Train to Busan cán mốc 30 tỉ sau 10 ngày công chiếu

Tin điện ảnh · NeroHuynh ·

Khởi chiếu tại Việt Nam từ 12.8, bom tấn zombie Hàn Quốc Train To Busan đã cán mốc 1 triệu USD chỉ sau một tuần công chiếu, tính hết ngày 19.8.

Khởi chiếu tại Việt Nam từ 12.8, bom tấn zombie Hàn Quốc Train To Busan đã cán mốc 1 triệu USD chỉ sau một tuần công chiếu, tính hết ngày 19.8. Bộ phim tiếp tục trụ vững ba ngày cuối tuần với doanh thu đạt 30 tỷ, tính hết ngày 21.8. Với con số này, Train To Busan nghiễm nhiên trở thành phim Hàn được phát hành tại Việt Nam có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Được mệnh danh là "bộ phim quốc dân", Train to Busan chứng tỏ sức thu hút của nó đến từ dàn diễn viên thực lực, nội dung hấp dẫn, kỹ xảo tuyệt đỉnh và bài học ý nghĩa giàu tính nhân văn. Ngay từ khi mới công chiếu tại Liên hoan phim Cannes 69, phim đã giành được hàng loạt lời ngợi khen đến từ các nhà phê bình "khó tính" trên khắp thế giới, đồng thời khiến các "ông lớn" tại Hollywood phải nhòm ngó, "giành giật" quyền chuyển thể.

Sau khi liên tiếp xô đổ kỷ lục tại đất mẹ, Train To Busan tiếp tục làm mưa làm gió ở các nước láng giềng. Tại Việt Nam, Train to Busan được ấn định ngày công chiếu là 12.8. Tháng 8 là thời điểm cuối của mùa phim hè nên hầu hết các hãng phim lớn đều tung ra những "vũ khí" lợi hại nhất của mình, bởi vậy Train to Busan phải cạnh tranh với không ít "đối thủ" nặng ký cả ở trong lẫn ngoài nước như phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể với lợi thế phim Việt và hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, phim Ben-Hur- bom tấn Hollywood được đầu tư “khủng” lên tới hơn $100 triệu hay dư âm của bom tấn siêu anh hùng Suicide Squad- Biệt Đội Cảm Tử vẫn chưa nguội lạnh…

Ngay cả khi cơn sốt Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể tấn công ồ ạt phòng vé cuối tuần rồi, Train To Busan vẫn đều đặn thu về gần 3 tỷ mỗi ngày, khiến con số doanh thu hiện tại đã chạm mốc 30 tỷ. Đây là “chuyện lạ” khi một bộ phim gốc Á, có vốn đầu tư vừa phải và không được hỗ trợ mạnh mẽ về truyền thông lại có thể trụ vững rất lâu ngoài rạp như thế.

Có rất nhiều phim điện ảnh Hàn Quốc nổi bật từng phát hành ở Việt Nam như Người Dịch Chuyển Thời Gian (Time Renegades), Ngoại Già Tuổi Đôi Mươi (Miss Granny), Trai 20 (Twenty),  Miracle in Cell No.7 (Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7)… Nhưng chưa có bộ phim nào có sức hút mạnh mẽ như Train To Busan. Hầu hết các khán giả sau khi thưởng thức đều đánh giá đây là một trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất đến từ xứ sở Kim chi, với nội dung gay và còn chiếm được cảm tình của khán giả châu Á nhờ những phân cảnh xúc động, tôn vinh những giá trị gia đình, tình yêu.

Train To Busan- Chuyến Tàu Sinh Tử do Galaxy Distribution phát hành từ ngày 12.8.2016.