Đánh giá của Hardy

Hardy 8

Một bộ phim hành động kiểu Fast and Furious nhưng kịch bản lại theo hướng La La Land.

Hành động không nhiều nhưng vừa đủ để tạo cảm giác phấn khích, và phim sử dụng rất ít kỹ xảo nên những màn drift xe hay rượt đuổi trên phố tạo cảm giác rất thật chứ không phi logic như Need for Speed hay FnF.

Sau Fault in Our Stars thì có lẽ không cần phải nghi ngờ về diễn xuất của Ansel Elgort, còn Lily James và Eiza Gonzalez chỉ cần cười thôi cũng đủ ăn điểm rồi. Kevin Spacey thì vẫn phong cách ông trùm đầy mưu mẹo và quyền lực như trong House of Cards.

Sẽ không có bất ngờ nếu Baby Driver có tên trong hạng mục hòa âm xuất sắc tại đề cử Oscar năm sau, một bộ phim lấy đề tài âm nhạc nên phần âm thanh không hề làm nền mà lại là đối tượng được ưu tiên hơn cả. Hàng chục bài hát trải dài từ thập niên 70s đến nay được lồng ghép hoàn hảo vào từng khung hình trên phim, từ những bản rock đầy hoang dại của Queen đến những bản nhạc đồng quê của Blake Shelton, từ RnB của Usher cho đến hiphop của Snoop Dogg. Có thể khẳng định là dàn soundtrack của phim thậm chí còn giật cả spotlight của dàn cast. Một điều thú vị là Ansel Elgort là một diễn viên kiêm DJ nên một số bản nhạc trong phim được chính Ansel mix và biên tập.

Cái kết của phim là một cái kết có thể khiến những người mong chờ happy ending sẽ cảm thấy hơi hụt hẫng, nhưng lại là cái kết hay và phù hợp với ý nghĩa và thông điệp mà bộ phim muốn hướng tới.

Tóm lại, Baby Driver là một phim hay và đáng xem, phim mang đến một trải nghiệm tương đối mới trong bối cảnh hiện nay đầy rẫy những bộ phim ngập trong kỹ xảo nhưng nội dung lại nhạt nhẽo và trống rỗng.