Related Articles

[REVIEW] Bước Chân An Lạc – Thinh lặng và trong trẻo đến bình yên

Đánh giá phim · Moveek ·

“Quá khứ đã đi qua, tương lai thì chưa đến, ta chỉ thực sự sống trong giây phút hiện tại”.


Những mảnh đời đa sắc màu thông qua 4 bộ phim tài liệu ý nghĩa

Tin điện ảnh · Maii ·

Từ một đầu bếp cho đến một vị thiền sư, bất cứ ai cũng có thể xuất hiện trên một bộ phim tài liệu, mang đến nhiều cảm hứng và mở rộng cái nhìn về cuộc sống cho người xem.


Bước Chân An Lạc - Alejandro G. Inarritu: "Thinh lặng và trong trẻo"

Tin điện ảnh · Moveek ·

Inarritu nói rằng: “Tôi rất thích cách mà các đạo diễn phim Bước Chân An Lạc nắm bắt và thể hiện được trạng thái tỉnh thức qua những thước phim của mình, một điều không phải dễ để thực hiện được. Bộ phim gợi mở về sức mạnh của sự tĩnh lặng – một điều chưa được đánh giá đúng mức nhưng lại rất cần thiết trong bối cảnh thế giới có nhiều sợ hãi và vô minh như hiện nay.”

View more about Walk with Me

Community

Chân thực! Nhân văn! Gợi mở.

beawind 9

Điều mình thích là cách quay phim và cách tiếp cận của 2 nhà làm phim. Hai người đàn ông ấy đã chọn sống ở làng Mai cùng với toàn thể tăng thân, cùng ăn, cùng ngủ, cùng thực hành chánh niệm, cùng tham gia hoằng pháp… để chiêm nghiệm sâu sắc hơn tư tưởng về chánh niệm xuyên suốt của người sáng lập nên Đạo tràng Mai Thôn- thiền sư Thích Nhất Hạnh. Bản thân mình thấy đây là một cách tiếp cận thực sự có tâm, thực sự rất đáng trân trọng. Rồi cách quay phim xem cũng thật đã mắt. Những cảnh quay sống động, tràn đầy âm thanh tự nhiên, là tiếng chim hót giữa bạt ngàn núi rừng, là tiếng lá cây rì rào reo vang trong gió, tiếng bước chân tăng thân trên đám lá khô xào xạc, tiếng chuông chùa âm vang, tiếng hơi thở nhịp nhàng, đều đặn của mọi người, tiếng mưa rơi rả rích, tiếng sấm vang trời…Tràn đầy âm thanh nhưng hoàn toàn tĩnh lặng, hoàn toàn an yên.

rukaphuong 9

Mình cảm thấy phim hơi ngắn. Lúc kết thúc còn không ngờ là kết thúc rồi nữa chứ. Ai nghe tiếng Anh tốt sẽ cảm nhận được nhiều và rõ ràng hơn.
Tuy nhiên, phần audio của phim hình như có vấn đề (khả năng là do hệ thống của rạp). 15 phút đầu cả rạp tưởng lỗi audio. Có ý kiến với nhân viên. Xong 10 phút sau không chỉnh gì cả nên thôi gáng xem hết luôn . nếu được chuẩn bị trước để bình tâm mà xem thì cảm nhận rõ hơn.
Dù không muốn nhưng sau đó mình đã down 1 bản HD về và xem thì không thấy phần AUdio (giọng nói giữa những người đối thoại) BỊ LỖI :( . Âm hội thoại ở các đoạn bị chìm đi khi xem ở rạp (gần như không nghe được gì cả, kiểu như thì thầm siêu nhỏ) hoàn toàn không có!!!!!. Không hiểu tại sao ở rạp bị lỗi này, ảnh hưởng kha khá đến người xem, đặc biệt là người xem không nghe tiếng Anh tốt.
Xem thêm các đánh giá khác