Đánh giá của zuilopez.vn

zuilopez.vn 9

K/Joe - Hành trình nghiệt ngã / Một cuộc đời đau khổ

Anh sinh ra là một Blade Runner, hứng chịu sự khinh bỉ của loài người khi bản thân chỉ là một sinh vật nhân tạo được sinh ra chỉ để thực hiện công việc 'dọn đẹp' những tàn dư của "Black Out".

Xuyên suốt phim, tưởng như cuộc hành trình đó là tìm về quá khứ, tìm về nguồn gốc thực sự của bản thân nhưng không, cuối cùng anh cũng chỉ là một quân cờ trong một cả một kế hoạch vĩ đa. Tham gia hay là bỏ qua nó trở lại những ngày tháng sống theo mệnh lệnh, không linh hồn, không khoan nhượng. Anh đã đưa ra lựa chọn và nhận được một kết thúc xứng đáng.

Cảnh cuối phim có lẽ cũng là cảnh tuyệt vời nhất: " Với cậu thì tôi là gì?". Joe nhìn vết thương đang rỉ mảu, từ từ nằm ngả lưng nhìn về bầu trời. Cảnh này tuy không đắt giá và mang tầm nghệ thuật bằng "crying in the rain" trong phần 1 nhưng cũng đủ ngấp nghé.

Câu trả lời của Joe đã cứu rỗi hay thậm chí giải thoát tâm hồn anh khỏi những câu hỏi bao năm, nhưng rồi mọi thứ còn lại chỉ là một màu "trắng xóa" của tuyết. Liệu K còn sống? Joe có cảm thấy mình đã được sống thực sự như một con người? Sự đau đớn tột cùng mà anh nhận lấy khi mất đi "tình yêu" của mình cũng đủ làm bao khán giả phải đau đớn.

Tổng kết về BR2049:

Phim đẹp, nhạc hay. Ryan, Jared tỏa sáng, Joi cũng là một điểm nhấn đầy thu hút. Các nhân vật đều có vai trò của mình và không hề thừa thãi. Chả hiểu soa Bắc Mỹ lại không thích phim này. Có lẽ họ đã no nê Sci-Fi quá rồi. Hy vọng phòng vé quốc tế sẽ cứu vớt những 'linh hồn' để có sequence.