Đánh giá của Lucasnguyen1110

Lucasnguyen1110

Lucas Luân Nguyễn

Phê bình phim tự do

Ngôi Nhà Bươm Bướm có hồi một rất tốt, giới thiệu nhân vật ấn tượng, set up vấn đề thuyết phục. Song, từ hồi 2 trở đi phim dần bị gãy về nhịp, tiết tấu và trở nên "sân khấu" quá mức. Bối cảnh ngôi nhà bị bằng phẳng, sạch sẽ và gọn gàng đến mức khó chịu, tạo cảm giác "trong nhà ngoài phố" hồi xưa. Có lẽ vì sự tài trợ của Nhà Xinh mà căn nhà thiếu cái hồn, tạo cảm giác showroom nội thất.

Phần dựng phim dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn tạo cảm giác ngô nghê ở nhiều chỗ. Có một cảnh khiến người xem có cảm giác như hiệu ứng Powerpoint hay Windows Movie Maker. Kết của phim không đủ đọng lại cảm xúc do câu chuyện về tình cảm gia đình được giải quyết chưa tinh tế, thiếu mối liên kết về cảm xúc lẫn độ thuyết phục.

Song, nhờ diễn xuất của dàn phụ huynh mà phim vẫn là một sản phẩm xem được, cười được. NSUT Thành Lộc có thể xem là điểm sáng duy nhất của nguyên một phim, còn Liên Bỉnh Phát, một diễn viên vốn có diễn xuất không yếu, nhưng lại được giao một vai diễn rất mập mờ về tâm lý và có sự phán triển không rõ ràng. Nhìn chung, một bộ phim dễ xem của mùa lễ 2.9, nhưng với cá nhân mình, chưa phải là một phim tốt.