90 %

A Rainy Day in New York nhận được 10 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 7.50.

Community (6)

Grewi 8

Một sự khó chịu đến ngạc nhiên khi phải gồng mắt xem diễn xuất căng cứng khi phải cường điệu biểu cảm khuôn mặt trong những cảnh quay cận cảnh đối thoại của Elle Fanning khiến người xem bị mệt mỏi cho một phần đầu tiên chán nản của phim. Nhưng với khả năng kể chuyện khéo leo dù thoại hơi đơn sắc Woody Allen vẫn kéo khán giả vào một cuộc khám phá của tuổi trẻ, tìm kiếm bản thân của các nhân vật trong phim. Timmy vẫn đẹp rạng ngợi và Selena Gomez chắc hẳn biết thế nào là diễn xuất.
Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

Diễn viên làm nên phim hay phim làm nên diễn viên?

Câu trả lời của tôi là tác phẩm tạo nên người nghệ sĩ, chứ không phải nghệ sĩ tạo nên tác phẩm. Nó biến anh ta trở thành cái mà anh ta xứng đáng là.

Xem Một Ngày Mưa Ở New York – A Rainy Day In New York thì tôi thấy nhận định của mình không sai, dù hôm nọ có bạn bảo tôi nói không đúng, mà bận sống thực, nên không có thì giờ để thảo luận trên Facebook. Phim này xem chán thật. Nó kịch một cách khủng khiếp. Chắc tính làm lại một cái Manhattan (1979) mà Woddy Allen biến một dàn ngôi sao điện ảnh thành diễn viên kịch nói. Đặc biệt là Elle Fanning, từ giây đầu tiên xuất hiện, cô đã bị cố tình biến thành một nàng búp bê Barbie nhạt nhẽo và như bình hoa di động. Timothée Chalamet thì là phiên bản lỗi của “Gatsby vĩ đại”. Selena Gomez mặt đơ như vừa bơm căng da mặt. Jude Law thì vẫn vậy, cũ mềm. Đạo diễn và diễn viên danh tiếng thì cũng chẳng thể làm nên một bộ phim hay. Xem A Rainy Day In New York có thể thấy Woody Allen nên nghỉ hưu được rồi.

Xem phim này làm tôi nghĩ đến Based On A True Story của Roman Polanski. Tôi hay nhầm lẫn giữa 2 vị đạo diễn này với nhau. Hai người cùng thời và cũng nổi tiếng lẫn tai tiếng, nhưng so với Based On A True Story thì A Rainy Day In New York làm người ta thấy khó chịu như bị dính mưa. Có lẽ Woody Allen muốn vậy. Thế thì ông đã thành công, vậy nên đã có thể nghỉ hưu được rồi.

#Hanhfm

Daoboitu

Đào Bội Tú

Phê bình phim tự do

A RAINY DAY IN NEW YORK - chỉ cần biết nó là của cụ Woody Allen viết kịch bản và đạo diễn, có kẻ sẽ quyết đi xem ngay. Tất nhiên rồi, cụ đã làm dân chúng mê mẩn với Midnight In Paris, thì tất nhiên ai cũng mong xem cụ cho chuyện gì xảy ra ở New York.
Và phần thưởng là sự vui sướng tột độ, khi yên vị trong rạp rồi mới phát hiện nhân vật chính tên là Gatsby. Anh chàng trong ảnh này đây, từ chú thiếu niên đồng tính trong Call Me By Your Name đình đám năm ngoái, nay trở thành gã trai mới ngoài đôi mươi hào hoa ga lăng hết mực chiều chuộng cô người yêu.
Các tình tiết diễn biến với cô người yêu tóc vàng hoe của Gatsby cũng buồn cười dã man. Vừa lột tả chất tiểu thư nửa mùa của em gái "huê hậu thân thiện" mới nhớn, vừa khe khẽ châm biếm mấy gã già trong ngành làm phim. Diễn xuất quá tuyệt của Elle Fanning trong vai huê hậu được support bởi sự làm nền của mấy bậc đàn chú gạo cội (Jude Law, Liev Schrieber...) khiến tôi nghĩ rằng sẽ có đề cử Oscar cho em ấy. Hôm nọ xem Elle làm con gái mẹ Maleficent một kiểu, hôm nay xem em diễn vai đời mới có sắc màu khác hẳn, cực thích thú luôn.

kkpham 8

“People don’t make this kind of movie anymore.” Một bộ phim lãng mạn, ngọt ngào, đậm chất thơ với lối kể chuyện bằng âm nhạc và hình ảnh.

tinlethanhnhan 8

Woody Allen có thể bị la ó nghi ngờ, thậm chí phỉ báng vì đời tư nhưng không ai trong giới làm phim có thể phớt lờ tài năng và những thước phim giàu chất thơ và đậm tính nghệ thuật của ông.
A Rainy Day in New York nhẹ nhàng như cơn mưa mà lại mãnh liệt và có sức mạnh phơi bày những gì thầm kín và bí mật đằng sau lớp mặt nạ của nhiều người.
Thông qua một ngày hẹn của đôi người yêu trẻ biết bao buồn, vui, ghen, ghét, nhục dục, danh tiếng, tiền bạc đều được biểu hiện ra rành rọt.
Cuối cùng khi cơn mưa đi qua, tình yêu và sự đồng điệu sẽ ở lại.
Phim rất đẹp.

Frank90Dao 8

Bộ phim rất hay, lãng mạn nhưng cũng rất thực tế. Có thể xem 1 mình, 1 cặp hoặc 1 nhóm
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

Nguyễn Kim Lieni

Phim hay, nhẹ nhàng, rất hợp với các couple