Đánh giá của VLynd

Nói sao nhỉ, siêu hay, hay lắm, đại khái mấy từ mình hay dùng không đủ để diễn tả cảm xúc của mình dành cho The Last Jedi, dù mình hổng phải là fan chân chính, chân phụ, chân giữa gì đó của biểu tượng văn hoá này. Nếu cảm xúc mình dành cho The Force Awaken là thăng hoa, hồi hộp với những pha hành động không dứt thì The Last Jedi là sự cảm động không ngớt. Thiệt là mình chảy nước mắt nước mũi từ đầu tới cuối phim luôn đó. Rồi còn thay đổi tư thế liên tục như muốn nhập vào phim luôn, huhu, bịnh dễ sợ. Và mình sẵn sàng ra rạp coi lại 800 lần nữa, huhu.

Nói nhiều thành ra spoil nên mình sẽ không nói chi tiết nào hay ho như thế nào sao đâu, bạn nào coi rồi có thể bàn với mình ở dưới. Kỹ xảo thì luôn xuất sắc, không hề thấy sự giả tạo hay mệt mỏi, chắc do coi 2D với ngồi chỗ đẹp. Các sự chuyển cảnh, diễn biến câu truyện nối tiếp nhau, đưa khán giả từ tâm trạng này sang tâm trạng khác, thách bạn đoán trước được mà có thể ngồi thản nhiên đó. Phần âm thanh, nhạc nền kỳ này có nhiều chất da diết hơn hùng hồn.

Vài người không thích The Force Awaken nhưng mình thấy đây là phần phim đặt lại nền móng khá ổn, nó dành cho cả fans lẫn nonfans luôn. Chính vì thế, đến với The Last Jedi, nếu có hiểu biết mạch chính của dòng phim này thì sẽ thấy phần phim này có sự chuyển giao giữa cái cũ và cái mới, hoài niệm và bước tiếp. Một sự tri ân quá tuyệt vời dành cho thế hệ cũ. Ah phim có cameo của một master mà mình cực kỳ thích luôn, lúc người ấy xuất hiện xém hú hét giữa rạp. Cái mình đánh giá cao Star Wars cũng giống LOTR là thay vì ngập mồm kỹ xảo, nó có cốt truyện rất thu hút, coi mà không muốn phim hết tẹo nào. Và hơn hết là nội tâm, suy nghĩ của nhân vật. Từng quyết định đưa ra dù mạo hiểm hay an toàn đều chứa đựng những sự suy tư đầy sâu sắc của các nhân vật, chính hay phụ gì cũng vậy. Như cô bạn Rose có một câu rất hay: “We don’t fight for what we hate, we only fight for what we love.” Bên cạnh đó, phim cũng có vài tình tiết chọc cười khán giả cực kỳ dễ thương luôn, mà giờ Hollywood khoái theo motif kẻ mạnh hơn dễ bị phân tâm bởi cái gì đó câu giờ của người yếu hơn nhỉ.

Rey, Kylo Ren, Luke, Leia, Finn, Rose, Poe, BB-8, BB-đen… các nhân vật này mình không thể nào quên được. Và không thể ghét họ được. Và mình thậm chí còn xúc động lần cuối khi cái nhẫn Kháng Chiến được đưa lên.