám Hối, nam danh hài Quang Minh vào vai Quang, bạn thân của Long (Bình Minh). Cuộc sống của Long đang bình yên và hạnh phúc cùng vợ (Anh Thư) và con gái ( nữ diễn viên nhí gốc Ấn Angelina) thì biến cố bất ngờ ập đến với gia đình Long. Đồng nghiệp và đối tác không còn muốn hợp tác, công việc bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Chính lúc này, tình bằng hữu của Quang là điểm tựa duy nhất của Long khi đối mặt với sự quay mặt của đồng nghiệp. Chia sẻ về vai diễn trong phim Sám Hối, nam diễn viên hài Quang Minh cho biết : "Khi biết vai diễn này là bạn thân của Bình Minh thì anh nhận lời ngay. Vì không ngờ có người nghĩ mình ngang tuổi với Bình Minh(cười lớn). Nói đùa thôi chứ khi biết đạo diễn phim này là Peter Hiền thì anh nhận lời ngay. Vì khi bên Mỹ anh có xem nhiều phim Ấn Độ nên cũng biết đến tên tuổi của anh ấy.