89 %

Star Wars: The Last Jedi nhận được 19 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.58.

Community (11)

vihhly 8

Phim hay chứa đựng nhiều tình tiết bất ngờ. Sự khó khăn của phe kháng chiến được bộc lộ rõ ràng hơn mấy phần trước. Các pha chiến đấu bằng kiếm dữ dội hơn trước. Các cảnh phi thuyền chiến đấu thì không có gì mới nhưng hiệu ứng thì vẫn tốt. The last Jedi đem lại một nội dung có chiều sâu hơn kèm với những bài học về thần lực, về sự buông bỏ chấp niệm, điều mà SW7 đã không làm được Khái niệm Thần Lực được định nghĩa lại một lần nữa bởi Luke giúp khán giả mới hình dung rõ hơn về sức mạnh của vạn vật trong vũ trụ SW. Adam Driver với diễn xuất của mình dường như làm bản thân nhân vật Ben Solo/Kylo Ren của mình thành nhân vật chính làm cho nhân vật Rey giống như nhân vật phụ hơn, khi mà câu chuyện cũng chủ yếu xoay quanh mối quan hệ thầy trò giữa Luke và Ben Solo. Điều mà trailer đã đánh lừa người xem. Hai thế hệ Ánh Sáng/Bóng Tối đã được giới thiệu qua 2 phần. Giờ thì chỉ còn chờ cuộc chiến vĩ đại tiếp theo. Hy vọng sẽ vẫn epic.

DFenix 9

Theo như phân tích của tôi trước khi xem phim, The Last Jedi sẽ có trách nhiệm cân bằng lại cán cân vốn đã nghiêng về phía quân Cách mạng ở The Force Awakens, đồng thời phát triển thêm về Rey và Ren. Và phim còn làm tốt hơn thế, mặc dù một số câu trả lời không được epic như mong đợi (VD như thân thế của Rey, Snoke).
Phim cũng là lời tạm biệt với huyền thoại Luke Skywalker, để chào đón 1 thế hệ người hùng mới, dù phải trải qua nhiều lần đắn đo về ranh giới trắng đen. Rey đã đưa ra được quyết định quan trọng là đứng về phe của quân Cách mạng, thay vì sát cánh bên một người có nhiều điểm tương đồng như Kylo Ren. Còn Kylo Ren thì đã bước chân sang hẳn phe bóng tối, vốn còn mập mờ trong cả nửa đầu phần 8 lẫn cả phần 7. Adam Driver thật sự đã hoá thân vào nhân vật rất đạt. Tôi còn nhớ cảm xúc khó hiểu của hắn ở phần 7 mỗi khi không đội mũ (có lẽ là lúc hắn trông ít giống Darth Vader nhất), giờ xem phần 8 này đã hiểu được vì sao. Tuyến truyện bị chê nhiều nhất là của Finn và Rose thì tôi cũng đồng tình bởi nó quá nhạt. Nhưng tôi thấy tuyến truyện đó là tối quan trọng trong phần này, bởi không những làm rõ thêm tính cách của Finn, mà còn gieo mầm tư tưởng tự do vào đầu của những người dân nghèo ở Canto Bight nữa (còn giới thiệu nhân vật DJ rất hay ho). Khi quân Cách mạng gửi đi tín hiệu cầu cứu, không hề có ai hồi âm. Nhưng sau khi Luke xuất hiện , và với những người dân bị áp bức đã lấy lại niềm tin như ở cuối phim, tôi tin tưởng họ sẽ đoàn kết để đánh bại The First Order.
Tôi sẽ dùng nhân vật DJ để tóm tắt lại một thông điệp nổi bật nhất của phim. DJ là viết tắt của "Don't Join". DJ là điển hình cho những người mưu mô, biết tính toán để đem lại lợi ích cho bản thân chứ không hoàn toàn ủng hộ hay chống đối một phe nào cả. Người hùng Luke cũng có những lúc không thật sự sáng suốt, kẻ độc ác Kylo Ren cũng có những lúc yếu lòng. Ngay cả The Force cũng không phải là năng lượng của riêng lực lượng Jedi thần thánh, mà nó ở khắp mọi nơi, một đứa trẻ quét rác cũng có thể sử dụng, và nó cũng có những mặt tối của riêng nó. Vậy, nếu cả 2 phe đều nghĩ rằng mình đang làm điều đúng đắn, những người khác sẽ phải tự đưa ra lựa chọn dựa trên bản ngã của mình.
Set design của phim chỉ có thể mô tả bằng hai chữ xuất sắc với đội vệ binh giáp đỏ của Snoke hay trận chiến ở hành tinh muối. Âm thanh cũng là một điểm cộng khác của phim với khoảng lặng 10s giữa phim cực kỳ lắng đọng. Một phim có cốt truyện sâu sắc, hình ảnh đẹp tuyệt vời, âm thanh hợp lý, sẽ là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho vị trí truyền cảm hứng số 1 năm nay.

Pham Tien Thanh 5

Kylo Ren: "Hãy bỏ lại quá khứ đằng sau lưng". Có vẻ như đạo diễn tập này đã vứt hết tất cả 7 tập trước ra đằng sau lưng. Nếu là 1 tập phim độc lập kiểu 007, dù cùng tên, cùng kiểu nhân vật nhưng mỗi lần ra 1 tập là kể 1 câu chuyện hoàn toàn khác thì The Last Jedi là 1 phim khá, nhưng Star Wars chưa bao h là phim kiểu như vậy, nó là cả 1 cuốn biên niên sử với trung tâm là Skywalker Family chứ ko phải là 1 phim về spaceships. Lịch sử là 1 chuỗi nối tiếp như tiến trình nhân quả chứ ko phải là các ốc đảo rời rạc, cách làm kiểu vứt sạch di sản để xây mới hiện tại ko phải là cách làm đúng đắn với Star Wars, dòng phim đi vào lòng người bởi dưới chân nó là cả 1 nền tảng văn hóa, nền tảng lịch sử của Galaxy. Nếu là 1 fan thực sự của dòng phim này bạn sẽ ko thể chấp nhận cách làm phim kiểu đầu voi đuôi chuột như thế này, tập 7 mở ra quá nhiều và tập 8 ko khép lại nổi nên đành xử lý bằng cách cho thêm các gia vị khác loại để thành 1 nồi lẩu chăng. Nếu tập cuối ko giải quyết các đầu mối của tập 7 mà chỉ đơn thuần là cuộc chiến giữa 2 thế hệ Rey và Kylo thì đây đáng là 1 phim bỏ đi. Chờ tập cuối sẽ rõ.

timbonguyen_1206 9

Ngắn gọn thôi: Đây là bộ phim "có nhân thân tốt" nhưng cũng "có thực tài", xứng đáng nắm giữ những kỷ lục của phòng vé năm 2017 này.

Định Mai 5

cảm giác hụt hẫng khi xem =)) chả có gì đặc sắc cả, con trùm chết quá dễ, nói suốt buổi

Wasabi 9

Review Star Wars: The Last Jedi - None spoiler

Là phần tiếp theo của The Force Awaken, bộ phim vẫn giữ được cái tinh túy của dòng phim huyền thoại này bằng vô số các cảnh hành động cũng như tuyến nhân vật cá tính nhưng cũng không kém phần hài hước.

Bộ phim mở đầu với những cảnh chiến đấu hoàn toàn chinh phục người xem để rồi chia ra các mạch phim riêng biệt và gắn kết mạch lạc với nhau đến cuối phim khiến chúng ta khó rời mắt khỏi màn ảnh. Các nhân vật được giới thiệu từ phần trước như Finn, Rey, Poe, Kylo đều có sự trưởng thành trong phần này với các phân đoạn nêu rõ tính cách mỗi người. Dàn nhân vật cũ như Luke, Leia đều diễn tốt vai trò của mình trong cuộc chiến. Có thể nói phần tiếp theo sẽ rất đáng mong chờ khi các nhân vật mới sẽ cho thấy sự chín chắn hoàn hảo của mình.

Âm nhạc, hình ảnh và kĩ xảo CGI là 1 phần không thể thiếu trong phim. Về âm nhạc cũng như âm thanh thì không phải bàn vì nó quá "Star War", quá hào hùng nhưng vẫn có bi thương, hi vọng trong mỗi phân đoạn cần thiết. Âm thanh từ tiếng động cơ của các X-Wing rền vang trong các phân đoạn chiến đấu đến tiếng lightsaber chạm vào nhau đều được thể hiện xuất sắc. Liên tục các cảnh chiến đấu dữ dội cho đến sự tĩnh mịch của nơi ẩn cư của Luke được thể hiện nhịp nhàng qua phong cách quay phim tài tình và các nhạc nền được phối vào rất hợp lý.

Bộ phim rất có thể được điểm tối đa. Tuy nhiên khen rồi phải chê. Một số cảnh phim hoặc mạch phim dẫn dắt hơi dài dòng khiến người xem khá mệt mỏi cũng như 1 số tình tiết kéo dài không đáng có đã làm bộ phim mất đi điểm số tuyệt đối.

Tóm tại, bỏ ra các hạt sạn này thì Star Wars: The Last Jedi là 1 bộ phim NHẤT ĐỊNH PHẢI XEM vào tháng cuối cùng của năm 2017, nếu bạn là 1 fan chân chính của Star Wars thì chắc chắn không nên bỏ qua.

Score: 9/10
Nói sao nhỉ, siêu hay, hay lắm, đại khái mấy từ mình hay dùng không đủ để diễn tả cảm xúc của mình dành cho The Last Jedi, dù mình hổng phải là fan chân chính, chân phụ, chân giữa gì đó của biểu tượng văn hoá này. Nếu cảm xúc mình dành cho The Force Awaken là thăng hoa, hồi hộp với những pha hành động không dứt thì The Last Jedi là sự cảm động không ngớt. Thiệt là mình chảy nước mắt nước mũi từ đầu tới cuối phim luôn đó. Rồi còn thay đổi tư thế liên tục như muốn nhập vào phim luôn, huhu, bịnh dễ sợ. Và mình sẵn sàng ra rạp coi lại 800 lần nữa, huhu.

Nói nhiều thành ra spoil nên mình sẽ không nói chi tiết nào hay ho như thế nào sao đâu, bạn nào coi rồi có thể bàn với mình ở dưới. Kỹ xảo thì luôn xuất sắc, không hề thấy sự giả tạo hay mệt mỏi, chắc do coi 2D với ngồi chỗ đẹp. Các sự chuyển cảnh, diễn biến câu truyện nối tiếp nhau, đưa khán giả từ tâm trạng này sang tâm trạng khác, thách bạn đoán trước được mà có thể ngồi thản nhiên đó. Phần âm thanh, nhạc nền kỳ này có nhiều chất da diết hơn hùng hồn.

Vài người không thích The Force Awaken nhưng mình thấy đây là phần phim đặt lại nền móng khá ổn, nó dành cho cả fans lẫn nonfans luôn. Chính vì thế, đến với The Last Jedi, nếu có hiểu biết mạch chính của dòng phim này thì sẽ thấy phần phim này có sự chuyển giao giữa cái cũ và cái mới, hoài niệm và bước tiếp. Một sự tri ân quá tuyệt vời dành cho thế hệ cũ. Ah phim có cameo của một master mà mình cực kỳ thích luôn, lúc người ấy xuất hiện xém hú hét giữa rạp. Cái mình đánh giá cao Star Wars cũng giống LOTR là thay vì ngập mồm kỹ xảo, nó có cốt truyện rất thu hút, coi mà không muốn phim hết tẹo nào. Và hơn hết là nội tâm, suy nghĩ của nhân vật. Từng quyết định đưa ra dù mạo hiểm hay an toàn đều chứa đựng những sự suy tư đầy sâu sắc của các nhân vật, chính hay phụ gì cũng vậy. Như cô bạn Rose có một câu rất hay: “We don’t fight for what we hate, we only fight for what we love.” Bên cạnh đó, phim cũng có vài tình tiết chọc cười khán giả cực kỳ dễ thương luôn, mà giờ Hollywood khoái theo motif kẻ mạnh hơn dễ bị phân tâm bởi cái gì đó câu giờ của người yếu hơn nhỉ.

Rey, Kylo Ren, Luke, Leia, Finn, Rose, Poe, BB-8, BB-đen… các nhân vật này mình không thể nào quên được. Và không thể ghét họ được. Và mình thậm chí còn xúc động lần cuối khi cái nhẫn Kháng Chiến được đưa lên.

Glass Mask 9

Một sự đầu tư tuyệt vời, trọn vẹn cho những khởi đầu mới. Có cảm giác như đang xem phim dòng phim giải trí, nhưng không hời hợt nội dung chút nào.

Maii 9

Perfect!!!!

SarahTran 10

Best movie in 2017 so far!!! Đa phần các thương hiệu nếu quá dài thì dần dần sẽ bị đuối, nhưng mà Star Wars thì không hề. Episode VIII này phù hợp với thị hiếu của khán giả Việt hơn các phần trước, nhưng mà vẫn không hề mất đi cái chất riêng. Phim xuất sắc từ kịch bản, kĩ xảo, cách xây dựng nhân vật cho đến diễn xuất. Quá nhiều bất ngờ trong một bộ phim, lúc xem phim cứ phải há hốc mồm vì trailer lừa tình quá nhiều :)) Phim cũng rất cảm động bởi hầu hết các nhân vật cũ đã không còn nữa. Bộ ba huyền thoại Luke Skywalker - Leia Organa - Han Solo cuối cùng cũng đã kết thúc hành trình của họ và mở ra một kỉ nguyên mới của Star Wars. Quá hay, quá xuất sắc! Lần đầu tiên cho một bộ phim 10 sao luôn :)) Star Wars không chỉ là một thương hiệu nữa, Star Wars là huyền thoại cmnr!
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load