Đánh giá của hoanghunghtv

hoanghunghtv

Hoàng Hưng

Biên tập tại HTV

iống như tựa phim, Avengers Endgame chính là phần khép lại một chặng đường vinh quang mà vũ trụ Marvel đã đi hơn 10 năm qua. Vì là phần kết, Endgame có nhiều phân đoạn hồi tưởng đặc biệt về những trận chiến, những khung cảnh đầy hoài niệm của quá khứ thông qua con đường của tìm nhặt từng viên đá vô cực của mỗi thành viên Avengers.

Marvel thật sự đã tạo ra một phần phim chiều chuộng fan hết mức khi hầu hết những khung cảnh làm nên tên tuổi của vũ trụ siêu anh hùng Avengers đều xuất hiện trở lại với một góc nhìn khác, những diễn biến khác giống như một phần bonus thêm những diễn biến đặc biệt mà những fan trung thành của họ hơn 10 năm chưa được xem.

Endgame tiếp tục câu chuyện não nề của phần Infinity War sau khi Thanos hủy diệt một nửa sự sống nhân loại, với diễn biến trầm buồn đầu phim để rồi dồn hết tất cả vào trận chiến cuối cùng. Đây có thể xem là trận chiến quy mô lớn nhất của Avengers khi full team đồng loạt ra trận trong một cuộc chiến mà phép thuật, năng lượng nguyên tử, sức mạnh vũ trụ đều được đem ra để bảo vệ Trái Đất trước nguy cơ tận diệt từ kẻ thù.

Fan ruột có thể thích thú khi thấy được những thay đổi đáng kể của các siêu anh hùng sau cú sốc thua trận, những sự bù đắp ngọt ngào cho những day dứt của quá khứ, giải đáp được thắc mắc ai là người xứng đáng nhấc được búa thần của Thor, tạm biệt một vài nhân vật và với diễn biến chính của phần này, Marvel có lẽ sẽ khởi động khái niệm đa vũ trụ đến khán giả của họ.

Một phần phim hấp dẫn, với rải rác những thông điệp ý nghĩa được tóm gọn qua câu nói của Tony:

"Giàu có đến mấy cũng không thể mua lại thời gian đã qua"

Phim là món quà tri ân tuyệt đẹp cho fan của họ. 3 giờ đồng hồ trôi qua nhanh như 10 năm thanh xuân của những fan trung thành, những người có thể thấy lại râm ran những cảm giác tuyệt vời xưa cũ mà vũ trụ Avengers đã tạo ra cho họ trong hơn 10 năm qua, để rồi kết phim có thể gật gù, nở nụ cười cám ơn và tạm biệt.