Bài viết liên quan

[REVIEW] Người Tuyết Bé Nhỏ

Đánh giá phim · VLynd ·

Người Tuyết Bé Nhỏ vẫn mang lại bầu không khí dễ thương để các khán giả nhí xem và có những phút giây giải trí thoải mái cùng gia đình.


Người Tuyết Bé Nhỏ bị gỡ khỏi các rạp toàn quốc

Tin điện ảnh · tranleanhthi ·

Everest Người Tuyết Bé Nhỏ bị ngưng chiếu vì phim cài cắm những hình ảnh vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.


Doanh thu cuối tuần qua - Joker "làm mưa làm gió" đầu tháng 10

Tin điện ảnh · Maii ·

Joker mở màn tháng 10 với con số ấn tượng.

Xem thêm tin tức về Người Tuyết Bé Nhỏ

Cộng đồng

hoangcuong77

Hoàng Cương

Writer tự do

Cảm xúc của trẻ con nói chung còn khá nguyên bản, cho nên, chúng nó sẽ khó tiếp cận được với sự “nguy hiểm” của các thông điệp trong Toy Story 4, ví dụ thế. Abominable, theo mình, là một phim vừa tầm với tụi nhóc khoảng 12 tuổi trở xuống, biết cách gợi mở, dẫn dắt chúng vào một hành trình kỳ thú mà vừa sức, không quá phô trương, không quá chông gai và chắc chắn là để lại nhiều ấn tượng sâu đậm.

Với người lớn nói chung, với người lớn sành phim nói riêng, dĩ nhiên sức hấp dẫn của Abominable chỉ ở mức vừa phải, suy ra chất lượng phim cũng trung bình thôi. Nhưng chính mình lại thích cái sự giản dị, hồn nhiên của nó, thứ mà lâu rồi không thấy ở hoạt hình bom tấn của cả Hollywood lẫn China.

Cái mình thích hơn nữa, là phim này chắc chắn có tác dụng tích cực với tụi nhóc, nhất là trẻ con thành phố bị ép học nhiều, được chơi ít và hầu như lười đọc sách. Tối thiểu Abominable sẽ giúp chúng phát triển (hoặc duy trì) trí tưởng tượng đang ngày càng xơ cứng, khơi gợi cảm xúc với thiên nhiên và nuôi nấng lòng trắc ẩn.

MaiThe 7

Một phim hoạt hình dễ thương và nhẹ nhàng cho thiếu nhi của Dreamworks. Ai thích du lịch thì sẽ bị ấn tượng bởi những thắng cảnh của Trung Hoa đại lục như Trương Gia Giới, sa mạc Gobi, Lạc Sơn Đại Phật,.... được tái hiện đầy sống động bằng hình ảnh đồ họa.

P/s: So với Small foot cùng đề tài người tuyết ra mắt cuối năm ngoái, thì Everest nhẹ hơn ở phần cốt truyện và thông điệp truyền tải mà thiên về du hí. Mỗi cái có cái hay riêng.

TM

LaRoma 6

Người Tuyết Bé Nhỏ tuy còn khá nhiều hạn chế về mặt nội dung và cách trình bày, vẫn đem lại nhiều giá trị để thưởng thức. Điều đặc biệt nhất bộ phim là việc humming của những chú người tuyết, một hành động của sự thông thái, khôn ngoan, có thể giúp giải quyết bất kì vấn đề gì nan giả. Tầm quan trọng của humming đã từng được một số nhà khoa học nghiên cứu và lí giải. Bộ phim sẽ hay hơn nhiều nếu sử dụng nhạc của Kid Cudi.
Xem thêm các đánh giá khác