Đánh giá của ThinhJoey

ThinhJoey

Thinh Joey

Writer (Vietnamplus/VNE)

Vài ba năm trở lại đây, phim Việt remake từ tác phẩm gốc của Hàn Quốc khá nhiều, song không phải trường hợp nào cũng thành công như “Em Là Bà Nội Của Anh” hay “Tháng Năm Rực Rỡ”. Được dựa trên “My Annoying Brother” (2016) từng thu hút hơn 1 triệu lượt xem tại Hàn sau 4 ngày đầu, trộm vía là “Anh Trai Yêu Quái” của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng có thể được xếp cùng mâm với những ví dụ thành công kể trên.

Nội dung phim xoay quanh hai anh em cùng cha khác mẹ Phong (Kiều Minh Tuấn) và Lâm (Isaac). Cậu em Lâm vốn là nhà vô địch Judo hàng đầu, bỗng bị tai nạn trong thi đấu khiến mù cả hai mắt. Tranh thủ cơ hội này, người anh Phong lang bạt nhiều năm và kết thúc bằng … ở tù đã xin phép được ân xá để về chăm sóc cậu em. Việc ông anh tai quái trở lại và chỉ lăm lăm bán nhà bố mẹ để lại thay vì an ủi động viên… khiến cuộc sống Lâm đảo lộn…

Mình chưa có dịp xem qua bản Hàn, nhưng thực sự ê-kip đã Việt hóa rất tốt để không có cảm giác gờn gợn, đi mượn khi xem phim. Hai điểm đáng khen nhất ở phim là cảm xúc và diễn xuất. Phim là tập hợp của nhiều thể loại, từ hài hước, tâm lý, thể thao cho tới 1 trường đoạn phim ca nhạc. Nếu đạo diễn làm không chắc tay thì nhiều khả năng bung bét, nhưng “Anh Trai Yêu Quái” lại rất duyên, không đem lại cảm giác hụt hẫng mà khiến khán giả bị cuốn vào câu chuyện và quan tâm tới các nhân vật.

Diễn xuất của dàn diễn viên, đặc biệt là hai nam chính cũng là điểm cộng. Sau “Song Lang”, Isaac tiếp tục cho thấy mình không đơn thuần là ca sĩ đi đóng phim mà thực sự có khả năng, cũng như sự đầu tư cho vai diễn. Còn Kiều Minh Tuấn thì tỏa sáng đúng nghĩa, dù mình từng có định kiến với anh này sau scandal phim giả tình thật trước đó. Không có Tuấn thì câu chuyện của “Anh Trai Yêu Quái” khó lòng thuyết phục được khán giả, bởi anh diễn vai đểu cực ngọt mà khi cần tâm lý, câu kéo cảm xúc khán giả cũng rất tự nhiên. Một vai diễn đo ni đóng giày cho Tuấn.