Bài viết liên quan

[REVIEW] Pháo Hoa – Rong ruổi theo dòng cảm xúc để tìm kiếm một thực tại hoàn mỹ

Đánh giá · shinsei11 ·

Chất lượng dịch đã có sự tiến bộ đáng kể so với những bộ anime trước kia. Mặc dù chưa được hoàn hảo lắm nhưng nó đã cho thấy sự cố gắng và nghiêm túc trong việc phát triển mảng anime nói riêng hay điện ảnh Nhật nói chung của họ.


8 phim anime tham gia tranh giải Oscar 2019

Góc Nghệ Thuật · SarahTran ·

Viện Hàn Lâm Khoa học và Nghệ thuật vừa mới công bố vào hôm thứ tư danh sách 25 bộ phim tham gia tranh giải Oscar lần thứ 91 ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất.


Anime Pháo Hoa chứng tỏ sức hút lâu dài đối với khán giả tại Mỹ khi thu về số doanh thu ấn tượng

Tin tức · phoenix_warrior0207 ·

Box Office Mojo đã niêm yết tổng doanh thu cho các buổi công chiếu anime Fireworks.

Xem thêm tin tức về Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh

Cộng đồng

Đặng Hải 9

Phim rất tuyệt, cũng chứa đựng rất nhiều điều thú vị để bạn có thể tự suy nghĩ về. Viên pháo không chỉ là thứ tạo ra những chùm ánh sáng mê hồn, hơn thế chúng dường như đại diện cho những lăng kính mà khi nhìn qua đó bạn có thể thấy được điều mình mong muốn. Dù vậy, pháo hoa vẫn là pháo hoa, sáng lên rồi vụt tắt, điều bạn muốn làm là tiếp tục nhìn qua lăng kính ấy hay đối diện với sự thật rằng ánh sáng pháo hoa đã tắt, dường như câu hỏi này bị bỏ ngỏ để người xem tự suy ngẫm ở đoạn kết của phim. Quyết định một cái kết hạnh phúc đầy màu hồng hay một cái kết thực tế là tuỳ ở bạn.

Nguyen Dinh Duy 10

Bộ phim này thử thách kiên nhẫn, phải chăm chú theo dõi suốt 90 phút mới có thể hiểu phần nào, nó có yếu tố ảo và thực xen lẫn, còn nhiều cái kì lạ chứa đựng trong đó, nhất là mỗi lần Norimichi ném viên đá để quay ngược thời gian, nếu để ý sẽ thấy tính cách những người bạn, và quy luật vật lý của pháo hoa cũng thay đổi. cái cảnh cha của Nazuna tự sát mà trên tay vẫn còn cầm viên đá đó cũng là một yếu tố khiến mình phải suy nghĩ có liên quan gì đến việc tái hôn của bà mẹ Nazuma . Mình nghĩ phim này nếu coi sơ qua thì chỉ chú trọng vào 2 nhân vậy chính nhưng những cái kì lạ trong phim cũng nên được xem xét. Kết thúc của phim mở, khi Norimichi không đến lớp sau ngày bắn pháo hoa, chẳng lẽ cả 2 đã tự sát. Theo cảm nhận của mình là phim này nó hay ở chỗ có vài điểm bí ẩn quá mà không có lời giải thích!

shinsei11 8

Đây không chỉ là một bộ phim tình cảm học đường đơn thuần mà còn chứa đựng rất nhiều yếu tố kì ảo bên trong. Ở phim có sự kết hợp tốt giữa các hiện tượng khoa học là vòng lặp thời gian và các thế giới, thực tại cùng tồn tại song song với nhau. Sự thay đổi thực tại liên tục cùng nội dung chuyển biến nhanh làm cho bộ phim trở nên khá rối và khó hiểu, đòi hỏi sự tinh ý và theo dõi chăm chú trong từng chi tiết bởi mỗi khung cảnh, mỗi lời nói của nhân vật đều ẩn chứa các ý nghĩa sâu xa. Nếu xem một lần chưa hiểu thì nên xem tiếp lần 2 lần 3, bởi một khi đã hiểu được thông điệp ẩn dấu bên trong bộ phim, chắc chắn các bạn sẽ hài lòng với công sức mà mình đã bỏ ra. Tuy nhiên Studio SHAFT chuyển thể bộ phim một cách khá cứng nhắc, không đủ sức đạt đến sự mềm mại uyển chuyển trong từng câu chữ và hành động như bộ phim gốc. Phần hình ảnh trong phim phải nói là quá sức tuyệt vời, gần như tiệm cận với cái đẹp trong các tác phẩm của Shinkai Makoto. Đồng thời, khâu âm thanh được làm cực tốt và chắc chắn không có một bài nhạc anime nào trong năm nay sánh bằng 2 bài hát được sử dụng trong phim là Forever Friends và Uchiage Hanabi. Có lẽ các fan quốc tế đã sai khi gọi Pháo Hoa là anime "bom xịt" của năm.
Xem thêm các đánh giá khác