Related Articles

Phim siêu anh hùng - Dòng phim không có nhu cầu đổi mới?

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Thất bại của DCEU và thành công của Marvel đang củng cố nhận định thể loại siêu anh hùng không có nhu cầu đổi mới.


[TỔNG HỢP] 8 phim hoạt hình của DC xứng đáng có live-action

Phim Siêu Anh Hùng · bluemoon28 ·

The Batman sắp tới có thể là một siêu phẩm của DCEU, những bộ hoạt hình sau đây sẽ là những ý tưởng tiềm năng tiếp theo để mở rộng vũ trụ này thì sao?.

Community

VLynd 9

Xem bản full đã gì đâuuuuu. Phim có nhiều khoảnh khắc làm trái tim fan gơ như mình bấn loạn quá. Lâu ngày xem lại và cảm thấy tiếc cho WODC :(

timbonguyen_1206 8

Nếu như cựu huấn luyện viên của Man United - Louis van Gaal bị chê bởi lối đá chuyền quá nhiều, gây ru ngủ khán giả xem đá bóng thì phim này cũng xứng đáng bị chê như vậy.

Nhưng, đó là sự đánh đổi của DC. Dường như đây là kịch bản hợp lý nhất nhằm phục vụ nhiều mục đích - xây dựng nội tâm của Batman, thể hiện sự điên loạn của Lex Luthor, cũng như chuẩn bị cho Wonder Woman. Quá nhiều mục đích cho một bộ phim "nội chiến siêu anh hùng" của DC khiến cho "Batman v Superman" phần nào không hay như khán giả chờ mong.

Và, thay vì được thấy một bộ phim chất lượng, khán giả xem điện ảnh đã được thấy một bộ phim u ám đầy lê thê, nhưng qua đó thấy được một Ben Affleck cực ngầu bất chấp chỉ trích, được thấy một Jesse Eisenberg cực "chất" trong vai ác nhân Lex Luthor và được ngắm sắc đẹp chết người của Gal Gadot trong phim này.

nmhoang97 7

Nội dung:
Không biết nói thế nào nữa. Nói là dài thì nội dung của phim buộc phải vậy. Nó chi tiết, đầy đủ, nhưng cách đạo diễn kể câu chuyện đấy khiến người xem vô cùng mệt mỏi vì các câu chuyện đan xen nhau nhưng diễn ra vô cùng chậm, khiến mạch phim đứt, đôi khi khó hiểu. Các tình tiết chính ở nửa sau phim chưa đủ làm thỏa mãn khán giả (như mình, mình chờ 3 năm mà chỉ đc xem vài đoạn combat lẻ tẻ). Nếu đánh giá thì nội dung đôi khi kém hơn Man Of Steel, bộ phim từng bị fan chê lên chê xuống năm 2013.
Hình ảnh:
Đen tối, nặng nề, dù biết đây là hướng đi của DCEU trong tương lai. Nhiều cảnh slowmo xem sốt ruột vô cùng, cho dù nó cx đôi chút hợp lí. Nói chung nó giống Man of steel cách đây 3 năm, có phần đen tối hơn.
Hành động:
Batman nhanh, mạnh, tàn bạo, có giết người (vừa long fan DC). Xem Batman combat vô cùng đã, nhưng tiếc là hơi ít, tất cả chỉ có đoạn mà chúng ta đã xem trong trailer. Xem xong mọi người sẽ có suy nghĩ kiểu Superman còn quá trẻ con để đấu với một chiến binh như Batman, một nhân vật quá thực dụng, hiệu quả chứ không đánh đấm lề mề tốn sức như Superman (phá nát Metropolis để giết Zod ở Man of steel). Superman combat không nhiều như phần đầu, đánh đấm không tiến bộ thêm tẹo nào, thậm chí kém đi, chủ yếu dựa vào sức. Wonder Woman thì ít đất diễn, kiểu nhét vào cho cân bằng đoạn chiến nhau với Doomsday. Về Boss chính thì có tiến hóa, nhưng hình như theo mình là chưa hết.
Âm thanh:
Hans Zimmer nên không có gì để chê cả.
Kết:
BvS không đáng để nói là một thất bại, nhưng cũng không đủ tầm để được cho là thành công. Theo mình, DCEU đã có một khởi đầu khá tệ, và chúng ta sẽ phải trông chờ vào màn trình diễn của Joker và những người bạn vào tháng 8 tới.
Xem thêm các đánh giá khác