76 %

The Invisible Man nhận được 21 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 7.48.

Community (6)

tranglht 4

Phim giật mình khá nhiều và dễ đoán được cái nhà của ông chồng đẹp

Nhật Minh 8

Plot twist khá hay nhưng dễ đoán
Lotus

Lotus

Phê bình phim tự do

Trong cuộc đời này, có lẽ chúng ta thường sợ những thứ mình không nắm được, không đoán biết được, sợ những thứ không có hình hài. Sợ cái chết, sợ ma, sợ tương lai… Và “The Invisible Man” một lần nữa chứng minh, những thứ khôn thấy được thật kinh hoàng. Ta không biết cách phản ứng ra sao, chống trả thế nào và làm gì để thoát ra.

Phim kể về cô gái Cecilia Kass tìm cách thoát khỏi người chồng Adrian bạo lực. Cô sống trong nỗi hoảng sợ khi trú chân tại nhà một người bạn. Nhưng bất ngờ, cô hay tin chồng cô tự sát và để lại toàn bộ gia tài cho cô. Thế nhưng, Cecilia Kass dần phát hiện ra có một hình bóng vô hình luôn bám sát cô.

Toàn bộ phim được xây dựng dưới góc nhìn của Cecilia, với nhiều tình tiết thót tim, ấn tượng là những phân cảnh không xuất hiện nhân vật nam nhưng khán giả vẫn biết anh đứng đâu, làm gì. Nhân vật vô hình đứng cạnh Cecilia ở cửa ra vào, phả ra hơi lạnh ngay sau lưng cô, nhân vật vô hình bật lửa bếp, nhân vật giẫm lên chiếc chăn in lại giấu giày. Elisabeth Moss thực hiện thành công nhiều cảnh đối kháng với nhân vật vô hình - một mình.

Tuy vậy, phim có nhiều phân đoạn vô lý, cách giải thích tính và hành động nhân vật khó thuyết phục. Cảnh sát dường như dễ dàng bị qua mặt, còn bạn bè, người thân của Cecilia dễ bị lừa vì những hành động của Adrian.

Cuối cùng, giống như “Gone Girl”, “The Invisible Man” đem đến một chân lý: Đàn bà vẫn luôn là thứ bí ẩn, khó nắm bắt và đáng sợ nhất trên đời.

Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

The Invisible Man là phim tương đối ổn trong thời gian này. Dù nội dung không có gì quá kinh khủng, không ma quỷ nhưng gần 2 tiếng phim giữ nhịp tốt, tạo không khí hồi hộp, gay cấn cho người xem. Hiệu ứng âm thanh, hình ảnh tốt, kịch bản gần như không có tình tiết thừa và đủ sức lừa khán giả với cú twist bất ngờ ở cao trào phim. Đặc biệt bối cảnh phim có ngôi nhà đẹp hơn cả trong Parasite.

(Spoil)

Mặc dù vậy phim vẫn có 1 chi tiết thiếu là có thể check camera nhà hàng để minh oan, dù có thể kẻ vô hình có thể làm hỏng camera. Và đoạn kết, phim xử lý hơi thiếu tính nhân văn. Sẽ hay hơn nếu tạo một cái kết khác để có thể làm tiếp phần 2.

Phim hay, hấp dẫn dù đôi chỗ mang cảm giác hơi dài vì góc quay và chuyển động máy. Elisabeth Moss thể hiện quá hấp dẫn, phim này hay là nhờ có cô đấy. Phản diện cũng hay. Tóm lại phim cực đáng xem.

Trailer giấu cảnh khéo nên lên phim coi hay hẳn. #The_Invisible_Man có cốt truyện ko mới nhưng xây dựng chặt chẽ, twist thuyết phục, xây dựng nhân vật có đầu có đuôi. Diễn xuất của Elizabeth Moss chắc chắn là điểm sáng, phim chủ yếu tập trung vào nhân vật Cecilia của cô và cô hoàn toàn làm tốt.
Chất thriller tốt hơn mình mong đợi. Phim tận dụng được góc quay, cách lia máy và âm thanh vừa phải, tạo cảm giác hồi hộp và nghẹt thở.

Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

ericxu

phim xem khó đoán , làm người xem tò mò từ đầu đến cuối ! phim có những nội dung kinh dị và máu me , đề nghị cân nhắc trước khi ra rạp !