Related Articles

[REVIEW] Dream Man - Phim kinh dị Việt đáng khen và đáng xem

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim · SarahTran ·

Chưa thể gọi là xuất sắc, nhưng Dream Man quả thực là bộ phim kinh dị rất đáng khen và đáng xem trong năm nay với cốt truyện rành mạch, khai thác đề tài tuy quen thuộc nhưng không cũ kỹ, phản ánh được mặt tối trong giới trẻ hiện tại cùng thông điệp đáng suy ngẫm.


Dream Man – Bẵng một thời gian dài mới thấy phim kinh dị của nước nhà thế mà lại thấy hơi hướng phim Thái đâu đây

Phim Kinh Dị · Video - Trailer · Candice183 ·

Dream Man (Lời Kết Bạn Chết Chóc) là dự án điện ảnh kinh dị do Việt Nam sản xuất hiện đang gây chú ý trong thời gian gần đây.

Community

Bubucute 10

Phim hay. Cốt truyện rất chặt chẽ xâu chuỗi tình tiết phim từ đầu đến cuối, các phân cảnh ko dư thừa chút nào. Theo mình là đều có ý đồ riêng cả. Nếu bạn nào đủ thông minh để giải mã phim, sẽ thấy phim ko hề nhạt. Thông điệp của phim rất rõ ràng. Nhưng cách kể, cách xây dựng nội dung sẽ làm các bạn thấy khó hiểu ở việc giải thích Dream Man là ai. Đây là bộ phim mà sau khi xem xong, mình vẫn muốn xem lại vài lần vì ấn tượng với cách kể của đạo diễn, và xem lại để hiểu hơn nữa. Sự kinh dị, rùng rợn được chuyển tải đến người xem bằng các cảnh phim mang tính tâm lí, có phần trừu tượng, sợ trong vô thức, có phần gây ám ảnh bởi ai ai cũng đều dùng mạng xã hội như một thói quen. Sự kinh dị ko thể hiện bằng cách hù doạ kiểu rõ ràng bởi 1 vật thể nhất định như ma quỷ hay tiếng động lạ. Phim này mình sợ vì ảo giác mà Thanh Duy gặp phải. Ảo giác của nhân vật chính rất phức tạp bởi cậu ấy quá lạm dụng mạng xã hội và ít giao tiếp với m.n xung quanh chăng? Phim được chỉnh sửa rất nhiều lần trong suốt 3 năm, mình nghĩ đạo diễn hẳn phải rất chú tâm vào việc bố trí các cảnh phim sao cho chặt chẽ, thể hiện nút thắt mở phim. Với mình, bộ phim mà khi xem xong làm mình luôn muốn xem lại, về nhà vẫn còn suy nghĩ đến mãi, là bộ phim rất thành công trong việc xây dựng các cảnh phim và thể hiện tốt nội dung. Về diễn xuất mình thấy rất ổn. Lời thoại đều có ngụ ý cả. Tóm lại, mình rất thích phim này.

SarahTran 8

Trước khi đi xem phim mình đã lo sợ đây sẽ lại là một phim dinh dị nhảm của Việt Nam, với dàn diễn viên ngoài Thanh Tú ra thì mình không có niềm tin cho lắm. Nhưng mà khi xem thì mới thấy mình quá sai lầm!
Nửa đoạn đầu mình còn nghĩ phim gì mà xàm vậy, tới nửa đoạn sau thì phải công nhận kịch bản thông minh và sáng tạo quá trời (dĩ nhiên là mình đang so với mặt bằng chung của phim Việt). Thật sự là hiếm thấy có phim Việt nào có được cốt truyện rành mạch, chặt chẽ và thông điệp rõ ràng như này. Đặc biệt là ý tưởng phim phản ánh đúng xã hội và giới trẻ hiện giờ, thông điệp về tình bạn, mạng xã hội, các mối quan hệ ảo...rất đáng suy ngẫm.
Diễn viên ai đóng cũng hay hết, rất tròn vai. Thanh Tú lại một lần nữa chứng minh cô là nữ diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt hiện giờ. Thanh Duy thì phải nói là diễn xuất sắc. Đàm Phương Linh và Anh Tú thì trước đó mình không có cảm tình cho lắm vì đóng trong Bao Giờ Hết Ế thật sự thảm hoạ, nhưng trong phim này lại thể hiện rất tốt.
Trên đây không chấm 7.5 được, nên sẽ chấm 8/10 để ủng hộ điện ảnh nước nhà.

318461012269802 10

Phim hay, logic, gây cấn, hấp dẫn,... Nhìn chung thì quá sức tuyệt vời. Lần sau mình sẽ rủ thêm bạn bè cùng đi xem
Xem thêm các đánh giá khác