Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa (2022) - Thế giới hỗn loạn trong kỷ Jura hiện đại

Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

hế Giới Khủng Long: Lãnh Địa tung trailer nghẹt thở về thảm họa khủng long giữa thế giới con người

Là một trong những thương hiệu phim nhượng quyền lớn nhất trong lịch sử điện ảnh, các bộ phim về kỷ Jura tính đến nay đã thu về hơn 5 tỷ USD từ các phòng vé trên toàn thế giới. Và để tiếp nối thành công của thương hiệu, mùa hè này, bom tấn Thế Giới Khủng Long sẽ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng với phần phim thứ 3 mang tên Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa (Jurassic World: Dominion). Mới đây, hãng phim đã tung ra đoạn trailer chính thức đầu tiên, khiến các fan hâm mộ đứng ngồi không yên với loạt tình tiết bất ngờ, kịch tính và hồi hộp đến “nghẹt thở”.

Hậu truyện sẽ bắt đầu vào bốn năm sau kết thúc của phần phim thứ hai Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ, khi những con khủng long đã thoát khỏi nơi giam cầm và tiến vào thế giới loài người.

Trước khi ra mắt đoạn trailer chính thức đầu tiên, hãng phim Universal cũng đã hé mở về phần phim thứ ba này bằng một đoạn phim mở đầu dài tới 5 phút được đặt tên là The Prolouge. Đoạn phim đưa khán giả trở về quá khứ 65 triệu năm trước, đem đến trải nghiệm về một thế giới trước khi con người tồn tại, một thế giới mà khủng long đang sống. Phần mở đầu đã hé lộ bảy loài khủng long mới mà khán giả chưa từng thấy trong những phần phim về kỷ Jura trước đây. Dù chỉ là những hình ảnh về thiên nhiên và khủng long nhưng đoạn phim cũng đã thu về hơn 4 triệu lượt xem trên kênh Youtube chính thức, chứng tỏ sức nóng của thương hiệu Jurassic chưa bao giờ hạ nhiệt.

Mở đầu trailer là những thước phim không khỏi khiến khán giả trầm trồ bởi cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng những loài khủng long vô cùng đa dạng. Giờ đây, chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, không còn chỉ ở trên đảo như trước nữa mà gần ngay trước mắt, thậm chí còn có thể chạm tới. Với tình trạng như vậy, liệu có thể tồn tại một kỷ nguyên mà khủng long và con người sống chung một cách hòa bình.

Không ngoài mong đợi, Owen cũng được gặp lại cô khủng long mà tất cả khán giả đã vô cùng yêu mến - Blue. Nhưng lần này Blue không hề đi một mình, mà còn đem theo một chú khủng long con khác. Điều này đã khiến Owen càng quyết tâm hơn với trọng trách bảo vệ mẹ con Blue được sinh sống an toàn. 

Càng về cuối trailer là những thước phim hành động, rượt đuổi ngày một tàn bạo và kịch tính hơn. Bởi rõ ràng, cả con người lẫn khung long đều chưa sẵn sàng cho sự xuất hiện đột ngột của nhau trong đời sống hằng ngày. Đoạn trailer còn đem đến một “món quà” cho các mọt phim khi hé lộ sự quay trở lại của dàn diễn viên từ bộ phim gốc: Ellie Sattler, Alan Grant và Ian Malcom. Và bất ngờ hơn nữa ở những giây cuối cùng của đoạn phim, những tiếng động đến từ bước chân thôi cũng đã có thể đem lại cho khán giả cảm giác căng thẳng đến tột độ nhưng cũng không kém phần tò mò. Lần này, khủng long thật sự còn có thể “khủng” tới mức nào nữa?

Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa cũng chính là tác phẩm đánh dấu ​​sự trở lại của đạo diễn Colin Trevorrow - cái tên đứng sau phần phim Thế Giới Khủng Long đầu tiên và đồng sản xuất cùng Steven Spielberg - đạo diễn bộ phim Công Viên Kỷ Jura huyền thoại năm xưa.

Dàn diễn viên chính của bộ phim vẫn tiếp tục với Chris Pratt và Bryce Dallas Howard trong vai chính Owen Grady và Claire Dearing, đồng thời là sự quay trở lại của Laura Dern, Sam Neill, Jeff Goldblum và BD Wong với các vai diễn của họ trong những phần trước của loạt phim: Tiến sĩ Ellie Sattler, Tiến sĩ Alan Grant, Tiến sĩ Ian Malcolm và Tiến sĩ Henry Wu. Qua trích đoạn trailer, những phân cảnh hành động đáng kinh ngạc cùng sự xuất hiện vô cùng đa dạng của những con khủng long, sự trở lại của dàn diễn viên kỳ cựu từ phần phim gốc.

Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa dự kiến khởi chiếu ngày 10.06.2022.