79810 - Trường Giang trực tiếp tìm bạn diễn

Video - Trailer · MarsLe ·

Trường Giang và Dustin Nguyễn là hai cái tên không hề xa lạ với khán giả hâm mộ điện ảnh Việt Nam.

Sau khi giới thiệu dự án mới nhất của đạo diễn Dustin Nguyễn với cái tên rất lạ: 79810, buổi casting diễn ra vào cuối tuần vừa qua đã thu hút đông đảo các nghệ sĩ tham gia.

Trường Giang và Dustin Nguyễn là hai cái tên không hề xa lạ với khán giả hâm mộ điện ảnh Việt Nam, vì thế nên sự kết hợp của họ trong một dự án hài – hành động mới chính là thông tin rất được chú ý. Buổi casting các vai diễn khác trong phim tại TP.HCM vừa qua đã quy tụ được nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Nguyễn Hậu, Đại Nghĩa, Dũng Nhí, Long Đẹp Trai, Tiểu Bảo Quốc, Jolie Phương Trinh, Pha Lê, Yaya Trương Nhi, Thanh Trúc, Chế Nguyễn Quỳnh Châu,  Đinh Hương, Hoàng Mèo, Tân Huygo, David Phạm, Nguyễn Tuyền, Tố My, KIKO CHAN, Lâm Ngọc Hoa, Nikki Dương, Lê Lộc, Oanh Kiều,… cho đến các gương mặt trẻ trung mới toanh. Chỉ trong 2 ngày, ban giám khảo đã làm việc với hơn 200 hồ sơ để chọn ra được 80 ứng viên phù hợp để vào vòng casting trực tiếp.

Khi đọc kịch bản lần đầu, Trường Giang đã cảm thấy rất thích và có cơ duyên đặc biệt với vai diễn cũng có tên là “Mười” này, vì nó trùng với cái tên “Mười Khó” đã đưa tên tuổi anh đến với số đông khán giả. Dù lịch diễn dày đặc, anh vẫn dành thời gian học thoại, tập võ để chuẩn bị tốt nhất trước ngày bấm máy. Là diễn viên chính, Trường Giang tham gia với đoàn làm phim ngay từ đầu và chẳng quản ngại đóng góp công sức vào những việc “ngoài lề” như làm giám khảo casting. Anh chàng được đạo diễn ưu ái cho phép đóng thử, tuyển lựa những bạn diễn ưng ý nhất.

Trường Giang trực tiếp ngồi ghế Ban Giám Khảo.
Trường Giang trực tiếp ngồi ghế Ban Giám Khảo.

Ứng viên “bị” Trường Giang “hành hạ” nhiều nhất chính là người đẹp Jolie Phương Trinh. Khác với hình ảnh thục nữ hiền hậu trong Fan Cuồng, cô đến buổi casting 79810 với trang phục khá bụi bặm, khỏe khoắn và rất tự tin. Phương Trinh chia sẻ bản thân đã từng đóng qua nhiều loại vai nhưng đất diễn không nhiều. Đây là lần đầu cô tham gia casting một vai thứ chính, lại “khùng khùng điên điên” với nhiều trò hài hước tung hứng cùng Trường Giang nên được anh quan tâm đặc biệt. Dustin Nguyễn thì ngồi bệt dưới đất, hào hứng theo dõi hai bạn diễn tương lai tha hồ “hỏi xoáy đáp xoay”, tập thoại cho nhau. Có lúc, cả 3 người hào hứng tranh cãi về một tình huống nào đó, tạo nên bầu không khí náo nhiệt cho buổi casting.

Tất cả các nghệ sĩ tham gia casting đều hết mình thể hiện khả năng, không chỉ diễn xuất mà có khi là cả những tài lẻ đặc biệt. Ví dụ, biết trong phim sẽ có những trích đoạn bolero, một diễn viên xuất thân là ca sĩ không ngại ngần trình bày một khúc bolero ngọt lịm, “đốn tim” ban giám khảo ngay tức khắc.

Trước sự nhiệt tình của các ứng viên, giám khảo vô cùng đau đầu để lựa chọn ra những cái tên phù hợp. Danh sách cuối cùng sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất, hứa hẹn tạo ra một dàn diễn viên hợp rơ, cùng nhau “công phá” màn ảnh rộng Việt Nam trong năm 2017.