Đánh giá của zuilopez.vn

zuilopez.vn 8

Nếu là fan DC, có lẽ bạn nên chạy ngay ra rạp và sẵn sàng hype đi. Nếu bạn còn đương hoài nghi về độ thành công của Justice League, bạn nên ra rạp và thấy rằng bộ phim hay hơn mong đợi. Còn với những ai muốn nếm thử một phong cách khác so với Marvel, họ cũng nên ra rạp để xem chị Đại và những người bạn để thấy rằng JL thực sự ổn đó.

Về mặt tổng thể thì phim làm khá tốt, sửa sai so với BvS: Dawn of Justice và Suicide Squad. Các nhân vật đã bớt triết lý và hàm ý đi nhiều, tuy vậy đôi chỗ câu thoại vẫn còn khá nhạt (ở mức an toàn, không hay không dở). Diễn biến phim khá nhanh và dồn dập, cơ bản thì khá giống một bộ phim animation của DC được chuyển thể thành Live-Action, từ kịch bản cho đến cho đến tiết tấu. Tuy vậy thì có thể nói các siêu anh hùng của DC đều rất dễ mến, và cảm giác chiến đấu phải nói là đã hơn rất nhiều so với Marvel. Một điểm cộng đáng khen là tông màu phim đã tươi sáng, dễ tiếp cận hơn nhưng về mặt hình ảnh vẫn giữ được chất "xám" đủ để giữ được không khí u tối cho vũ trụ DC.

Với sự tham gia của Joss Whedon trong giai đoạn cuối của Justice League, ông đã cố gắng bổ sung thêm các cảnh hội thoại để gắn kết các thành viên lại khăng khít hơn, tuy vậy đa số đều có sự chênh lệch chủ yếu là về diễn xuất. Gal Gadot chiếm hầu hết spotlight, có thể là trong Batman vs Superman thì người ta đã thấy Gal tỏa sáng nhưng từ sau cú hit hồi tháng 5, cô thực sự là người hùng cứu rỗi DCEU. Bên cạnh chị Đại thì Barry cũng là điểm nhấn tốt, mặc dù có nhiều phân cảnh bị lặp lại gây tụt mood nhưng đã kịp bừng sáng trở lại ở phút chót. Aquaman có một vài khoảnh khắc le lói còn Cyborg dường như có mặt chỉ để điểm danh, thực sự đáng tiếc! Phim cũng có vài gợi ý “nhẹ nhàng” về 2 nhân vật sẽ góp mặt trong tương lai là thần sấm Thỏ... à nhầm Black Adam và Đèn Lồng Xanh và... một vài người quen khác.

Âm nhạc trong phim lại là một sự thụt lùi so với 4 bộ phim trước của DCEU, nó không hẳn là không hay nhưng mà ko hề ổn, mặc dù Danny Elfman đã cố gắng dành tặng mỗi anh hùng một nhạc nền riêng, tuy nhiên bên cạnh Batman và Wonder Woman đã quá tốt thì các nhân vật còn lại đều không được may mắn như vậy. Trái ngược với phần âm có phần kém khí thế hơn đôi chút thì hình ảnh của bộ phim vẫn giữ được phong độ như những phim tiền nhiệm mặc dầu đôi chỗ cảm giác hơi sơ sài.
Về Steppenwolf, ác nhân này tiếp tục truyền thống nói nhiều làm ít của các villain nhà DC và có vẻ như là nói nhiều nhưng mà chưa đủ ‘ác’ và làm thì ít mà cũng chẳng đủ tới. Người ta có lẽ cần một sự chín chắn hơn ở Lex Luthor về sau cùng những "người bạn đồng hành".

Justice League là một bước đi cực kỳ an toàn của DC trong bối cảnh Marvel thực sự đã trở nên quá bá đạo sao 3 cú hit đại thắng trong năm nay. DCEU có lẽ sẽ học hỏi và dần tốt lên để hy vọng đến cuối cùng sẽ lên "đỉnh" với các dự án về sau, điều đó sẽ khác với cách Marvel đã tạo ra những điểm sáng chói lọi (Iroman, Avengers) và dần dần tạo ra một công thức an toàn lâu dần gây quen thuộc và nhàm chán. Với lợi thế đi sau kết hợp với công thức thành công sẵn có sẽ sáng tạo hơn và rõ ràng với cái chất 'dark' của DC sẽ đem lại hương vị mới lạ hơn so với sự quen thuộc mà MCU mang lại.

Nhìn chung, với tính giải trí rất cao, Justice League chắc chắn sẽ làm thỏa mãn các fan và tạm thời sẽ làm hòa với giới phê bình (mặc dù vẫn sẽ gây ra nhiều phản ứng trái chiều bởi sự "chưa tới" của các yếu tố). Dù sao thì đây có lẽ sẽ là một thắng lợi đủ để DC tự tin bước tiếp với kế hoạch dài hạn của họ. Mặc dù không sánh được với Wonder Woman, nhưng với lượng fan hùng hậu và sức hút từ độ dễ mến của các siêu anh hùng trong phim thì $1 tỉ có lẽ không phải là cái mốc quá xa vời.

Hình ảnh: 8 - Âm nhạc 6.5 - Kịch bản 6,5 - Diễn xuất - 6.5 - Cảm nhận 8
Tổng kết: 7