Related Articles

[Moveek Picks] Tháng 12 khép lại năm 2019 với hàng loạt các phim đa dạng thể loại

Góc Nghệ Thuật · Tin điện ảnh · tranleanhthi ·

Hãy cùng Moveek điểm qua những bộ phim sắp ra rạp trong tháng 12 này nhé.


Kẻ Du Hành Trên Mây – Hành trình chinh phục độ cao 10.000m của Eddie Redmayne và Felicity Jones

Tin điện ảnh · VLynd ·

The Aeronauts (Kẻ Du Hành Trên Mây) đánh dấu sự tái hợp giữa Eddie Redmayne và Felicity Jones 5 năm kể từ bộ phim The Theory Of Everything.

Community

HyNguyen 8

Mình nghe phim này mọi người khen về khoản cảnh đẹp mây trời lắm. Sau khi xem xong thì mình công nhận điều đó, họ tái tạo bầu trời thật, chưa bao giờ mình được ngắm phía "trên" trên bầu trời ở màn hình lớn choáng ngợp như vậy. Nhưng ngoài ra, mình cũng tự hỏi sao họ làm được ánh sáng trên ấy cũng hay thế, nhìn vô cùng tự nhiên luôn.

Chưa kể về mặt môi trường, thời tiết trong phim làm cũng rất tốt, theo clip hậu trường mình xem từ phim thì họ tạo thời tiết ấy thật luôn, kiểu như tạo tuyết, gió này. Vì vậy mà diễn xuất của Eddie Redmayne và Felicity Jones không khác gì phản ứng ngoài đời, vì họ thật sự cảm nhận được không khí đó trên phim trường, góp phần vào màn trình diễn ăn ý, tuyệt vời của họ. Nhất là Felicity Jones.

Về nội dung thì vẫn là về những con người tiên phong trong lĩnh vực của họ cùng cách họ chứng minh bản thân mình trước giới khoa học. Song cái hay của phim là thay vì dựa vào sự kiện thật là 2 người đàn ông cùng ngao du trên khinh khí cầu, thì thay vào đó là một nữ một nam. Điều này tuy khác sự thật nhưng làm cho phim có cái nhìn tích cực về việc vai trò phụ nữ trong giới khoa học, vì vốn dĩ thì đó giờ ta vẫn thường thấy các nhà khoa học nam nhiều hơn trên màn ảnh. Nên đối với mình nhân vật nữ tuy giả tưởng nhưng có phần dựa trên các nhân vật nữ lịch sử thật này giống như là một thông điệp khích lệ vậy.

leonngo98 8

Phim đẹp đến mức choáng ngợp. Âm thanh tái hiện lại hoàn toàn rõ nét tiếng gió ở độ cao ngàn thước, xem hồi hộp và lạnh gáy cực kì. Nói chung thì 8 điểm cảm giác.

LinhTran02 8

Xem phim vì màn tái hợp của hai chị là chính, và không ngờ là phim đẹp ngỡ ngàng, nhất là những cảnh trên bầu trời. Diễn xuất của Felicity Jones là điểm sáng của bộ này. Eddie thì vẫn giữ phong thái của mình.

Điểm mình thích nhất ở phim chắc là ở hình ảnh phim rất tốt, rất chân thật chắc vì quay ở độ cao thật trên 600m nên tạo cảm giác như vậy, bay lên cao hơn tuy có thể không còn là cảnh thật nữa, nhưng nhờ đầu tư kỹ xảo mà nhìn vẫn đẹp như là họ ở tầng mây, tầng khí quyển đó thật vậy đó.

Nội dung phim tuy quen thuộc, không nổi trội xuất sắc, nhưng được cái là phim kiểu những năm 1800 mà làm phiêu lưu trên không và gây được sự hồi hộp, gây cấn thế thì cũng đủ cuốn rồi. Không rõ VN có 4DX phim này không, chứ phim này mình nghĩ coi 4DX sẽ rất là đã bởi các hiệu ứng trong phim. Nói chung là phim tròn trịa.

Còn việc ra rạp không, thì ai thích ngắm cảnh phim, phong cảnh, thì rất nên ra, vì cinematography phim này khá đẹp, coi ở nhà không hưởng thức hết được. Xem rạp cứ như đang ngao du trên mây vậy đó.
Xem thêm các đánh giá khác