Bài viết liên quan

[Review] Dạ Cổ Hoài Lang - Bộ phim Việt đầu tiên đem lại cảm xúc trong tôi

Đánh giá phim · Moveek ·

Viết cho bộ phim Việt Nam đầu tiên đem lại cảm xúc trong tôi.


Bốn bộ phim Việt hot đã lên mạng

Tin điện ảnh · MarsLe ·

Lượng phim gây thất vọng nhiều hơn những phim hay.


Nhà sản xuất "Dạ Cổ Hoài Lang" xin lỗi về sự cố hình ảnh trong phim

Tin điện ảnh · MarsLe ·

Vừa qua, nhiều nơi đưa tin cho rằng bức hình bà Tư Lành trong bộ phim “Dạ cổ hoài lang” đang chiếu rạp giống hình bà Tống Mỹ Linh.

Xem thêm tin tức về Dạ Cổ Hoài Lang

Cộng đồng

HeisenbergPhu 9

Một bộ phim giàu cảm xúc khiến bạn phải dễ dàng rơi nước mắt sau khi xem. Khi bài hát "Dạ Cổ Hoài Lang" một lần nữa được hát lên ở cuối phim, đấy cũng là giây phút người xem phải lặng người để hòa vào khung cảnh của phim.

siomiochan 4

Mặc dù giữ hơn 90% cốt truyện của kịch cùng tên nhưng bộ phim có quá nhiều sạn, đặc biệt ở cảnh flashback. Xung đột giữa ông Tư và cháu gái đẩy nửa vời, sự hối hận của cô cháu gái diễn ra đột ngột khiến cho phim bị rời rạc.
Rất tiếc vì tôi là người từng yêu mến vở kịch Dạ Cổ Hoài Lang và rất kỳ vọng về bộ phim này.
Ăn điểm ở các cảnh quay, đặc biệt ở Vn, hòa âm phối khí của nhạc sĩ Đức Trí rất hay.

Vodinhan 10

Vì chưa xem qua vở kịch Dạ Cổ Hoài Lang lần nào, đây là lần đầu biết đến tác phẩm cho nên mình sẽ không so sánh với bất kỳ phiên bản nào trước đó. Phim có bi có hài, đầu phim cười nhiều, thoải mái, sau đó là mẫu thuẫn ngày càng tăng không đơn thuần là giữa hai thế hệ già -trẻ mà là văn hoá Việt - Mỹ. Thấy nỗi lòng của cha mẹ dành cho con, thấy nỗi nhớ của người xa quê và thấy có những hiểu lầm giữa 3 thế hệ mà phải nói ra mới hiểu được. Cảnh quay miền quê sông nước làm người Việt thêm yêu quê hương, làm người xa xứ thêm nhớ quê nhà. Phim chạm tới nhiều ngóc ngách cảm xúc, đây thật sự là một bộ phim rất đáng xem.
Xem thêm các đánh giá khác