Đánh giá của heyiliad

heyiliad 8

Dù đã xem qua hay chưa xem qua phần 1 thì bạn đều có thể hiểu được cốt truyện và chi tiết cơ bản của phần này. Không có quá nhiều plot twist khó đoán và bất ngờ, nhưng vẫn đem lại sự kịch tính cần có.
Xét về diễn xuất, quy tụ khá nhiều diễn viên nổi tiếng như James McAvoy, Jessica Chastain, Bill Skargard,... nên việc hóa thân vào các nhân vật là không cần phải bàn cãi. Vẫn giữ được những nét đặc trưng của các nhân vật khi còn nhỏ và đan xen thêm những cảm xúc, suy nghĩ và trải nghiệm khi đã trưởng thành, các diễn viên đã có màn thể hiện khá tròn vai khi mang tới cho người xem hình ảnh của Hội Losers khi lớn.
Về nội dung, nhờ dựa trên tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Stephen King mà IT có sự logic và hài hòa, trong ảo có thực, đủ để khiến cho người xem không cần thốt nên câu "Nhân vật này không biết nghĩ hay sao?" ở hầu hết chiều dài của phim. Mạch phim vừa đủ để người xem vừa liên kết với phần 1 vừa tiếp thu những thông tin mới ở phần này. Từ việc giải quyết những khúc mắc từ phần 1, đưa ra những cái kết cho từng thành viên của Losers rồi tới giải quyết It, gần như không có một chi tiết nào là thừa thãi.
Góc quay cũng là một điểm cộng không nhỏ cho phim. Điều chỉnh khung hình xa gần đều vừa đủ, các hiệu ứng jump scare cũng không bị lạm dụng nhiều, đem lại cho người xem cảm giác đây là một bộ phim được đầu tư thật sự, không giống đại đa số phim kinh dị đều đi theo hướng xé lẻ rồi bị giết từng người một - quá dễ đoán và đã nhàm chán.
Nói chung, đây là một bộ phim đáng để bỏ tiền xem trong dòng phim kinh dị nói riêng và phim giải trí nói chung.