Đánh giá của Wasabi

Wasabi 8

Mình không thường xem các phim thể loại tâm lý tình cảm nhưng đây có lẽ đây là 1 trong những bộ phim nên xem để có 1 cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của những người nổi tiếng, đặc biệt là các rock star, về những cám dỗ, thử thách mà họ phải đối mặt.

Một trong những điều mình thích nhất về bộ phim có lẽ là cách những khung hình được đưa ra trước mắt người xem đủ để chúng ta thấy được phần nào vấn đề rồi sau đó mạch phim lại được nhanh chóng tiếp tục. Ví dụ cảnh bắt đầu của bộ phim chúng ta có thể thấy được nhân vật Jack do Bradley Cooper thủ vai trước khi lên biểu diễn đã nốc vội vài viên thuốc màu trắng, liệu đây có phải minh họa cho Aspirin - Thần dược chữa bá bệnh của người dân xứ Huê Kỳ, 1 thứ dược phẩm được sử dụng bừa bãi, không theo kê đơn dẫn tới không ít các trường hợp Overdosed aka sốc thuốc dẫn tới tử vong. Thực sự đây là 1 khung hình khá hay khi nó diễn ra khá chớp nhoáng, mở đầu cho vô số những vấn đề mà anh chàng ca sĩ Jack gặp phải, những vấn đề của nhân vật Jack thường được thể hiện theo tần suất tăng dần và nhờ đó độ nặng nề của nó lại được khuếch đại hơn bội phần dẫn đến kết cục cuối phim.

Bộ phim đưa ra một mạch truyện song song của Jack- một anh chàng ca sĩ nổi tiếng do Bradley thủ vai và Lady Gaga trong vai Ally-một cô nàng sáng tác nhạc tài năng nhưng lại thiếu tự tin trình bày các ca khúc do cô tự sáng tác. Duyên phận đã đưa họ đến với nhau, rất tự nhiên, hoang dã và tràn đầy âm nhạc. Xuyên suốt bộ phim, ngoài những vấn đề của Jack thì lồng ghép vào đó chính là hành trình trở thành một ngôi sao của Ally khi cô biểu diễn cùng anh trong khắp các tour diễn, và may mắn đã đến khi những hợp đồng âm nhạc, những nhà sản xuất biết đến cô,những cũng từ đó vết nứt trong quan hệ của Jack và Ally dần phát triển, và cũng từ đó mạch truyện liền lại làm một khi các vấn đề nghiện ngập của Jack dần dà ảnh hưởng tới sự nghiệp của Ally.

Kết thúc của bộ phim làm mình khá bất ngờ, thú thật mình không nghĩ nó sẽ đi đến nước đường cùng đó, có lẽ mình chỉ phỏng đoán nó sẽ tương tự như La La Land khi hai nhân vật đã thành danh và move on. Nhưng không, bộ phim có một kết thúc khá đen tối khi các vấn đề nghiện rượu, chất kích thích của Jack đã phá nát cơ thể cũng như tâm lý của anh chàng ca sĩ vốn đã bất ổn từ thời niên thiếu cùng những suy nghĩ tiêu cực trong anh đã khiến Jack lựa chọn tự kết liễu chính mình. Có lẽ 1 phần anh mặc cảm do chính chứng nghiện ngập của anh đã gần như hủy hoại sự nghiệp của Ally và từ những lời nói của người quản lí đã khiến Jack đi đến quyết định tàn khốc trên. Bộ phim phần nào cho người xem thấy được phần nào những góc khuất trong cuộc sống của những người nổi tiếng, những kẻ từ lâu đã không được xem là con người, 1 góc nhìn cận cảnh với các vấn đề nghiệp rượu, các chất kích thích mà các ngôi sao, diễn viên, minh tinh màn bạc...xuyên suốt các thời đại luôn vướng phải và không ít người cũng đã đi đến lựa chọn của Jack hoặc tệ hơn là sốc thuốc và tử vong.

Diễn xuất của các nhân vật trong phim đều rất tốt, đặc biệt là Lady Gaga khi nữ ca sĩ như đang thể hiện hành trình trở thành 1 ngôi sao của chính bản thân. Bradley Cooper thì vẫn là anh, ngoài khuôn mặt vẫn điển trai như ngày nào thì diễn xuất của anh rất tốt khi thể hiện một nhân vật rất có chiều sâu với tâm lý bất ổn như Jack.

Cùng với hình ảnh thì âm nhạc là một phần không thể thiếu của bộ phim, từ đầu đến cuối phim là vô vàn những ca khúc mạnh mẽ, sôi động đầy ắp âm hưởng rock, những khoảng solo guitar làm tôi lên cả da gà mỗi khi Jack cất tiếng hát. Nhân vật Ally của Lady thì lại đem đến những ca khúc khó quên được như Shallow, La vie En Rose...bộ phim thực sự đầu tư rất tốt mảng âm nhạc.

2 Điểm trừ duy nhất mà mình nghĩ chính là việc chuyển cảnh chưa mượt, dẫn tới việc người xem có phần hơi hụt hẫn và bất ngờ, vấn đề thứ 2 có lẽ là lời thoại của các nhân vật có phần hơi cẩu thả và gượng ép phần nào.

OVERALL: 8/10