Sin City 2 trở thành thảm họa phòng vé Bắc Mỹ

Tin điện ảnh · vuphuong ·

Trong một tuần lễ ảm đạm, Guardians of the Galaxy trở lại chiếm ngôi vị quán quân phòng vé, trong khi Sin City: A Dame to Kill for lãnh thất bại nặng nề.

Sau hai tuần nằm ở vị trí á quân, Guardians of the Galaxy trở lại ngôi đầu của bảng xếp hạng phim ăn khách nhất trong cuối tuần qua ở Bắc Mỹ với doanh thu 17,6 triệu USD. Sau gần một tháng trình chiếu, bộ phim có doanh thu nội địa là 251,9 triệu USD, vượt qua Transformers: Age of Extinction để trở thành phim ăn khách tại Bắc Mỹ trong năm 2014. Các vệ binh dải ngân hà đang đứng trước cơ hội lớn để vượt qua hai tác phẩm đi trước là The LEGO Movie (257,75 triệu USD) và Captain America: The Winter Soldier (259,8 triệu USD) ngay trong tuần này. Trên quy mô toàn cầu, Guardians of the Galaxy hiện có tổng doanh thu là 489 triệu USD.

Guardians of the Galaxy trở lại ngôi đầu của bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.
Guardians of the Galaxy trở lại ngôi đầu của bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Dù mất ngôi đầu nhưng Teenage Mutant Ninja Turtles vẫn đủ sức mạnh để về đích trước những tân binh. Các Ninja Rùa thu về 16,8 triệu USD trong ba ngày cuối tuần, đưa thành tích doanh thu nội địa lên 145,6 triệu USD.

Bám sát ngay phía sau Teenage Mutant Ninja Turtles là bộ phim mới If I Stay với doanh thu ra mắt 16,4 triệu USD. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết dành cho tuổi mới lớn cùng tên của nhà văn Gayle Forman. If I Stay kể về Mia Hall, cô gái trẻ tưởng như có tất cả: một gia đình hạnh phúc, anh chàng bạn trai tài giỏi yêu thương hết mực. Nhưng khi chiếc xe chở gia đình cô bất ngờ gặp tai nạn, cô cứ thế lơ lửng trong cơn hôn mê, buộc phải lựa chọn giữa việc ở lại cùng người yêu hoặc ra đi cùng gia đình.

If I Stay của Chloë Grace Moretz ăn khách nhờ lượng khán giả nữ vượt trội nhưng chưa thể tạo ra được sự khác biệt như The Fault in Our Stars hồi đầu mùa hè.
If I Stay của Chloë Grace Moretz ăn khách nhờ lượng khán giả nữ vượt trội nhưng chưa thể tạo ra được sự khác biệt như The Fault in Our Stars hồi đầu mùa hè.

Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của ngôi sao trẻ Chloë Grace Moretz thu hút đa số các khán giả trẻ với 61% người xem phim dưới 25 tuổi, trong số đó có tới 77% là nữ. Khán giả cho phim điểm A- theo điều tra của Cinema Score. Tuy nhiên, giới phê bình lại tỏ ra không mặn mà cho lắm khi If I Stay hiện chỉ nhận điểm 41% theo tổng hợp của Rotten Tomatoes. Kết quả của If I Stay là một điều đáng mừng dành cho các nhà sản xuất của New Line và MGM bởi chi phí sản xuất của bộ phim chỉ có vỏn vẹn 11 triệu USD.

Tuy nhiên, tiêu điểm trong cuối tuần qua lại là một sự thất vọng. Sin City: A Dame to Kill for có màn ra mắt ê chề khi chỉ có thể thu về 6,5 triệu USD sau ba ngày đầu tiên trình chiếu. Thành tích này thậm chí còn kém những bộ phim ra mắt trước đó là The Giver (6,73 triệu USD) và "bom xịt" The Expendables 3 (6,6 triệu USD).

Sin City: A Dame to Kill for thậm chí còn không thể lọt vào top 5 các bộ phim ăn khách trong cuối tuần qua.
Sin City: A Dame to Kill for thậm chí còn không thể lọt vào top 5 các bộ phim ăn khách trong cuối tuần qua.

Đây thực sự là một bất ngờ ngoài sức tưởng tượng đối với rất nhiều người bởi phần hai của Sin City hội tụ nhiều yếu tố để gặt hái thành công: từ một nguyên tác chất lượng, dàn diễn viên toàn các ngôi sao nổi tiếng (Joseph Gordon-Levitt, Jessica Alba, Bruce Willis, Eva Green, Josh Brolin...) cho tới đội ngũ chỉ đạo tài năng (Frank Miller và Robert Rodriguez). Sin City: A Dame to Kill for thực sự là nỗi thất vọng lớn nhất tại các phòng vé trong mùa hè 2014.

Theo điều tra của Cinema Score, phản hồi của khán giả đối với Sin City: A Dame to Kill for không quá tệ với điểm B-. Nhưng giới phê bình lại đánh giá thấp bộ phim mới hơn hẳn phần trước với điểm số 43% từ tổng hợp của Rotten Tomatoes. Cách đây 9 năm, Sin City từng ra mắt với doanh thu khởi điểm 29 triệu USD và điểm 78%. Với kinh phí sản xuất ước tính nằm trong khoảng 60-70 triệu USD, Sin City: A Dame to Kill for hẳn đang khiến các hãng phim Dimension và Weinstein Company phải đau đầu.

Hai bộ phim ra mắt trên diện rộng tại Bắc Mỹ trong tuần cuối cùng của mùa hè là As Above/So Below và The November Man.
Hai bộ phim ra mắt trên diện rộng tại Bắc Mỹ trong tuần cuối cùng của mùa hè là As Above/So Below và The November Man.

Tuần này, The November ManAs Above/So Below là hai bộ phim mới được trình chiếu trên diện rộng. Một hành động, một kinh dị nhưng cả hai đều bị xếp hạng R và không được quảng bá rầm rộ. Liệu phòng vé Bắc Mỹ sẽ lại tiếp tục chứng kiến một tuần u ám nữa hay một bất ngờ nào đó sẽ xảy ra trong tuần lễ khép lại mùa hè?

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 22/8 đến 24/8:

1. Guardians of the Galaxy: 17,6 triệu USD
2. Teenage Mutant Ninja Turtles: 16,8 triệu USD
3. If I Stay: 16,4 triệu USD
4. Let's be Cops: 11 triệu USD
5. When the Game Stands Tall: 9 triệu USD
6. The Giver: 6.73 triệu USD
7. The Expendables 3: 6,6 triệu USD
8. Sin City: A Dame to Kill for: 6,5 triệu USD
9. The Hundred-Foot Journey: 5,6 triệu USD
10. Into the Storm: 3,8 triệu USD