Vô Gian Đạo tung teaser trailer, xác nhận không remake từ phiên bản Hồng Kông

Video - Trailer · VLynd ·

Vô Gian Đạo đã tung teaser trailer đầu tiên, hé lộ câu chuyện đánh bạc bịp trên màn ảnh rộng.

Sau nhiều hoài nghi từ khán giả, mới đây ê-kíp của Vô Gian Đạo đã tung teaser trailer đầu tiên, hé lộ câu chuyện đánh bạc bịp trên màn ảnh rộng. Song song đó, đạo diễn cũng xác nhận đây không phải là phiên bản remake từ tác phẩm điện ảnh cùng tên của Hồng Kông:

Có thể nói, Vô Gian Đạo là bộ phim điện ảnh đầu tiên tại Việt Nam khai thác đề tài cờ bạc bịp trên màn ảnh rộng. Đoạn teaser trailer đã hé lộ tạo hình của các nhân vật như La Thành (vai Cháy), Huỳnh Anh (vai Thạch), Xuân Nghị (vai Tâm) cùng “búp bê lai Tây” Võ Mỹ Phương (vai Linh) và ALX CHAN (vai Đạo). Xuyên suốt đoạn trailer là kế hoạch kiếm tiền bằng cách bịp bài bịp bạc nơi đất khách của các nhân vật. Tuy đánh bạc ở nước ngoài nhưng các băng nhóm người Việt vẫn không ngần ngại đe doạ lẫn nhau.

Đạo diễn Trần Việt Anh khẳng định phim không remake từ tác phẩm Vô Gian Đạo của Hồng Kông và giải thích vì sao lại chọn cái tên này làm tựa phim:

“Tôi lấy tên phim là Vô Gian Đạo vì nó chứa đựng nhiều ẩn ý. Tôi sẽ đặt những cái bẫy để tạo nên những cú lừa chồng chéo. Nhưng đến cuối cùng, thông điệp tôi muốn gửi gắm vẫn là sự hướng thiện, công đạo và chính nghĩa. Nếu nói phim tôi ăn theo tên của một phim nổi tiếng, điều đó hoàn toàn không đúng.”

Vô Gian Đạo lấy bối cảnh tại sòng bạc
Vô Gian Đạo lấy bối cảnh tại sòng bạc

Đứng trước câu hỏi, liệu việc khai thác chủ đề này có trở thành bước đi mạo hiểm, nhà sản xuất phim thẳng thắn:

“Trên thực tế, phim ảnh Việt Nam trong thời gian gần đây đã rất cởi mở. Khán giả được tiếp cận những chủ đề rất mới. Và với câu chuyện cờ bạc bịp, khán giả Việt sẽ có thêm một món ngon thú vị trong bữa tiệc điện ảnh.”

La Thành và Xuân Nghị vốn là 2 diễn viên có thế mạnh ở mảng hài hước nhưng đạo diễn Trần Việt Anh không hề lo lắng, mà trái lại còn tự tin với khả năng của 2 diễn viên:

“Tôi đã casting rất nhiều và với tôi mỗi nhân vật trong Vô Gian Đạo đều rất phù hợp với từng diễn viên. Với La Thành, anh ấy là một diễn viên rất nhạy và nắm bắt tâm lý rất tốt. Với Xuân Nghị, cậu ấy khiến tôi bất ngờ khi thể hiện một nhân vật khác cậu ấy nhất từ trước đến giờ trên màn ảnh.”

Vô Gian Đạo cũng xoay quanh các băng nhóm
Vô Gian Đạo cũng xoay quanh các băng nhóm

Về phần La Thành, nam diễn viên cũng háo hức chia sẻ:

“Sẽ là một La Thành khác như thế nào, thú vị ra làm, tôi đã thực hiện những ‘cú lừa’ hoàn hảo thế nào? Đừng quên ra rạp xem nha.”

Vô Gian Đạo khai thác câu chuyện phức tạp trong thế giới đầy lọc lừa của những tay bịp thông qua mối quan hệ giữa Cháy, Đạo, Thạch và Tâm. Cháy là anh chàng giỏi bài bạc bịp và mê gái. Trong dịp tình cờ, Cháy phải lòng Linh – cô nàng xinh đẹp nhưng lại bị mù đôi mắt. Vẻ đẹp trong trẻo của Linh đã khiến Cháy rung động và phải trổ hết tài chinh phục.

Cố nghệ sĩ Lê Bình cũng tham gia Vô Gian Đạo
Cố nghệ sĩ Lê Bình cũng tham gia Vô Gian Đạo

Nhưng hạnh phúc chẳng được bao lâu, Cháy phát hiện bố Linh là tay nghiện cờ bạc. Trớ trêu hơn, bố Linh lại là mục tiêu bị hại trong đường dây bài bịp của Cháy. Cháy rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Ngay thời điểm đó, Đạo – anh trai của Cháy vì cứu Cháy khỏi tay đại ca sừng sỏ mà bị liên luỵ khiến Đạo mất hết tài sản. Liệu anh chàng sẽ phải đối mặt với tất cả chuyện này như thế nào? Liệu Cháy có cứu được bố Linh khỏi tầm ngắm và giành lại những gì đã mất cho anh trai? Và Cháy sẽ làm gì để nói với Linh mình chính là một tay cờ bạc bịp?

Teaser poster của Vô Gian Đạo
Teaser poster của Vô Gian Đạo

Vô Gian Đạo dự kiến khởi chiếu từ ngày 24.05 trên toàn quốc.