65 %

Alien: Covenant nhận được 17 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 7.06.

Community (11)

Khiet 6

Dường như Alien mờ nhạt trong phần này, nữ chính lại ko quá cá tính như được mong đợi. Nếu mình hiều đúng thì Alien hoàn hảo nhất được tạo ra là do 1 con robot được chế tạo từ con người @@

Lord 8

Máu me và kịch tính đúng bản chất của dòng phim Alien.

NuhoNu 8

Hình ảnh phim khá ổn, ông chú Micheal đóng vai kép David/Walter diễn hay không tả được, đặc biệt là biểm cảm ánh mắt.
Ngoài ra thì mình không thích cái kết phim lắm

HeisenbergPhu 6

Đáng sợ, hấp dẫn nhưng vẫn chưa thể gọi là thành công!
Mặc dù Alien: Covenant vẫn mang một tông màu và nhịp phim đầy ảm đạm, căng não của Ridley Scott, nhưng nội dung thật sự vẫn có gì đấy khiến người xem cảm thấy hụt hẫng.
Mặc dù đã kể rõ được nguồn gốc của giống loài Xenomorph nhưng phim vẫn để lại cho người xem thêm một vài câu hỏi theo sau đó! hy vọng tất cả sẽ được giải đáp trong phần thứ 3.
Riêng về Xenomorph, có vẻ như phần phim này chúng đã không được nhấn mạnh về độ nguy hiểm cũng như khó tiêu diệt như các phần phim về Alien trước đó, ngược lại Neomorph lại là điểm nhấn mới cho câu chuyện.

kkpham 7

Dẫu không có nhiều mới mẻ trong nội dung lẫn cách kể chuyện, nhưng Alien vẫn luôn có cách để cuốn hút khán giả trung thành: đó là không khí phim, tạo hình quái vật cũng như những màn rạch lưng banh bụng chui ra đặc trưng của các loài quái vật.
Và, tiềm năng khai thác cho những phần tiếp theo là vô tận.

Han 5

Alien: David và mối tình thấm kín.

Tiếp nối sự nhàm chán của Prometheus, Alien Covenant tiếp tục mang lại cho tui cảm giác phê thuốc. Phim không có cao trào, đều đều rất dễ gây buồn ngủ. Thật ra phim cũng không đến nỗi tệ, fan của Alien sẽ có cái để coi để soi. Còn đối với khán giả không phải fan như tui thì rất có thể sẽ khiến họ thất vọng. Chân lý rút ra là đừng bao giờ đem mấy cái triết lý ba xu vào phim kinh dị. Còn nhân vật David, không rõ Ridley Scott có dụng ý gì khi cả bộ phim dường như xoay quanh nhân vật này, nhân vật bị hoang tưởng cực đại.

Phim này chấm chắc được 5/10. Tính viết cái review chê phim mà thấy phim fail quá không nhiều người coi nên thôi viết cũng không có view cao :D

hotakky 7

Phim có diễn biến khá chậm, độ kinh dị đã bị Việt Nam cắt ít nhiều nên không rõ kinh dị ra sao. Mở đầu hơi rườm ra đúng phong cách Alien, nhưng xét tổng thể bố cục thì hợp lý. Cài cắm chưa nhiều, bỏ ngõ rất nhiều. Sau tất cả, đội trường F1 và F2 đều vô dụng như nhau. Không thể tránh khỏi liên tưởng với Life. Life không hoành tráng bằng, còn hơi đơn giản nhưng nhân vật nào ra nhân vật nấy, đội trưởng không phải giỏi nhất nhưng xứng đáng làm lãnh đạo. Alien chỉ được tầm 7 điểm, nếu dàn nhân vật dày hơn thì được 8 điểm, chứ khó lòng 9-10 vì còn nhiều yếu tố lan man.

thaotk 7

Alien: Covenant là một bộ phim tốt, nhưng sai lầm duy nhất của Covenant là do Ridley Scott đã không trả lời thỏa đáng được những yếu tố tuyệt vời từ Prometheus trong quá khứ. Giá như có nhiều thời gian hơn để giới thiệu về Xenomorph hay có nhiều tương tác hơn giữa David với các thành viên khác để kể về Shaw, kể về hành trình, kể về giống loài của Engineer trên hành tinh này hay làm sáng tỏ hơn về nguồn gốc của nhân loại thì mọi thứ sẽ tuyệt biết mấy. Cũng có thể những vấn đề này được các nhà làm phim để dành cho việc phát triển về sau chăng? Bạn có thể hơi thất vọng với những câu hỏi cũ cũng như những câu hỏi mới mà Convenant vừa mở ra rồi lại bỏ ngỏ, nhưng nhìn chung, tôi nghĩ bạn sẽ thích bộ phim. Một câu chuyện độc lập, nhưng nó mở ra nhiều hướng đi mới cho phần tiếp theo. Convenant sẽ là một điểm móc khởi đầu cho tương lai mới của thương hiệu Alien trong thời gian sắp tới.
Trái ngược với những dự đoán ban đầu rằng Ridley Scott sẽ tập trung về việc mở rộng vũ trụ của Alien và các loài mới ngoài Xenomorph, Alien: Covenant lại chỉ tập trung vào David. Đối với những ai đã hy vọng cho những bất ngờ, hay khoảng kinh dị, khủng khiếp thì sẽ rất hài lòng với Covenant.
Với một bộ phim về đề tài này thì kịch bản khá thú vị khi dẫn dắt cho khán giả về sự tiến hoá của các quái vật này. Cơ mà đôi khi bối rối vì không biết đang phim coi đam mỹ hay quái vật.
Điểm cộng:
+ Hình ảnh, góc quay tốt, tạo bầu không khí u ám, hồi hộp.
+ Nội dung ổn, đề tài thú vị.
+ Diễn xuất thuyết phục của các nhân vật chính.
+ Tạo hình quái vật ấn tượng.
Điểm trừ:
- Những màn hù doạ, máu me không quá đáng sợ (không nghe ai la làng trong rạp).
- Tình tiết hơi dài dòng, khúc đầu khá buồn ngủ, may mà khúc sau gỡ lại.
Tổng kết: 6.5/10
P/s: Dạo này lười check in quá.
P/ss: Đồ ăn họp báo kỳ này không ngon. :'(

rocket 8

Bộ phim căng thẳng kịch tính từ đầu đến cuối, nội dung hay, còn khá nhìu bí ẩn chưa dc giải đáp( có thể đạo diễn chừa qua những phần tiếp để giải đáp). Do dán nhãn C18 nên phim có rất nhìu phân cảnh máu me,bạo lực (đúng chất của dòng phim quái vật). Phim k bị cắt mak bị Zoom to 2 cảnh nên cũng k nhìn dc gì ( do hình ảnh dễ gây ám ảnh). Mấy bạn yếu tim mún xem phim này thì nên suy nghĩ lại :v
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load