Đánh giá của Han

Han 9

Wonder Woman - Đơn giản là phim Siêu Anh Hùng hay nhất.

Tất cả những gì cô đọng lại sau khi xem WW đối với mình là "hay nhất, tốt nhất, đẹp nhất". Mình thật sự đã trầm trồ liên tục trong hơn 2 tiếng của phim. Mình không nghĩ là phim xuất sắc đến như thế. Và ơn trời là Warner Bros đã không edit lại bộ phim, điều họ đã từng làm khiến phim BvS vỡ vụn rất nhiều.

Đối với dòng phim Siêu Anh Hùng hiện nay đang dần theo lối mòn phim hài-hành động pha kỹ xảo hoành tráng thì sự xuất hiện của WW chắc chắn sẽ định nghĩa lại dòng phim đông fan này. Điều mà BvS đã không thể làm được dù ít nhiều được fan DC ủng hộ hết cỡ. WW chứa đựng tất cả những mặt tốt nhất của thể loại phim SAH, không bị lố ở bất cứ chi tiết nào, hài hoà mọi điểm khiến mình vô cùng hài lòng.

Muốn hành động, có hành động, thậm chí là cảnh hành động chiến đấu đã ở một đẳng cấp cao hơn tất thảy các phim bom tấn giả tưởng khác. Muốn kỹ xảo, có kỹ xảo, tuy không quá hoành tráng như BvS nhưng độ Epic thậm chí còn ép phê hơn. Muốn hài, cũng có hài, hài nhẹ nhàng duyên dáng cực kỳ. Muốn Villian bá đạo, có chất, DCU không bao giờ khiến khán giả thất vọng. Trong phim này cũng thế, vai phản diện quá ấn tượng từ âm mưu cho tới phần thể hiện sức mạnh thần thánh của mình. Màn đấu tay đôi cuối phim của WW và phản diện chỉ có thể mô tả bằng từ "Fantastic".

Phải nói rằng yếu tố làm nên thành công của WW chắc chắn là Gal Gadot. Nói không ngoa thì Wonder Woman chính là Gal Gadot. Cô đã thể hiện vai diễn của mình ở mức hoàn hảo. Từ một cô gái ngây thơ, trong sáng, có phần tưng tửng đến một chiến binh mạnh mẽ bất khuất. Ở những đoạn cần tình cảm, chỉ cần ánh nhìn của Gadot cũng đã đủ truyền đạt. Ở những đoạn hành động, mặc dù có diễn viên đóng thế và công nghệ CGI nhưng không thể phủ nhận Gadot đã nỗ lực hết sức. Cô đã luyện tập cực lực để có thể "múa kiếm, ra quyền" như một diễn viên hành động thực thụ. Và điều khen hoài cũng không hết lời là Gal Gadot đẹp hoàn hảo mọi góc nhìn.

Phim cũng có một số đoạn có vẻ hơi dài dòng nhưng đó là điều cần thiết để dẫn dắt bộ phim. Nội dung cũng không có nhiều bất ngờ, đơn giản nhưng rất chất lượng. Dàn diễn viên của phim từ vai chính đến những nhân vật phụ đều hoàn hảo, mỗi nhân vật đều có cá tính riêng và đất diễn. Steve Trevor của Chris Pine chắc chắn là anh lính vĩ đại, tốt bụng, tử tế và xứng đáng nhất với tình yêu của Wonder Woman. Chris chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng với bất kỳ vai diễn nào. Thật tuyệt vời khi thưởng thức một bộ phim có quá nhiều thứ phải khen như WW.

Đánh giá 9/10

P/s: Cuối cùng, mình muốn nhắc đến Zack Snyder. WW tuyệt vời đến vậy là nhờ vào nền móng mà Zack đặt ra. Nếu có ai đó khen phim Wonder Woman và quay sang đổ thừa Zack Snyder phá hỏng DCU với BvS thì bạn hãy bảo hắn ngồi lại coi hết phần credit phim.