Đánh giá của Thư Bara

Thư Bara 10

MÌNH THẬT SỰ MUỐN XEM LẠI!!!

Các cậu biết không, mình thấy hình ảnh của mình trong vai diễn của chị đẹp.
Tất nhiên mình không xinh, không tài giỏi, đại khái không dám so sánh những điều ấy.
Đây là một bộ film đầu tiên mà mình cảm nhận được sự đồng điệu giữa tâm lí nhân vật và bản thân một cách tuyệt vời nhất.
Điều khiến mình vui nhất tất nhiên là vai diễn của Quang Trung, mà căn bản xem gì có QT thì mình auto thấy QT hài hước nhất.
Còn điều tâm đắc nhất chính là tính cách nhân vật Doanh. Chưa bao giờ mình thấy được một người có tính cách giống mình đến như vậy, dẫu chỉ là trong film. Giống từ sự mạnh mẽ, cá tính bên ngoài cho đến nội tâm bên trong, giống cả chuyện khó chịu có chút bảo thủ trong công việc,... Giống đến độ những lời thoại mang tính chất góp ý, khuyên nhủ của Nam dành cho Doanh mà mình tự ngộ nhận cho mình luôn vậy.
Cô bạn mình trong buổi ra mắt review rằng film cười thì cũng cười tới mà khóc thì cũng khóc tới. Điều này sẽ không đúng nếu chúng ta chỉ chăm chăm vào chuyện khóc hay cười, vì khi xem mình đã không cười như Home Alone, cũng không khóc như Titanic. Nhưng mình đã cười, đủ để vui, đã khóc, đủ để buồn, vậy tính ra câu review kia với mình là hoàn toàn đúng.
Ngoài ra, nhạc film cũng là một trong những điều đáng để lưu tâm. Bên cạnh những ca khúc được chị đẹp thể hiện một cách xuất sắc, film còn đưa vào những bản nhạc đã từng rất thành công trong thị trường âm nhạc. Trong đó, mình muốn nói đến nhất là bài "Sao cũng được". Mình đã từng thích khi lần đầu được nghe, nhưng rồi đến khi nó trở thành hit được nhiều bạn chia sẻ theo kiểu như một trào lưu thì tự nhiên mình lại thấy thật bình thường. À đấy là do bản thân mình thường tự tạo khoảng cách với những điều gọi là trào lưu. Nhưng rồi khi nghe lại trong bộ film này, với ngữ cảnh lúc đấy, tâm lí những nhân vật ấy mình thiệt sự thấy hay hơn nhiều lần so với lần đầu được nghe. Lời bài hát thực sự chân tật như tình yêu của Nam dành cho Doanh. Bản thân mình nghĩ nếu là đàn ông, mình chắc chắn sẽ yêu một cô gái hệt cái cách mà lời bài hát được viết.
Cách review của mình thì không kể về nội dung nhưng nói chung mình nghĩ các cậu nên xem. Xem để thấy mình trong đó, xem để nhận ra bản thân mình có cần thay đổi hay không và mấy bánh bèo nên xem để mạnh mẽ, tự lập hơn. Các cậu cũng có thể xem vì chị đẹp, xem vì QT hay những diễn viên mà các cậu thích, à xem để ủng hộ điện ảnh nước nhà nữa nhen! ?