[Review] Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương (The Perfect Couple)

Đánh giá phim · bluejasmine711 ·

Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương đúng như tên gọi của nó, kể về hành trình chuyển hóa từ “ghét” thành “thương” của một cặp oan gia ngõ hẹp.

Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương là bộ phim thuộc thể loại hài - tình cảm (rom-com), xen lẫn yếu tố phiêu lưu của Thái Lan. Phim kể về cuộc gặp gỡ định mệnh của Kiew và Whan. Vì muốn tác hợp cho đôi trẻ nên bố mẹ hai bên đã lên kế hoạch để họ có cơ hội gần gũi với nhau. Với sự tin tưởng tuyệt đối vào việc “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, bố mẹ của Kiew và Whan đã lừa họ cạnh tranh với nhau xem ai bán căn biệt thự ở Chiang Mai trước bởi vì chỉ có cách này mới khiến đôi trẻ tự nguyện về chung một nhà.

Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương
Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương

Ngay từ tựa phim, Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương đã cho chúng ta cảm giác rất quen thuộc. Tựa phim trong tiếng anh là The Perfect Couple, nhưng khi được dịch ra tiếng Việt lại là Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương. Có lẽ cách dịch này được lấy cảm hứng từ tựa đề bài hát “từ thích thích thành thương thương” của ca sĩ Amee từng gây sốt một thời. 

Với cách dịch này, Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương cũng đã giúp khán giả dễ dàng hiểu được nội dung phim. Phim chỉ đơn thuần nói về quá trình chuyển hóa từ ghét thành thương của cặp đôi Kiew - Whan. Tuy nhiên, motif này vốn không mới và cách triển khai của câu chuyện cũng đã đi vào lối mòn khiến người viết cảm thấy ngán ngẩm. 

Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương
Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương

Từ hình tượng, tính cách của nhân vật và cả diễn biến của câu chuyện cũng không có gì mới mẻ. Tình tiết trong Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương lại có phần hơi sến sẩm. Mặc dù là bộ phim thuộc thể loại hài - tình cảm nhưng yếu tố hài người viết cũng không cảm nhận được, tình cảm lại càng không. 

Lịch chiếu Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương và mua vé Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương tại Moveek

Mảng miếng hài trong Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương được dàn trải từ đầu đến cuối phim nhưng người viết lại cảm thấy nó có phần kém duyên khi lấy những điều thuộc về sinh lý của con người ra đùa giỡn. Không chỉ không vui mà người viết còn cảm thấy mất thiện cảm với nhân vật. 

Yếu tố tình cảm trong Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương cũng không được thể hiện rõ vì Kiew và Whan không có những phản ứng hóa học đặc sắc. Cả hai dường như không có một mối liên kết nào trong phim. Đây là một bộ phim về couple, vậy nên chắc chắn ai cũng đoán được rằng kết phim cả hai sẽ thành đôi. Cái mà khán giả muốn xem chính là quá trình cưa cẩm của hai nhân vật và thứ làm cho họ  thích thú chính là cảm giác được “đẩy thuyền”. Thế nhưng Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương hoàn toàn không mang lại được cảm giác này cho người xem. 

Dàn cảnh và bối cảnh trong Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương cũng không có gì đặc sắc. Khá đáng tiếc vì cả hai nhân vật bước đến vùng đất mới nhưng kịch bản lại không khai thác để cho thấy được vẻ đẹp của nơi đây. Phim cũng quên đi mất mục đích ban đầu của mình chính là tìm người để bán lại căn nhà. Dần về sau, Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương chỉ sa đà vào câu chuyện tình cảm dở dở ương ương của hai nhân vật chính. 

Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương
Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương

Thứ khiến người viết cảm thấy khó chịu nhất trong Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương chính là phim lạm dụng về sound effect (hiệu ứng âm thanh). Hiệu ứng âm thanh trong phim được sử dụng rất tùy tiện. Bất kể khi nào nhân vật bắt đầu quăng miếng hài là suốt trong cuộc trò chuyện đó hiệu ứng âm thanh dàn trải trong sót một câu thoại nào. Nó khiến người xem cảm giác bị gượng ép và giống như mình đang xem một đoạn cắt hài hước trên mạng xã hội hơn là một bộ phim. 

Lịch chiếu Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương và mua vé Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương tại Moveek

Thêm nữa, 80% phim có chèn nhạc nền để thúc đẩy cảm xúc người xem. Thế nhưng nó vô tình lại biến Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương thành một chiếc MV hay TVC một cách khiên cưỡng. Chính sự sắp đặt đã bị phát hiện của những tình tiết trong phim đã khiến người viết cảm thấy bộ phim giảm đi tính chân thật rất nhiều. 

Từ Ghét Ghét Thành Thương Thương

[Review] Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Rèn Gươm

[Review] Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Rèn Gươm

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Rèn Gươm là một phần phim tri ân đến những người hâm mộ.

[Review] The Magician's Elephant (Netflix)

[Review] The Magician's Elephant (Netflix)

The Magician's Elephant là một câu chuyện dễ thương, cảm động và để lại nhiều thông điệp đáng suy ngẫm.

[Review] Tri Kỷ (Soulmate)

[Review] Tri Kỷ (Soulmate)

Tri Kỷ (Soulmate) mang đậm màu sắc của một thời tuổi trẻ đẹp đẽ, hồn nhiên đầy khát vọng nhưng đâu đó cũng nhuốm nhiều vệt màu đau thương.