94 %

Doctor Sleep nhận được 17 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.12.

Community (12)

hothanhhoang 9

phải nói là 2 tiếng 3 mấy phút, qua mà không để ý luôn,
ThinhJoey

Thinh Joey

Writer (Vietnamplus/VNE)

Cá nhân mình thấy đây là phim tốt nhất trong số 3 phim chuyển thể sách Stephen King trong năm nay, gồm cả Pet Semetary và IT Chapter 2. Hay thậm chí so với tượng đài "The Shining" (xem lần đầu năm lớp 10), Doctor Sleep còn thuộc dạng dễ xem với, với yếu tố đối đầu Thiện-Ác khá giống một phim siêu anh hùng (pha chút vampire).

Giống với series đình đám “The Haunting of Hill House” do chính Flanagan đạo diễn, ẩn đằng sau lớp vỏ bọc kinh dị-tâm linh của “Doctor Sleep” là câu chuyện về những nỗi ám ảnh tâm lý, về sự buông bỏ hay quyết định đương đầu với thực tại của các nhân vật.

Như chính nhân vật Danny Torrance đã phải vật lộn trong trí óc và tìm tới rượu để tạm quên đi cảnh gia đình tan nát còn bản thân sở hữu một thứ năng lực đầy ám ảnh. Trong suốt nhiều năm liền, Danny chưa thể hoàn toàn bước qua quá khứ, cho tới khi gặp Abra và nhận ra sứ mệnh của mình. Khi Danny chọn cách giúp đỡ cô bé với tư cách một người từng trải và đương đầu với quá khứ, ấy cũng là lúc anh trưởng thành.

Sự trưởng thành là một đề tài thường xuyên được khai thác trong các tác phẩm của Stephen King, và không ngạc nhiên khi ông dành những lời khen ngợi cho “Doctor Sleep” bởi bộ phim đã viết tiếp hành trình còn dang dở của Danny sau “The Shining.”

Thời lượng dài cộng thêm những nhân vật phản diện “đầu voi đuôi chuột” là những điểm trừ của “Doctor Sleep,” song đây vẫn là một tác phẩm khá và mang tính giải trí.

Quỳnh Trâm 10

Phim khá hay và nhiều phân đoạn kịch tính. 1/3 đầu phim nặng về giải thích cho người xem hiểu từng nhân vật, nguồn gốc nếu chưa xem the shinning, tuy dài nhưng đủ để hiểu về từng nhân vật. Phim đáng xem

kkpham 8

Doctor Sleep có thể xem là cái kết viên mãn cho phần phim The Shining thuộc hàng kinh điển năm xưa. Phim khá dài, nên 1/3 đầu mang tính chất giới thiệu nên hơi chán. Nhưng càng về sau nhịp phim càng chất và cuốn hút. Nhất là khi quay về khách sạn Overlook năm xưa, mọi thứ như bùng nổ.

Phim gợi nhắc về The Shining rất nhiều. Nếu đã là fan của phim, chỉ cần thấy mấy con ma vú dài, hai chị em sinh đôi hay chiếc xe đạp trong hành lang thôi cũng đủ sướng rần người rồi.

Ivy_Trat 8

Một phần phim đáng xem nữa được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King. Nhưng độ tương đồng không cao như It Chapter 2. Tuy nhiên, phim có một điểm yếu đáng buồn là phản diện một màu và yếu ớt quá, dù hút "cần" buf sức mạnh hơi nhiều :)

KNTT 7

Một sự cố gắng trong việc tạo ra một cái gì đó khác biệt so với The Shining nhưng xây dựng cảm xúc chưa tới mặc cho thời lượng phim khá dai

LaRoma 8

Doctor Sleep là một sequel tuyệt vời của The Shining. Bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên không cố gắng bắt chước lối dẫn chuyện tuyến tính của phần trước, mà áp dụng khéo léo đan xen các tuyến nhân vật và dòng thời gian.

Phần mở đầu bộ phim sẽ gợi nhớ những chi tiết quan trọng của The Shining cùng với việc giới thiệu lại các nhân vật chủ chốt.

Hồi giữa phim lại đem lại khá nhiều vibe của những phim/truyện siêu anh hùng gần đây mà tiêu biểu là Man of Steel hay phim về X-men.

Doctor Sleep đem đến cái kết viên mãn cho The Shining khi vừa khép lại vòng quay nhân quả được thiết lập xuyên suốt cả hai phần phim.

Điểm hay nhất của Doctor Sleep là lược bỏ bớt được những chi tiết hơi hướng siêu anh hùng hay tiểu thuyết tiên hiệp/kiếm hiệp quá mức của tác phẩm gốc.

Điểm yếu nhất của phim này là khai thác chưa thật sự triệt để nhóm phản diện. Nhiều thành viên trong nhóm thực sự mờ nhạt và chỉ xuất hiện cho đủ đội hình.
lehonglam

Lê Hồng Lâm

Nhà báo - Nhà phê bình phim

Doctor Sleep không phải là một phim tệ. Nó là một phim giải trí coi được, dù nửa đầu quá dài dòng và cái kết nhạt, nhưng cái tội lớn nhất của nó là ăn theo cái bóng của một tác phẩm kinh điển như The Shinning của Stanley Kubrick.

Ewan McGregor là một diễn viên giỏi, nhưng núp dưới cái bóng của Jack Nicholson nên tự giết mình. Giỏi khác với vĩ đại nhiều lắm. Rebecca Ferguson cũng không tệ, nhưng nhạt nhẽo nếu đem so với Shelley Duvall (chưa mẹ nào đóng vai chính diện mà muốn bị giết như chị vợ này).

Nói tóm lại, coi Doctor Sleep cũng không đến mức ngủ trong rạp. Nhưng coi xong về coi lại The Shinning để biết đừng bao giờ remake hoặc làm sequel của phim kinh điển nếu không muốn tự cắn đuôi mình.

Maii 7

Phim hay, dễ hiểu, tuy có hơi dài dòng nhưng giữ được nhịp và thể hiện tốt.
phongviet

Nguyễn Phong Việt

Nhà thơ - nhà báo tự do

Chất kinh dị trong phim này chỉ là một cú twist cho những gì thuộc về thriller mà bộ phim kể ra ở nửa cuối. Những gì hay nhất của bộ phim này chính xác là bạn phải xem, đừng bị đánh lừa về mặt cảm xúc bởi poster hay trailer. Ngay cả diễn viên chính Ewan McGregor và cả Rebecca Ferguson cũng chỉ là làm nền cho một nhân vật cực kỳ xuất chúng ở nửa sau của bộ phim. 150 phút của Doctor Sleep quả thật xứng đáng đến từng phút giây.

Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load