Related Articles

[REVIEW] Us – Chúng Ta

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim · Maii ·

Us - Chúng Ta là phim kinh dị có chiều sâu về nội dung, làm tốt trong việc chiều lòng cả hai phía khán giả, những người vốn đi xem phim để “được hù” và những người mong muốn một bộ phim kinh dị có nội dung chất lượng


Antebellum - Phim kinh dị xã hội đến từ NSX của Get Out ấn định ngày khởi chiếu mới

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Maii ·

Từng gây tiếng vang với hàng loạt siêu phẩm kinh dị giật gân đầy ấn tượng, nhà sản xuất của Get Out và Us tiếp tục tấn công màn ảnh rộng với một trong những tác phẩm kinh dị được chờ đợi nhất năm 2020 - Antebellum.


[Tổng Hợp] 7 phim thành công nhất tại phòng vé 2019

Tin điện ảnh · Maii ·

Phòng vé năm 2019 không mấy tích cực, nhưng vẫn có những bộ phim làm ăn ngon ghẻ. Dưới đây là 7 phim thành công nhất về mặt doanh thu.

View more about Us

Community

Lâu lắm lắm rồi mới xem 1 phim kinh dị ko ma cỏ, ko zombie, chỉ có người mà nỗi hết da gà, thót tim dù biết là khúc đó nó sẽ hù, chứng tỏ là hiệu ứng âm thanh và hình ảnh kết hợp rất tốt.
Nội dung không quá khó hiểu, diễn biến rất lôi cuốn và dễ bám theo, nhưng nếu có tìm hiểu một chút về ngôn sứ Cựu ước Jeremiah, bạn sẽ thấy phim hay hơn rất nhiều.
Nhạc phim thì khỏi phải bàn, bài nào cũng rất hợp và kích thính thần kinh dễ sợ luôn. Chẳng biết phim có đem đi tranh Oscar không nhưng mình sẽ tiếc lắm nếu dàn diễn viên của phim bị hụt đề cử, từ vai chính đến vai phụ, ai cũng đóng hay hết, đặc biệt là trong vai doppelganger, thay đổi 1 cách đáng kinh ngạc.

KNTT 8

Phim hài như quỷ nhưng mà về phần kinh dị thì Peele làm rất tốt, tạo sự căng thẳng cũng như bất ngờ cho người xem. Các cảnh máu me có bị cắt xén một chút nhưng cũng không ảnh hưởng lắm. Phần nội dung có liên quan đến yếu tố chính trị, nên nhớ theo dõi tình hình ở nước Mĩ để hiểu rõ ý đồ mà đạo diễn đang nhắm tới. Ngoài ra còn một vài chi tiết có thể sẽ hơi khó hiểu, cần xem lại lần thứ hai để nắm rõ hơn. Dàn diễn viên tuyệt vời, với Lupita là người thể hiện nhiều cảm xúc nhất, bên cạnh một Winston Duke hài hước và hai đứa trẻ thông minh và không kém phần láu lỉnh. Quay phim xuất xắc với mỗi khung hình đều để lại ấn tượng cho người xem. Nhạc phim giúp các giây phút trở nên căng thẳng hơn, nhất là đoạn cao trào ở gần cuối bộ phim. Điều quan trọng nhất mà bộ phim làm được là khiến người viết có cảm tưởng rằng có một ai đó giống hệt như mình, đang ẩn trốn ở đâu đó và luôn theo dõi chúng ta.
hoanghunghtv

Hoàng Hưng

Biên tập tại HTV

Nếu đã từng xem qua siêu phẩm Get Out của Jordan Peele trước đó, hẳn bạn sẽ không bất ngờ khi cả thế giới lại háo hức chờ đợi Us đến như thế. Sau khi khiến khán giả toàn cầu - trong đó có tôi - đứng ngồi không yên với đoạn trailer kinh dị dài chừng 3 phút, Us khi lộ diện hoàn toàn, lại là một bộ phim với muôn vàn câu đố, ẩn dụ rải rác dày đặc khắp thời lượng của phim.

Us là câu chuyện về chuyến đi nghỉ kinh dị của gia đình Wilson đến bãi biển Santa Cruz. Tại đây, họ bất ngờ bị một gia đình có nhân dạng y hệt họ tấn công, khủng bố về cả tinh thần lẫn thể xác và nó cũng vô tình làm lộ ra bí mật câu chuyện đã xảy ra với bà Wilson cũng tại bãi biển này hơn 30 năm trước...

Nếu Us diễn ra đúng với tinh thần mà trailer của nó thể hiện, có lẽ tôi đã thỏa mãn với vài chục phút giật mình, la hét... Đáng tiếc, Us lại thích nhấn chìm người xem với một biển trời ẩn dụ, hàng loạt hình ảnh biểu tượng đánh đố người ta hơn là cái vẻ ngoài mang dáng dấp của thể thriler hoặc slasher nhiều hơn.

Us là tiêu đề chính của bộ phim, vừa mang ý nghĩa ám chỉ những kẻ sát nhân giống hệt "chúng ta" (us), vừa đại diện cho phần xấu xa, độc ác của mỗi con người. Đó là những gì tôi đã nghĩ trước khi xem phim, nhưng không, "us" ở đây với chữ U viết hoa trên poster có lẽ nó ám chỉ Us - United State - Nước Mỹ nhiều hơn.

Trong phim, bạn sẽ bắt gặp các thể loại thông điệp bất bình đẳng xã hội qua câu than vãn của bản sao "sống ở dưới ánh sáng mặt trời thật hạnh phúc biết bao", rất nhiều phân đoạn kiểu kể khổ : nhà giàu đứt tay bằng nhà nghèo đổ ruột, rồi thông điệp về môi trường sống tốt hơn sẽ thay đổi một cuộc đời theo hướng tốt hơn, rồi ẩn dụ về "bức tường Mexico" mà Donald Trump đang quyết tâm xây dựng v.v..

Đặc biệt là một thông điệp nào đó về chiến tranh Việt Nam khi một nhân vật mang chiếc áo ghi chữ "thỏ" rõ to chạy tới chạy lui suốt bộ phim. Hình tượng "thỏ" cũng xuất hiện dày đặc với nhiều ẩn ý cài cắm (nhưng mà tui không quan tâm !), rồi một vài ẩn ý về tôn giáo như hình ảnh một nhân vật cầm cái bảng: Jeremiah 11:11 chắc chắn là ám chỉ một đoạn nào đó trong kinh thánh (nhưng mà tui cũng không quan tâm nốt !). Tui tìm đến Us là vì tui cần cái không khí kinh dị, để xua tan một tí cái nhàn nhạt và stress hàng ngày chứ không phải xem để giải câu đố, giải mã thông điệp các loại !

Có lẽ sau một Get Out thành công ngoài mong đợi với lối kể chuyện kinh dị nhẹ nhàng mà rợn người, thì đạo diễn Jordan Peele đã có đủ tiền và ảo tưởng cho phép mình "đẻ" ra những bộ phim mang tầm vóc cao hơn, hại não nhiều hơn, nhưng cũng vì thế mà Us trở thành một nồi thập cẩm, nhồi nhét quá nhiều thông điệp về những rắc rối của nước Mỹ hiện đại, để rồi cái vị cần đậm đà nhất là vị "kinh dị" thì rất nhạt...

Tóm lại, nếu bạn thích phim cài cắm, đánh đố thì Us là một lựa chọn tốt, nhưng bạn chỉ cần một buổi tối kinh dị một tí, la hét tí rồi thôi thì không nên kì vọng gì nhiều ở phim này.

Xem thêm các đánh giá khác