cloudylin
cloudylin

Hoạt động gần đây

#SPIDERMAN
#FARFROMHOME

Thật sự rất đã các bạn ạ.

Phim siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng trong nửa đầu năm nay, (không so với End Game) Nhện thật sự nằm trong top những bộ phim đáng đồng tiền bát gạo nhất.

Nhện tạo cảm giác kích thích chứ không chán như #Pikachu; không khiến mình cảm thấy “ngủ năm phút cũng không sao”như #Godzilla.

Nhện cũng là một thằng nhóc cùng những người bạn ngáo ngáo, nhưng không tạo cảm giác “phim hài giải trí” như #Shazam.

Kẻ ác của Nhện tạo được điểm nhấn và nút thắt nút mở bất ngờ chứ không nửa mùa như #DarkPhoenix; những bất ngờ gài trong phim thật sự là “WT....” luôn, chứ không như #MIB, tinh ý một chút là sẽ đoán ra vì nó xàm xàm.

Đồ hoạ kỹ xảo ấn tượng, những đoạn màu mè dễ chịu hơn #Aladdin; và tất nhiên, không bao giờ có chuyện tạo hình kinh dị như #Hellboy.

So với các phần phim solo của Marvel cho đến bây giờ, với mình, “Nhện Xa Nhà” xứng đáng vào top 3 cùng Captian 2 và Báo Đen.

Mình không thiên vị hay tâng bốc quá lố. Chỉ theo đúng cảm nhận của mình, khi xem xong, thật sự rất đã. Đã thật sự.

.
.
.
.
.
.
.

Đây là cột mốc trưởng thành của bé Nhện.

Bay ra vũ trụ không phải để trưởng thành vì vẫn luôn có chú Tony bảo vệ.
Biến mất năm năm rồi trở về, chú Tony ra đi, là một nỗi đau nhưng Nhện vẫn chưa thể trưởng thành.

Để rồi khi phải đối diện với niềm tin của chú Tony để lại, để làm sao sống xứng đáng với sự tin tưởng đó, để làm sao đủ mạnh mẽ và trưởng thành xứng đánh gánh vác cả cơ ngơi của chú Tony bất ngờ để lại.

Phần này, Nhện thật sự đã trưởng thành. Mất mát, dối trá, thất vọng, tội lỗi, nỗ lực, cứu vãn, hy sinh, bảo vệ.

Phần một, về nhà.
Phần hai, xa nhà.
Vậy phần ba là gì? - Mất nhà.

Chàng trai vàng của làng spoil chính hiệu không chi nhánh ?

Chúc mừng chú Nhện, vì phần sau đến, thật sự là không còn nhà để về rồi rồi ?

Ngoài ra còn những sự tri ân thực sự tuyệt vời. Tri ân Iron Man là tất nhiên, bên cạnh đó phim còn cài những tình tiết như Nhện tay cầm khiên tay nện búa, hay chú Happy cũng n khiên... nhưng fail và câu nói hết sức đáng yêu của chú ấy.

cloudylin cloudylin đã đánh giá 6 cho Dark Phoenix

#XMENDARKPHOENIX
#Phượng_Hoàng_Bóng_Tối

Rất nhiều người xem X-Men đều vì Logan, nhưng với mình, cái hồn của X-Men lại là giáo sư X.

Cá nhân mình đi xem phim, ngoài mục đích để biết cái kết, biết mở ra những gì thì chỉ để ngắm giáo sư X (và Magneto một chút).

Coi xong phim, đọng lại trong mình nhiều nhất vẫn chỉ có sự kiên trì của Charles Xavier.

“Nếu em làm hỏng bất cứ thứ gì, anh sẽ sửa lại tất cả”.

Với mình, đây mãi mãi là trụ cột, là cái hồn thu hút mình vào X-Men. James McAvoy mang đến một cảm giác vô cùng yên bình, yên bình đến lạ kỳ. Chỉ tiếc rằng, Marvel sẽ thay toàn bộ cast, chỉ giữ lại Deadpool.

______________

Phần sau có spoil phim - Có thể sẽ làm bạn mất hứng.

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

Sau khi xem qua kha khá review và xem độ “ươn” trên Cà Chua, mình không đặt nhiều kỳ vọng gì cho phim, nên không có gì để nói thất vọng hay điều gì đó tương tự.

Focus chính của phim là Jean. Nhưng nói thật, mình chưa từng có cảm xúc với nhân vật này và chưa từng thấy nhân vật này (diễn viên đóng) có cảm xúc.

Với mình, Sophie Turner rất “thô” và đơ, không hề toát lên “sức mạnh” mà nhân vật vốn có, nói ngắn gọn là không hợp vai, giống hết Captain Marvel ấy, chán đời kinh khủng. À, mình chán đời Jean Grey từ phần trước rồi chứ không phải giờ đâu.

Quay lại về phim. Kết thúc một series 20 năm, nhưng phim không làm nên cú nổ như End Game, hay không hề thấy “đã” như Jonh Wick 3.

Hiệu ứng phim bình thường, nội dung nhạt toẹt, coi mà đoán hết cả phim, nếu không vì diễn xuất của mình thì Charles và Magneto cũng sẽ bị nhạt toẹt như cái kịch bản rời rạc ấy.

Magneto vẫn là Magneto khi thể hiện được các cung bậc cảm xúc của nhân vật, khi gặng hỏi Jean máu trên áo cô là của ai, khi che giấu cô, khi đuổi cô đi và khi biết cô đã giết Raven, sau đó là muốn giết cô rồi lại chiến đấu bảo vệ cô.

Như trên đã nói, sự kiên trì của Charles luôn cuốn hút mình, ánh mắt mang lỗi đến cả sự cố chấp không buông tay Jean sau tất cả, “Jean, please no”. Huhu.

Biên kịch không thể khai thác hết các nhân vật nên đã “phế” nhân vật theo đúng nghĩa đen. Quick Silver sau lần ra quân đầu phim đã bị nằm cáng khiêng về, xong, nằm nhà luôn =]]

Bạn từng trách Marvel đã cho Nat ra đi quá nhanh quá vộ vã thì sự ra đi của Ravel còn nhanh hơn gấp nhiều lần. Khán giả chưa kịp đọng lại gì, dù lời cuối cùng của Raven rất xót xa, ý nghĩa của sự hy sinh cũng không hề nông. Nhưng mạch phim nhanh đến mức nhân vật cứ thế là xong. Phế vô cùng phế.

Phần trang phục của phim, chán đời kinh khủng. Bộ suite của team vô cùng rẻ tiền, nó hệt như bộ đồ thun bán trong một shop quần áo bình thường nào đó, mua tầm 200k VND là được một bộ. Chất liệu vải... ôi thật đáng sợ.

Hiệu ứng đồ hoạ, hiệu ứng âm thanh... cũng được, không đến nỗi quá tệ nhưng với một series lớn và hãng phim lớn thì tầm thường. Đặc biệt là âm nhạc, ủa phim có âm nhạc hả? =]]

Cú chót đánh đấm, cuộc chiến bùng nổ, hai team bem nhau được làm theo dạng ừ nó phải thế, hoàn toàn không được đầu tư. Một bộ phim lớn của một hãng phim lớn nhưng trận chiến nó chỉ tầm hồi Iron Man 1 hay Captian 1, Marvel chưa có lắm tiền để đầu tư ấy. Nó không tệ nếu là trận đánh của một phần nhỏ nào đó, nhưng là cuộc chiến toàn team thì không đủ độ “đã”.

◆ Tóm lại:
Đây là một bộ phim giải trí tạm.

Có thể đi xem: nếu cần xem một bộ phim đánh đấm bùm chíu nổ đùng đùng để giải trí thì phim cũng được.

Không xem cũng được: nếu bạn không phải fan của X-Men/Marvel/siêu anh hùng.

Phim là cái kết của cái gì đến sẽ đến, đúng nghĩa làm cho có kết thúc chứ không phải tạo ra cú nổ của hồi kết. Kết thúc, không còn đọng lại bất kỳ điều gì trong mình ngoài giáo sư X.

cloudylin cloudylin đã đánh giá 7 cho Aladdin

#Aladdin

1. Nhạc phim rất hay, mình tượng về khoản nhạc nhiều hơn hồi #BeautyandTheBeast.

2. Công chúa Jasmine rất đẹp.
Đây là nữ chính đầu tiên mình phải khen đẹp thật, ấn tượng với vẻ đẹp của Naomi kể từ sau khi mình đổ ầm ầm với Wonder Woman. Một điểm cộng nữa là thị diễn của Naomi tốt, gương mặt biểu cảm cũng tốt. Lúc diễn sự quật cường mắt ướt lệ rất ấn tượng.

3. Nội dung không hẳn là tốt hơn, còn nhiều điểm hơi nông, khắc hoạ chưa tới nhưng nhìn chung thì nhịp điệu phim tạo được sức hút hơn một số bộ live action trước của nhà Chuột.

[đừng kéo hết ... vì có thể sẽ làm bạn không thoải mái]

4. Khỉ Abu rất đáng yêu.

5. Trailer của #AnnaElsa2 hấp dẫn quá ?

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

Tiếp [3]

Nhưng mà kiểu để xem đây là một quả bom tấn hạng nặng của nhà Chuột thì mình thấy cũng bình thường thôi. Để trở thành “cú hit” như những bình luận của nhiều bạn fan cine mình đã thấy thì mình cũng thấy bình thường.

Thần Đèn đối với mình thì hơi lố. Kiểu như muốn tạo điểm nhấn về sự hài hước ở một số phân cảnh phép thuật ấy, nhưng chả đọng lại gì trong mình, xem xong mình không nhớ nổi Thần Đèn lúc ấy đã thể hiện/nói gì luôn, mình thấy nhạt, mình biết nhân vật này nó phải thế nhưng mình vẫn không ấn tượng với những khoản bùm chíu lắm.

Sau đó, trừ những đoạn khá lố tạo nét của Thần Đèn thì... Thần Đèn bặm trợn quá ? Cơ mà đoạn cuối bày trò với Aladdin thì đáng yêu. Mình thích Thần Đèn từ đoạn cứu Aladdin từ dưới biển lên. Kiểu thể hiện đã tiết chế hơn, duyên dáng hơn.

À thêm một điểm nhạt nữa, nhạt hơn cả chị thị nữ Dalia của Jasmine đó là tể tướng Jafar. Dalia siêu đáng yêu nhé. Còn một trong top 3 phản diện đáng gườm nhất của nhà Chuột là Jafar thì nhạt nhách, không ấn tượng gì.

Trước khi đi xem mình đọc được nhiều bình luận nói kiểu Aladdin ra sẽ càn quét thế này thế kia. Mình đợi xem “cơn lốc” này thế nào.

Kết:
Nếu rủ mình đi xem #JohnWick lại thì mình sẽ đi, nhưng nếu tặng vé đi xem #ThầnĐèn lại thì chắc không.

Tuy đây có thể là bộ phim không quá hấp dẫn với mình nhưng mình không phủ nhận nó là một bộ phim ổn để giải trí. Bạn là khán giả không quá khó tính, bạn muốn thư giản, bạn không phải fan phim hoạt hình... vậy thì đây là một lựa chọn tốt cho bạn. Chúc bạn xem vui!
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load