86 %

Black Panther nhận được 36 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.08.

Community (29)

Blueric 10

Phim có mạch liên kết thú vị. Thể hiện một nền văn hóa đa dạng và tinh thần dân tộc cao. Những cảnh hành động đã mắt và phim thể hiện nữ quyền đầy tình nhân văn.

kellicious 7

Cũng hay. Nhưng k quá xuất sắc

1153034534783202 5

kỹ xảo tốt, nội dung không hay lắm
tronghieung

Trong Hieu Nguyen

Editor (Trên đường Pitch)

Marvel giờ làm mấy cái cốt truyện toàn một màu, kiểu anh/chị em đánh nhau tranh ngai vàng, đúng 1 lò ra thay mỗi bối cảnh. Phản diện nhạt nhòa, xong kết lởm không tả được.

Kỹ xảo thì như dở hơi, phim đã nói về mấy ông châu Phi xong màu thì tối, nhìn được đoạn cuối chắc phải lên hàng A ngồi.

Đấy là phần chê, vì phim vẫn còn cực kỳ nhiều điểm tích cực.

Black Panther là bộ phim về một siêu-anh-hùng-da-đen, nên việc lồng vào những yếu tố chính trị là rất hợp lý.

Chadwick Boseman là một gương mặt tuyệt vời, cao-to-đen, còn hôi thì không biết. Sự thể hiện của Chad là tiếng nói đủ sức mạnh cho công cuộc đòi quyền bình đẳng đối với các diễn viên da đen tại Hollwood, hay xa hơn là nạn phân biệt chủng tộc .

Văn hóa của Wakanda – một quốc gia giả tưởng, có những công nghệ hiện đại vượt xa khỏi thế giới là một chi tiết rất hay, các quốc vương tiền nhiệm vì vậy đã áp dụng chính sách bế quan tỏa cảng. Nhưng khi T’Challa lên nắm quyền, anh trở thành người đầu tiên dám thay đổi điều này, công khai và chia sẻ công nghệ với toàn thế giới. Nghe quen chưa.

Nhạc phim chất lượng, bối cảnh hùng vĩ, văn hóa đặc sắc, toàn bộ nét đẹp của châu Phi hiện ra trong từng phân cảnh.

Nhân vật khá ấn tượng, nhất là ông gì ngậm cả cái khuyên to như cái chậu vào mồm, nhưng vẫn nói được như đúng rồi. Các diễn viên thể hiện khá tốt tính cách của người châu Phi, mạnh mẽ, quyết liệt, thẳng thắn và có phần đơn giản.

Trong đoạn mid-credit, T’Challa này có nói một câu rất hay, thằng nào khôn thì xây cầu, còn lũ ngu thì chỉ chăm chăm đi xây tường. Câu này nghe như vả vào mồm Donald Trump.

Anh diễn viên chính đã sang Nam Phi 2 lần để nhập vai cho thuyết phục. Hơn nữa dù là người Mỹ, nhưng âm điệu trong phim của Chadwick Boseman nghe khá là buồn cười. Đó là bởi anh cố tình nói tiếng Anh theo giọng điệu Xhosa – ngôn ngữ của Nam Phi. Cộng 0,5 điểm quý tộc.

Black Panther, vì vậy là một bộ phim không phải xuất sắc. Nhưng Chadwick Boseman thì chính xác là một siêu anh hùng ngoài đời thực.

7/10

Loan Salvia 9

Phim cực hay, nội dung cốt truyện hấp dẫn, nhân vật được xây dựng tâm lí hợp lí. Mãn nhãn với các pha hành động và kỹ xảo đẹp mắt. Mình đã xem hai lần. Đáng xem
Làn trước mịn đánh giá 9 sao nhưng không hiểu sao chỉ hiển thị 6 sao nên mình đánh giá lại. Cảm ơn.

Glass Mask 7

Kỹ xảo đẹp. Màu sắc kết hợp mới lạ giữa quá khứ và tương lai. Thông điệp mang ý nghĩa tư duy lớn. Phim cũng ổn.

Kippi 9

bộ phim khá mãn nhãn, đáng xem dịp đầu năm

kkpham 8

Phim hay. Hiệu ứng cực đẹp. Trang phục đẹp. Câu chuyện hấp dẫn, lồng ghép được những vấn đề nổi cộm của xã hội hiện nay. Dàn nhân vật phụ cực kì ngầu và có phần lấn át luôn của nhân vật chính. Xem phim xong càng làm hóng Avengers phần tiếp theo quá!!!

HeisenbergPhu 10

Thêm một món ăn độc và lạ từ MCU!
Thật sự mà nói thì đây là dự án đầu tiên của MCU mà từ khi nhà sản xuất công bố thì tôi không mấy hứng thú với nó. Nhưng sau khi xem, suy nghĩ đó đã hoàn toàn thay đổi.
Mạch truyện của phim được khai thác theo một phong cách khác xa so với những gì mà ta đã từng biết đến với những bộ phim của Marvel Studios, phản diện cực kỳ hoàn hảo và tuyệt vời. Nhấn mạnh rõ phong cách, văn hóa bản sắc của Châu Phi từ âm nhạc cho đến trang phục.

Dz Nguyễn 7

Mở đầu ổn, đủ nhanh và cao trào để không chán. Kết thúc thì hơi gượng, gượng khá giống kiểu của X-Men, đánh đấm chưa đã, nhưng mà do coi 4DX nên cũng đỡ. Nhiều tình huống chưa rõ ràng kiểu gò bó, và hết ý tưởng. Còn phản diễn khá chất nhưng mà luôn bị nerf khúc cuối như các phim khác. Nhạc intro thì qua hay, đầy bản sắc châu Phi, màu phim thì quá tuyệt, black in black luôn làm màu sắc bí ẩn.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

huynhnhi.ng1710

Phim rất hay, nên xem

ngotrunghieu

qua gat......