Related Articles

[REVIEW] Kiều

Đánh giá phim · tinlethanhnhan ·

Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền là một thảm hoạ điện ảnh không hơn không kém khi hoàn toàn phá nát Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.


[PHÂN TÍCH] Chuyện phim Việt - Vai trò của trang phục trong phim điện ảnh

PhanNguyenSangSang ·

Trang phục là yếu tố quan trọng cấu thành nên tổng thể của một tác phẩm chuyên nghiệp.


[PHÂN TÍCH] Xu hướng chuyển thể điện ảnh từ văn học, muốn làm liệu có dễ?

Góc Nghệ Thuật · PhanNguyenSangSang ·

Chuyển thể phim từ tác phẩm Văn học đã bao giờ là dễ khi thị trường phim Việt đang hứng phải những ý kiến trái chiều qua nhiều kịch bản liên tiếp?

View more about Kiều

Community

Nguyen Thi Hong Quyen 6

Tự dưng có yếu tố ma quái vô. Kì ghê

tinlethanhnhan 3

Phim lấy cảm hứng từ tác phẩm bất hủ "Truyện Kiều" của Đại thi hào Nguyễn Du, ngay cả tình tiết chính lẫn tên nhân vật đều giữ nguyên nhưng biên kịch lại sửa đổi quá nhiều khiến đoạn Kiều gặp Thúc Sinh và Hoạn Thư trở nên gượng gạo nếu không muốn nói là biến thái.
Tài năng đương nhiên biên kịch lẫn đạo diễn có tu thêm mấy trăm kiếp cũng không sánh được Nguyễn Du nhưng cả gan sửa tình tiết (vốn vô cùng logic phù hợp diễn biến tâm lý của Kiều) khiến bộ phim bị thất bại ngay từ đầu.
Thêm vào việc biến tấu thay đổi tính cách nhân vật và cắt đi những đoạn đắt giá khiến người xem không còn nhận ra Thúy Kiều thông minh tài năng và đa cảm mà chỉ thấy một phiên bản "kém sang" của Kiều - vừa ngu vừa thiếu tinh tế, vừa bồng bột không thể hiện tài năng của Kiều.
Phim lồng ghép đủ mọi thể loại từ ma quái, kiếm hiệp khiến tình tiết càng lạc quẻ.
Đụng đến tác phẩm văn học để chuyển thể đã khó mà dám dùng một kiệt tác để làm càng mạo hiểm hơn, đáng tiếc là tài năng của đoàn phim đã kém mà thích tỏ ra nguy hiểm.

Long Tran 7

Bộ phim hài hay nhất năm
Xem thêm các đánh giá khác