Đánh giá của Daoboitu

Daoboitu

Đào Bội Tú

Phê bình phim tự do

A RAINY DAY IN NEW YORK - chỉ cần biết nó là của cụ Woody Allen viết kịch bản và đạo diễn, có kẻ sẽ quyết đi xem ngay. Tất nhiên rồi, cụ đã làm dân chúng mê mẩn với Midnight In Paris, thì tất nhiên ai cũng mong xem cụ cho chuyện gì xảy ra ở New York.
Và phần thưởng là sự vui sướng tột độ, khi yên vị trong rạp rồi mới phát hiện nhân vật chính tên là Gatsby. Anh chàng trong ảnh này đây, từ chú thiếu niên đồng tính trong Call Me By Your Name đình đám năm ngoái, nay trở thành gã trai mới ngoài đôi mươi hào hoa ga lăng hết mực chiều chuộng cô người yêu.
Các tình tiết diễn biến với cô người yêu tóc vàng hoe của Gatsby cũng buồn cười dã man. Vừa lột tả chất tiểu thư nửa mùa của em gái "huê hậu thân thiện" mới nhớn, vừa khe khẽ châm biếm mấy gã già trong ngành làm phim. Diễn xuất quá tuyệt của Elle Fanning trong vai huê hậu được support bởi sự làm nền của mấy bậc đàn chú gạo cội (Jude Law, Liev Schrieber...) khiến tôi nghĩ rằng sẽ có đề cử Oscar cho em ấy. Hôm nọ xem Elle làm con gái mẹ Maleficent một kiểu, hôm nay xem em diễn vai đời mới có sắc màu khác hẳn, cực thích thú luôn.