Đánh giá của DFenix

DFenix 8

Phim lấy bối cảnh tương lai, thời điểm mà công nghệ sinh học và robot đã đạt đến trình độ có thể cấy ghép các bộ phận robot vào cơ thể người. Nhân vật chính Mira cũng là một người như vậy với duy nhất bộ não là "còn sống", toàn bộ cơ thể đều là các bộ phận robot. Cốt truyện của phim là hành trình điều tra những vụ án mạng liên quan tới 1 hacker siêu việt, nhưng cũng là hành trình để Mira tìm lại quá khứ bị lãng quên của bản thân.
Đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, phim dẫn dắt người xem đến với những câu trả lời thực sự đáng suy ngẫm. Tên hacker kia rút cục cũng có hoàn cảnh đáng thương như Mira, thậm chí 2 người còn là người yêu trước khi cả 2 bị bắt cóc. Mira chỉ may mắn hơn là đã sống sót qua các thử nghiệm thôi. Cơ thể nhân tạo, ký ức cũng nhân tạo nốt, vậy điều gì khiến con người khác biệt với robot ? Khi mà máy móc cũng có thể suy nghĩ và có cảm xúc như con người, cộng với thể chất và công nghệ vượt trội, liệu có cơ hội nào cho con người khi máy móc vùng lên thống trị ? Mira và cả Kuze trước khi bị bắt cóc đã đối đầu với tập đoàn Hanka, mà suốt bao năm qua Mira lại làm tay sai cho chính tổ chức đó. Giờ đã biết được thân phận thực sự, Mira sẽ làm gì, nhất là khi biết rằng mình không đơn độc ?
Phim bị nhận rất nhiều lời chê bai nhưng sau khi đánh giá từng yếu tố của phim, đây thực sự là 1 trải nghiệm đáng nhớ.
+ Plot twist ? Có luôn.
+ Nhân vật đa chiều ? Có luôn. Còn gì lôi cuốn hơn Scarlett Johansson trong bộ đồ bó sát, lúc thì mạnh mẽ, khi thì suy tư.
+ Hình ảnh sáng tạo ? Có nốt. Thế giới tương lai vô cùng sinh động và thú vị. Nếu bạn thắc mắc sao mấy con robot geisha trông thật thế thì chỉ đơn giản bởi chúng là thật.