Bài viết liên quan

[CẢM NHẬN] Người Quen Xa Lạ - Hãy tôn trọng những góc khuất trong cuộc sống của mỗi người

Đánh giá phim · Genis ·

Người Quen Xa Lạ tưởng chừng là một trò chơi vô thưởng vô phạt nhưng lại có thể gây ra hậu quả khôn lường của những người bạn lâu ngày tái ngộ. Đã là bí mật thì cần được giữ kín và người mang nó cần được tôn trọng.


[REVIEW] Intimate Strangers – Bi kịch cuộc sống và tâm tình của những người trưởng thành

Đánh giá phim · LinhLan08 ·

Bi kịch cuộc sống và tâm tình của những người ở tuổi trưởng thành được lật tẩy trần trụi qua từng cung bậc của Intimate Strangers.


[Moveek Picks] Phim chiếu rạp 2019 mở màn với đủ thể loại hấp dẫn

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · VLynd ·

Năm 2019 mở màn với hơn 20 bộ phim, báo hiệu một năm nhộn nhịp của các bộ phim chiếu rạp. Hãy cùng Moveek điểm qua một số bộ phim thu hút trong tháng một nhé.

Xem thêm tin tức về Người Quen Xa Lạ

Cộng đồng

VLynd 8

Nội dung đơn giản, dễ xem nhưng hé lộ bộ mặt thật không hề đơn giản của con người bằng những tình tiết hài hước đầy châm biếm. May mắn khi phim được xây dựng theo hướng drama thay vì bị xào nấu thành kinh dị chán chường.
Chung quy là đã yêu nhau, thậm chí là cưới nhau đắm đuối thế nào thì cũng đừng nên phơi bày tất cả mình lưu giữ trong điện thoại cho đối phương.

LinhLan08 8

Câu chuyện của hội bạn thân diễn ra trong một bối cảnh đơn giản, gọn gàng nhưng bộc lộ rõ nét và đầy đủ những gì bộ phim muốn mang đến cho khán giả. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện cuộc sống đời thường của các nhân vật mà ai trong chúng ta cũng dễ dàng nhận ra được ít nhiều bản thân mình ở trong đó. Giống như nhiều phim tâm lý-tình cảm thành công của HQ trước đây, cách xây dựng tâm lý nhân vật của Intimate Strangers được trau chuốt tỉ mỉ, có chiều sâu và rất thực tế. Lời thoại phim không quá hoa mĩ hoặc giáo điều, tinh tế và dễ hiểu nhưng ý nghĩa thông điệp rất rõ ràng. Phim tưởng như hài lại không hài, tưởng không hài nhưng lại rất hài. Bi kịch cuộc sống và tâm tình của những người ở tuổi trưởng thành được phơi bày trần trụi qua từng cung bậc của phim. Phim rất đáng để xem nhưng chắc ko hợp lắm với tuổi teen.

tinlethanhnhan 8

Ý tưởng của phim này không phải mới với những phim ở phương Tây nhưng lại lạ ở châu Á: một nhóm bạn bè rơi vào một tình huống khiến mỗi thành viên lần lượt bộc lộ những bí mật góc khuất của nhau.
Mới đầu phim có vẻ dài dòng nhưng rất cần thiết vì để xây dựng tình huống và khắc họa nhân vật cho phần sau. Kịch bản thông minh, khá chặt chẽ và người xem bị cuốn vào từng cú lật, cú tung hứng của đạo diễn.
Bối cảnh chính gói gọn trong một căn hộ, hành động cũng rất ít nhưng vẫn cuốn hút từng chi tiết một, phải xem rất kỹ mới thấm từng điều được phát lộ.
Diễn xuất rất hay, chọn nhạc càng tài và đặt để đúng chỗ.
Chỉ có cú twist cuối phim làm người xem hơi hụt hẫng và có vẻ chưa tới.
Trong tâm lý học có 1 lý thuyết về "sự biết chính mình"
(1) điều mình biết, người khác cũng biết
(2) điều người khác biết, mình không biết
(3) điều mình biết, người khác không biết
(4) điều mình không biết, người khác không biết
Hai cái đầu là cuộc sống xã hội nơi đó ta phô bày điều ta muốn người khác thấy về mình cũng như những người khác đánh giá về chúng ta.
Cái thứ 3 là cuộc sống cá nhân và bí mật, ta chỉ chia sẻ cho số ít người thân quen biết
Điều cuối cùng, chính chúng ta còn không biết và người khác cũng vậy. Đây là cái ẩn sâu nhưng luôn chi phối ta.

Nếu phim đẩy tới tận cùng để các nhân vật khám phá ra điều trước nay chính bản thân nhân vật đó không biết về bản thân thì phim sẽ hay hơn rất nhiều. Thay vào đó, các nhà làm phim lại chọn giải pháp "an toàn" để mọi người lại khép mình trong bí mật và những người bạn cuối cùng vẫn chỉ là "người lạ".

Nói tới đây phải phê bình người đặt tựa tiếng Việt đã làm hỏng hết ý nghĩa bộ phim. Tựa gốc là: Intimate Strangers nhưng lại dịch thành "Người quen xa lạ". Nếu để tựa tiếng Việt thì "người quen" là thành tố chính, tức là những nhân vật đó vẫn biết về cuộc sống riêng tư của nhau nhưng thật ra cú kết là mọi người chỉ là strangers giả bộ vẻ "intimate" (thân thiết/thân mật) thôi. Chỉ hoán đổi chút mà làm lệch hết ý nghĩa bộ phim.

Nhìn chung phim khá là hay, và RẤT NÊN XEM.
Xem thêm các đánh giá khác