Star Trek lên quán quân, Iron Man 3 cán mốc 1 tỷ USD

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Tập thứ 12 của loạt phim hành động, giả tưởng rất ăn khách Star Trek không gặp nhiều khó khăn để trở thành phim có doanh thu cao nhất Bắc Mỹ tuần qua.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ, tuần này, Iron Man 3 phải nhường ngôi vị số một của mình trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cho bom tấn mới ra mắt Star Trek Into Darkness. Doanh thu mở màn của tập thứ 12 trong series Star Trek là 70,6 triệu USD, xấp xỉ doanh thu của Iron Man 3 tuần trước.
Zachary Quinto và Chris Pine trong Star Trek Into Darkness. Ảnh: Paramount.
Zachary Quinto và Chris Pine trong Star Trek Into Darkness. Ảnh: Paramount.

Star Trek Into Darkness có nội dung xoay quanh Thuyền trưởng James T. Kirk và phi hành đoàn của tàu Enterprise, những người được giao nhiệm vụ truy lùng và bắt giữ một kẻ có vũ khí hủy diệt hàng loạt. Nhưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, những gì diễn ra sau đó lại vượt quá sự tưởng tượng của họ.

Với phần kịch bản của Roberto Orci, Alex Kurtzman, Bruce Greenwood và Damon Lindelof, tập phim thứ 12 của loạt phim giả tưởng ăn khách Star Trek do J.J. Abrams làm đạo diễn. Dàn diễn viên của phim gồm Chris Pine, Zachary Quinto, Benedict Cumberbatch, Zoe Saldana, Simon PeggKarl Urban.

Star Trek Into Darkness có nhiều cảnh quay khoe kỹ xảo. Ảnh: Paramount.
Star Trek Into Darkness có nhiều cảnh quay khoe kỹ xảo. Ảnh: Paramount.

Trong tuần đầu ra mắt, Star Trek Into Darkness đạt doanh thu khá khả quan với 70,6 triệu USD. Doanh thu toàn cầu của bộ phim hiện là 115,8 triệu USD, kinh phí thực hiện là 190 triệu USD. Riêng tại Mỹ, đa số khán giả đi xem Star Trek Into Darkness là nam giới (64%) và 73% khán giả là những người trên 25 tuổi. Phim cũng đã được chiếu tại Việt Nam từ hôm 17/5 với cả hai định dạng 2D và 3D.

Đứng ở vị trí thứ hai là Iron Man 3, siêu bom tấn của mùa phim hè năm nay. So với tuần trước, doanh thu của bộ phim này tại Bắc Mỹ tiếp tục giảm hơn 50%, đạt 35,2 triệu USD. Tuy nhiên, Iron Man 3 vừa lọt vào câu lạc bộ 1 tỷ USD với doanh thu toàn cầu đang là 1,036 tỷ USD, đứng thứ 12 trong những phim ăn khách nhất mọi thời đại. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại ở đây vì bộ phim vẫn đang có mặt tại các rạp chiếu trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Iron Man 3 đã ra rạp từ hôm 26/4.

Trong tuần thứ hai ra rạp, tác phẩm có tính nghệ thuật cao The Great Gatsby tụt xuống vị trí thứ ba. Bộ phim này đạt doanh thu 23,4 triệu USD, giảm 53% so với tuần mở màn. The Great Gatsby sắp thu hồi đủ vốn cho các nhà sản xuất khi doanh thu toàn cầu đạt 95,6 triệu USD, gần chạm kinh phí làm phim là 105 triệu. Tại Việt Nam, khán giả yêu điện ảnh sẽ được thưởng thức bộ phim này từ ngày 28/6.

Iron Man 3 đã gia nhập câu lạc bộ các phim có doanh thu trên 1 tỷ USD. Ảnh: Marvel.
Iron Man 3 đã gia nhập câu lạc bộ các phim có doanh thu trên 1 tỷ USD. Ảnh: Marvel.

Đến nay, bộ phim trụ lại lâu nhất trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ là The Croods. Ở tuần thứ chín ra rạp, bộ phim hoạt hình vui nhộn này đứng ở vị trí thứ năm với doanh thu 2,75 triệu USD, góp phần nâng doanh thu toàn cầu lên 537,4 triệu USD và đang nắm giữ vị trí á quân phim ăn khách nhất năm nay.

Những vị trí còn lại trong Top 10 vẫn là những cái tên quen thuộc như Pain & Gain, 42, Tyler Perry Presents Peeples, Oblivion, MudThe Big Wedding.

Tuần tới, bảng xếp hạng Bắc Mỹ chắc chắn sẽ có nhiều xáo trộn với sự ra mắt của những bộ phim rất được mong chờ. Đầu tiên là Fast and Furious 6, bom tấn tiếp theo của mùa hè năm nay. Bên cạnh đó là phần ba của loạt phim hài ăn khách The Hangover và bộ phim hoạt hình hoành tráng Epic.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

  1. Star Trek Into Darkness - Paramount – 70,6 triệu USD
  2. Iron Man 3 - Disney/ Marvel – 35,2 triệu USD
  3. The Great Gatsby - Warner Bros. – 23,4 triệu USD
  4. Pain & Gain – Paramount – 3,1 triệu USD
  5. The Croods - Fox/ DreamWorks – 2,75 triệu USD
  6. 42 – Warner Bros. – 2,73 triệu USD
  7. Mud – Roadside Attractions – 2,25 triệu USD
  8. Oblivion – Universal – 2,22 triệu USD
  9. Peeples – Lionsgate – 2,15 triệu USD
  10. The Big Wedding – Lionsgate – 1,1 triệu USD