Đánh giá của zuilopez.vn

zuilopez.vn 8

Cảm nhận đầu tiên sau 30p xem là chắc chắn phải đi xem lại vì bá cháy quá. Quá nhiều easter eggs dồn dập. Tuy nhiên câu chuyện cũng bắt đầu chững lại từ đây trc khi lại lên đc đẩy lên hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Twist của phim thì ko có nhiều vì nd thực ra lại khá đơn giản. Thế nhưng việc cài cắm eater eggs cũng như các vấn đề đc steven spielberg gửi gắm thì ko hề đơn giản. Từ thực tế ảo, câu chuyện "ảo" lấn át "thực" đặt ra câu hỏi cuối cùng: ảo sinh ra pv thực hay là cta đang bị những ng tạo ra lợi dụng. Một vì vấn đề khác như vấn đề hút máu khi chơi game hay lợi ích của việc chơi game giúp cải thiện các kỹ năng như phối hợp nhóm hay phổ biến tri thức theo cách dễ tiếp cận hơn là ko thể phủ nhận.
Vs hàng tá các nhân vật đc thêm thắt thì việc đc chứng kiến màn đoh sức đầy bất ngờ giữa gundam và mechagodzilla quá là badass. Ngoài ra thì như đã đc dự đoán từ trc, nhạc phim vô cùng tuyệt vời vs đầy đủ những bản hit nổi tiếng thập niên 70 80 kết hợp vs bối cảnh tương lai tạo nên một không khí đậm chất cyberpunk.
Bên cạnh nhiều điểm sáng phim cũng có vài điểm trừ khi plot có nhiều lỗ hổng (tuy nhiên có thể châm chước đc đặc biệt trong bối cảnh thế giới ảo thì những điều phi logic là chuyện như cơm bữa). Nếu muốn trải nghiệm RPO tốt nhất có thể thì bạn nên xem phim ở định dạng IMAC 3D, phim làm cực tốt ở phần hình ảnh và chiều sâu, điểm trừ suy nhất đến từ phần intro cốt truyện ban đầu khi hình ảnh chuyển nhanh và cảm giác như bị cuốn vào nhau ko rõ ràng.
Bên cạnh hỉnh ảnh siêu đẹp, nội dung thú vị, thì dàn cast của phim cũng là yếu tố gây bất ngờ đến mức đôi khi cảm thấy nam chính tuy có nhiều đất diễn nhưng lại bị lu mờ bởi những phân cảnh tỏa sáng ngắn ngủi của nhóm bạn.
Nhìn tổng thể RPO mang đầy yếu tố Spielerg, từ cách kể cho đến những màn tấu hài nhỏ nhắn xinh xinh quen thuộc bao năm. Với một câu truyện đã tốt sẵn có, ông đã có một vài chỉnh sửa để cho thấy cái chất của riêng mình trong từng khung hình bản nhạc nhưng trên hết cả là thông điệp được gửi gắm quá bộ phim vô cùng đơn giản ko cầu kỳ phức tạp hay hoành tráng.