Đánh giá của Wasabi

Wasabi 10

Review Hai Phượng (Non Spoiler)

Bộ phim hành động làm mình quên mất ranh giới giữa Việt Nam và Hollywood. Bộ phim theo chân bà mẹ đơn thân Hai Phượng do Ngô Thanh Vân đảm nhiệm, lao vào một hành trình gian lao và đơn độc để cứu lấy Mai, con gái của cô khỏi tổ chức bắt cóc và bán nội tạng trẻ con. Tuy đây là 1 thể loại ko còn mới mẻ đối với người xem qua các bộ phim Taken của Liam Nelson, hay các bộ phim giải cứu dài hơi của Steven Seagal, ấy mà vậy Hai Phượng lại là một bộ phim hội tụ các tinh tuý của 1 dòng phim hành động và giải cứu cần có, và đồng thời cũng tránh được cái dớp "1 mình cân team" của thể loại phim trên khi main chính quá imba aka bá đạo khiên cho bộ phim trể nên 1 chiều đến chán chường. Người xem Hai Phượng sẽ được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc mãnh liệt của một người mất con, những nỗi đau và thể chất và tinh thần ko tài nào tả được, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân ko như Liam Nelson với kinh nghiệm đầy người hay các nhân vật như hack game của Steven Seagal, không, Hai Phượng trong phim luôn trầy da trót vẩy sau mọi cuộc chiến, nhưng điều đó không khiến cô từ bỏ hi vọng cứu con của mình.

Bộ phim thể hiện rất tốt các tính cách của main chính cũng như các vai phụ như Mai, con của Hai Phượng, tuy nhiên các nhân vật khác lại không được như vậy. Nhân vật thanh tra Lương khá đơn điệu và 1 màu khiến cho các cảnh anh có mặt rất thiếu "muối". Nhân vật của Phạm Anh Khoa và nhân vật anh trai của Hai Phượng lại là 2 nhân vật nên có đất diễn nhiều hơn. Về main chính thì mình thấy chị Ngô Thanh Vân diễn rất tốt, tuy nhiên về phần thoại của Hai Phượng vẫn có phần hơi rập khuông ở 1 số phân đoạn.

Phần Tốt nhất của phim có lẽ là ở các cảnh giao đấu, động tác và cách thức chiến đấu được thể hiện rất tốt và chân thực, đa dạng và không lặp lại quá nhiều các động tác đã khiến cho mình có 1 bữa tiệc đánh đấm ra trò ^^ đặc biệt là cảnh cuối phim, gợi nhớ mình về màn Gun-fu trong John Wick của Keanu ^^

Overall: 8/10 --> Hơi bị Phê đấy