10157272510713013
10157272510713013

Huỳnh Minh Thảo

Hoạt động gần đây

Mới đi xem 'Trạng Quỳnh' về, hơi trễ nên định ngủ, nhưng sợ sáng mai lỡ bạn bè mình ai đó chưa đi lại đặt vé coi... nên thôi cố ráng viết vài dòng can ngăn.

- Mình ko quá huyễn hoặc khi cho rằng, một bộ phim giải trí dịp Tết có thể ảnh hưởng đến nền điện ảnh Việt này nọ. Nhưng khi xem 'Trạng Quỳnh', mình vẫn ko tránh khỏi cái suy nghĩ 'sao người ta lại có thể đầu tư cho một bộ phim với kịch bản và mạch truyện ngây thơ như mấy phim cổ tích do TFS (đài truyền hình TP.HCM) làm cách đây 20 năm trước như vậy được tar?!', thậm chí còn giống đến 90% đường dây kịch bản của phim 'Quan Xẩm Lốc Cốc' (ra rạp từ năm 1994) của Châu Tinh Trì nữa chứ?

- Chưa từng thấy hình tượng quan trạng nào lại tệ lậu như 'Trạng Quỳnh' trong phim này. Rình gái tắm, rồi còn đem chuyện rình được ra khoe. Đem bo-đì gái ra làm trò vui. Cướp xe của kẻ khác, rồi tự lý giải 'bọn này thì chẳng tốt lành gì, cướp đúng rồi' =)) và trí thông minh thì được thể hiện qua việc thỉnh thoảng đối đáp được vài câu phô phô, kèm việc giải 2 câu đố mẹo của sứ giả vô cùng ko thuyết phục. Chưa hết, tặng kèm theo đó là hình tượng vua nước Nam vô cùng chán :)) vừa thiếu bản lĩnh (để chúa lộng hành) vừa... dốt... Chời ơi, thực tế thôi rồi luôn nè trời! ?

- Phim 'Trạng Quỳnh' còn được nhà sản xuất ban cho combo những thói hư tật xấu để 'nhấn nhá cho vui' (theo lời đạo diễn) như: đem cơ thể người khác làm trò đùa, đem những đặc tính hiếp dâm, đồng tính, biến thái và thảo khấu vào một nhân vật, mua vui thiệt đấy, vì ai mà chẳng thấy mắc cười khi đàn ông đàn ang mà bị một thằng khác hiếp ngày 7 đêm 3 đâu chứ trời. Nhưng mà mua vui như vậy thì sẽ giúp xã hội hiểu thế nào về những việc này? Mình cũng có thử gạt cái nhìn của một người làm hoạt động xã hội ra, để xem bản thân có bị 'politically correct' (nghiêm trọng hoá các vấn đề chính trị) hay ko... Nhưng thật lòng cũng không tài nào cười nỗi. Thậm chí quá lo lắng cho một xã hội mà mọi người không xem những việc này là hại, rồi lại còn coi đó như những trò giải khuây đầu năm... thì thôi rồi.

- Một bộ phim với phần đầu tư về hiệu ứng đồ hoạ, diễn viên đẹp (nhưng diễn dở, trừ Trấn Thành), kịch bản sơ sài và gây hại cho xã hội như vậy... chính xác là chỉ để kiếm tiền?! Chạy đua doanh thu tiền tỷ, phá kỉ lục này kia... hay thậm chí là chiêu bài truyền thông kiện nhau... đều là vì tiền? Gây nên làn sóng phẫn nộ cũng được, miễn là gom tiền được, rồi có gì sau này đi chùa, đi làm từ thiện bù đắp sau là ok, có đúng không?

Vậy thì tàn nhẫn với khán giả Việt quá đó! :)
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load