tronghieung
tronghieung

Trong Hieu Nguyen

Life is what happens while you are busy making other plans

Hoạt động gần đây

tronghieung tronghieung đã đánh giá 9 cho Hello, Love, Goodbye

Một bộ phim nhẹ nhàng về tình cảm gia đình, tình yêu, ước mơ và những sự lựa chọn. Cái kết rất đẹp và đúng như mình mong đợi khi xem bộ phim, mơ mộng nhưng cũng đầy thực tế.
Đoạn cuối phim, Hong Kong hiện lên tuyệt đẹp. Xem xong muốn đi liền :))

Mãn nhãn, ấn tượng, và tất nhiên là cực kỳ giải trí - tất cả những gì bạn mong chờ ở serie F&F. Tất nhiên, phim vẫn vượt xa những định luật vật lý thông thường - như thường lệ.

Cặp đôi Hobbs&Shaw được khắc hoạ tương phản ở đầu phim, không ai chịu hợp tác và mỗi người đều có cách làm việc riêng. Nhưng đến cuối phim, cả 2 lại có những phân đoạn có phần sến sẩm và không phù hợp cho lắm (với tính cách đã khắc hoạ rõ nét ở đầu, cho dù đã bắt tay nhau chống kẻ thù chung).

Chị đẹp Vanessa Kirby sau "MI6: Fallout" đã trở lại và lợi hại hơn.

Có phần cameo rất thú vị của thánh lầy Ryan Reynold, đặc biệt là đoạn credit nên hãy ở lại để xem hết ;)

tronghieung tronghieung đã đánh giá 7 cho The Lion King

Một bộ phim xem ổn, cảnh quay đẹp, không thực sự cảm xúc lắm

Hình ảnh các con vật không (thể) có biểu cảm như người, vì vậy đó đã là điểm bất lợi không thể tránh khỏi. Ngoài ra, có một vài phân cảnh nếu quay cận thì sẽ ấn tượng hơn. Nhưng dù sao, Lion King vẫn là một huyền thoại với triết lý sâu sắc về circle of life

Không nên xem bản hoạt hình 1994 để có cảm nhận tốt nhất :)

tronghieung tronghieung đã đánh giá 7 cho Black Panther

Marvel giờ làm mấy cái cốt truyện toàn một màu, kiểu anh/chị em đánh nhau tranh ngai vàng, đúng 1 lò ra thay mỗi bối cảnh. Phản diện nhạt nhòa, xong kết lởm không tả được.

Kỹ xảo thì như dở hơi, phim đã nói về mấy ông châu Phi xong màu thì tối, nhìn được đoạn cuối chắc phải lên hàng A ngồi.

Đấy là phần chê, vì phim vẫn còn cực kỳ nhiều điểm tích cực.

Black Panther là bộ phim về một siêu-anh-hùng-da-đen, nên việc lồng vào những yếu tố chính trị là rất hợp lý.

Chadwick Boseman là một gương mặt tuyệt vời, cao-to-đen, còn hôi thì không biết. Sự thể hiện của Chad là tiếng nói đủ sức mạnh cho công cuộc đòi quyền bình đẳng đối với các diễn viên da đen tại Hollwood, hay xa hơn là nạn phân biệt chủng tộc .

Văn hóa của Wakanda – một quốc gia giả tưởng, có những công nghệ hiện đại vượt xa khỏi thế giới là một chi tiết rất hay, các quốc vương tiền nhiệm vì vậy đã áp dụng chính sách bế quan tỏa cảng. Nhưng khi T’Challa lên nắm quyền, anh trở thành người đầu tiên dám thay đổi điều này, công khai và chia sẻ công nghệ với toàn thế giới. Nghe quen chưa.

Nhạc phim chất lượng, bối cảnh hùng vĩ, văn hóa đặc sắc, toàn bộ nét đẹp của châu Phi hiện ra trong từng phân cảnh.

Nhân vật khá ấn tượng, nhất là ông gì ngậm cả cái khuyên to như cái chậu vào mồm, nhưng vẫn nói được như đúng rồi. Các diễn viên thể hiện khá tốt tính cách của người châu Phi, mạnh mẽ, quyết liệt, thẳng thắn và có phần đơn giản.

Trong đoạn mid-credit, T’Challa này có nói một câu rất hay, thằng nào khôn thì xây cầu, còn lũ ngu thì chỉ chăm chăm đi xây tường. Câu này nghe như vả vào mồm Donald Trump.

Anh diễn viên chính đã sang Nam Phi 2 lần để nhập vai cho thuyết phục. Hơn nữa dù là người Mỹ, nhưng âm điệu trong phim của Chadwick Boseman nghe khá là buồn cười. Đó là bởi anh cố tình nói tiếng Anh theo giọng điệu Xhosa – ngôn ngữ của Nam Phi. Cộng 0,5 điểm quý tộc.

Black Panther, vì vậy là một bộ phim không phải xuất sắc. Nhưng Chadwick Boseman thì chính xác là một siêu anh hùng ngoài đời thực.

7/10

tronghieung tronghieung đã đánh giá 6 cho Annabelle: Creation

Phim hơi dài dòng và không có điểm nhấn trong 2/3 đoạn đầu tiên. Trong đoạn cuối, diễn biến cũng rất cụt lủn và cái kết mơ hồ, không trọn vẹn. Một bộ phim không xứng tầm kỳ vọng và khán giả không nhớ điều gì sau khi ra rạp.

Có nhiều đoạn joke rất vô duyên. Học theo Zootopia (DIsney) để troll DC nhưng cũng không ra gì. Nhịp phim dài dòng, diễn biến nhạt nhẽo, không đọng lại gì trong đầu sau khi xem. Hay hơn Civil War một tẹo.

Tuy nhiên với một chàng trai trẻ, đây cũng là một bộ phim mở màn đáng để kỳ vọng cho những phần Spider-Man tiếp theo. Tom Holland cute, đáng yêu, diễn xuật ở nửa sau phim rất đáng khen, đó là sự thay đổi suy nghĩ của cả Người Nhện lẫn nhân vật Peter Parker. Và như tiêu đề phim, kết thúc là lúc Spider "trở về nhà".
Hài hước, nhẹ nhàng, thấm thía.

tronghieung tronghieung đã đánh giá 4 cho Max Steel

Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load