Ước Hẹn Mùa Thu – Tác phẩm đánh dấu sự tái hợp tác giữa đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Hoàng Oanh

Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và diễn viên Hoàng Oanh tiếp tục hợp tác trong một dự án điện ảnh sắp được ra mắt trong mùa hè năm nay với tên gọi Ước Hẹn Mùa Thu.

Nguyễn Quang Dũng, Hoàng Oanh và ê-kíp của Ước Hẹn Mùa Thu
Nguyễn Quang Dũng, Hoàng Oanh và ê-kíp của Ước Hẹn Mùa Thu

Sau thành công của Tháng Năm Rực Rỡ hồi năm ngoái, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và diễn viên Hoàng Oanh tiếp tục hợp tác trong một dự án điện ảnh sắp được ra mắt trong mùa hè năm nay với tên gọi Ước Hẹn Mùa Thu. Bộ phim được quay tại Việt Nam và đảo Nami của Hàn Quốc.

Như cái tên đầy lãng mạn, Ước Hẹn Mùa Thu là bộ phim về tuổi trẻ, tình bạn, tình yêu của tuổi trưởng thành thông qua câu chuyện tình yêu thời hiện đại và những ký ức đan xen. Phim xoay quanh hành trình tìm lại tình đầu của “Hotboy hôn mê” và “Cô gái năm ấy”. Sau 15 năm, một chàng trai đang hôn mê sâu bất ngờ tỉnh lại và anh nhận ra mọi thứ xung quanh cuộc sống mình đã thay đổi rất nhiều. Liệu anh sẽ kịp thích ứng với những gì đang diễn ra ở hiện tại hay sẽ mãi đắm chìm trong những ký ức của ngày xưa?

Chia sẻ về Ước Hẹn Mùa Thu, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết:

“Thứ nhất, trước giờ theo phong thủy, những phim về nhân vật chính là nữ thì đa phần đều thành công. Tôi cũng có mong muốn có một bộ phim mà nhân vật chính là nam, nhưng phải thành công (cười). Ở kịch bản này, những vật nam rất hay. Đó là điều mà tôi tâm đắc. Thứ hai, kịch bản này là một hành trình về một chàng trai, có thể nói đây tương tự như câu chuyện xuyên không, khi bị bất tỉnh rồi tỉnh dậy thì mọi thứ đã thay đổi, anh ta bắt đầu hòa nhập lại với cuộc sống và đi tìm lại mối tình đầu của mình.”

Sau thành công từ Tháng Năm Rực Rỡ, khán giả đòi hỏi những bộ phim sau này của Nguyễn Quang Dũng phải chất lượng hơn, khiến ông phải chịu nhiều áp lực hơn, vị đạo diễn chẳng những không sợ mà còn lấy đó làm nỗ lực:

“Đã làm nghề này thì chắc chắn phải chịu rất nhiều áp lực. Khán giả càng mong muốn một bộ phim chất lượng thì càng làm cho tôi và tất cả anh em trong ê-kip phải cố gắng thật nhiều để đạt được một kết quả tốt nhất mà chúng tôi có thể. Nhưng bên cạnh đó, tôi vẫn hy vọng khán giả có thể hiểu được rằng, mỗi bộ phim đều mang một ý nghĩa khác nhau, và ở Ước Hẹn Mùa Thu cũng thế. Đôi khi tôi cũng lo những câu thoại hay những chi tiết trong phim mới sẽ giống phim cũ vì bản thân còn rất nhiều cảm xúc nên tôi phải buộc mình cố gắng quên nó đi để có thể dành cho Ước Hẹn Mùa Thu những điều thật mới mẻ.”

Mặc dù xuất thân là một Á hậu, MC nhưng khi lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất, Hoàng Oanh đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Nữ diễn viên chia sẻ:

“Thật sự thì tôi rất hạnh phúc và cảm động khi được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng như mọi người trong ê-kip tin tưởng, chọn mình vào vai chính. Tuy nhiên, tôi cũng khá áp lực bởi vì vai diễn này có những tình huống mà trước giờ tôi chưa bao giờ phải gặp hay trải qua. Vì thế nên tôi đã dành rất nhiều thời gian để trao đổi với đạo diễn về vai diễn để có thể hiểu và thẩm thấu được tâm lý nhân vật một cách sâu sắc hơn. Pha Lê trong Ước Hẹn Mùa Thu là một tuyến nhân vật khá thú vị, mọi người sẽ thấy tôi nữ tính hơn rất nhiều và có lẽ nhiều người phụ nữ sẽ thấy hình ảnh của mình trong đó –  người phụ nữ hiện đại trong áp lực công việc, cuộc sống và phải đưa ra những lựa chọn không dễ dàng trong tình cảm. Hy vọng mọi người sẽ đồng cảm với Pha Lê cũng như những nhân vật khác trong phim.”

Bên cạnh Hoàng Oanh, phim còn có sự tham gia của Yoon Trần – gương mặt quen thuộc trong các MV ca nhạc đình đám gần đây, Duy Khánh, Kay Trần, Nhan Phúc Vinh và Hoàng Phi.

Ước Hẹn Mùa Thu dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 10.05.