Đánh giá của anan681

anan681 5

Phim mở màn rất tốt, hứa hẹn cho người xem đây chắc hẳn sẽ là một bộ phim lấy đi nhiều nước mắt. Nhưng sự thật bản thân mình sau khi xem phim xong cảm xúc rỗng toác với đôi mắt ráo hoảnh.
Mô típ quen thuộc của màn ảnh Hàn, người thiểu năng trí tuệ bị gắn mác tội phạm cưỡng hiếp và phải tự cứu lấy bản thân mình.
Nhịp phim chậm dẫn đến cảm giác mọi thứ hơi dài dòng và lê thê. Những phân cảnh thể hiện tình bạn giữa Seogku và Eunji làm chưa tới, dẫn đến sau này khi bị hiểu lầm và chia xa thì không tạo được sự xúc động cho người xem.
Cố gắng tạo ra câu chuyện án oan cho nhân vật, nhưng phim có một lỗ hỏng logic to đùng, khiến người xem vô cùng khó chịu, không thể nào đồng cảm nổi.
Những cuộc nói chuyện giữa cha xứ và cô giáo ở nhà tình thương lặp đi lặp lại khá nhiều, nhưng cuối cùng vẫn không biết được biên kịch đang cố gắng tạo ra ý nghĩa gì ở đây.
Xuất hiện nhiều chi tiết ẩn ý hay nhưng lại không được giải mã thấu đáo, mọi thứ đều lưng chừng. Nên khá là tiếc cho phim.
Điều mình ấn tượng nhất là phim lấy bối cảnh vùng nông thôn ở Hàn nên mọi thứ thật trong lành, dễ chịu và cảnh thì đẹp vô cùng. Nhạc phim mở và kết rất hay.
Thể loại phim Hàn như vầy, yếu tố tình cảm thường rất được chú trọng. Vậy đây chính là yếu tố thất bại của phim này. Không đem đến được mạch cảm xúc cho người xem.