8 bộ phim Đam mỹ gây nghiện của Trung Quốc và Đài Loan bạn nên xem

TV Series · Tin điện ảnh · Never ·

Đối với những ai đang tìm kiếm những bộ phim có các cặp đôi đồng giới, thì đây là một vài bộ phim BL của Trung Quốc và Đài Loan bạn nên xem!

8 bộ phim Đam mỹ gây nghiện của Trung Quốc và Đài Loan bạn nên xem (Soompi)
8 bộ phim Đam mỹ gây nghiện của Trung Quốc và Đài Loan bạn nên xem (Soompi)

“Trong thế giới của chúng ta có rất nhiều người; có những người cùng chung sở thích, có những người cùng chung cách ăn mặc, và có những người thích người có cùng giới tính.”

Đây là một lời thoại từ bộ phim truyền hình Đài Loan tên Bóng Đỏ (Red Balloon).

Ngày nay, phim Đam mỹ (BL) đã trở thành một thứ thường thấy, thế nhưng quá trình để phim BL được phát sóng không phải là một cuộc hành trình dễ dàng gì. Đối với những ai đang tìm kiếm những bộ phim có các cặp đôi đồng giới, thì đây là một vài bộ phim BL của Trung Quốc và Đài Loan bạn nên xem!

1. Thượng Ẩn (Addicted)

<em>Thượng Ẩn</em> (Soompi)
Thượng Ẩn (Soompi)

Như đã nói ở trên, khi quay một bộ phim BL, người ta phải đối mặt với rủi ro bộ phim sẽ không bao giờ được phát sóng hoặc thậm chí phải trải qua công đoạn biên tập và cắt sửa cực kì lớn, và Thượng Ẩn là một trong những bộ phim như thế. Series phim này theo chân Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) và Cố Hải (Hoàng Cảnh Du) trong quá trình mối quan hệ của họ phát triển từ sự căm ghét lúc ban đầu dành cho nhau dần dần biến thành tình yêu. Họ có rất nhiều thời gian tương tác với nhau, bởi hai người không chỉ đi học cùng một trường, cùng một lớp mà hiện còn là anh em cùng một nhà! Ngay khi tình cảm giữa Cố Hải và Lạc Nhân trở nên rõ ràng, bộ phim lại bị hủy bỏ và không thể hoàn thành toàn bộ nội dung. Thượng Ẩn có mạch phim nhanh bởi sự tiến tới của Cố Hải đẩy mối quan hệ của họ lên một mức mới, mặc dù người xem từng có rất nhiều ý kiến trái ngược về việc sự chủ động của Cố Hải trong việc cố gắng mời gọi Lạc Nhân làm ra những hành động về thể xác là xuất phát từ hai phía hay không bởi Lạc Nhân thường hay từ chối hành động này.

2. “HIStory 1” & “HIStory 2”

Hai mùa phim đều là một series phim tuyển tập, trong đó các tập phim đều là những câu chuyện riêng, cùng có chung chủ đề là mối quan hệ nam – nam.

MÙA MỘT

<em>HIStory 1</em> (Soompi)
HIStory 1 (Soompi)

My Hero (Anh Hùng Của Tôi): Thần Chết Bạch Thường Thường vô tình dẫn độ nhầm linh hồn; thay vì Cổ Tư Nhâm (Tương Quân Lâm), anh lại bắt phải Lam Hy (Lâm Á Duy). Sau khi nhận ra sai lầm của mình, anh nói với Lam Hy cách để giữ lại linh hồn để cô có thể đoàn tụ với bạn trai mình, Mạch Anh Hùng (Lại Đông Hiền). Cô tiếp nhận nhiệm vụ trong bảy ngày phải khiến Anh Hùng yêu cô và hôn cô để có thể trở lại từ cõi chết, nhưng chướng ngại vật lớn nhất của cô trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính là cô phải tiếp nhận thân xác của Cố Tư Nhâm. Trong khi cố gắng giành lại trái tim của Anh Hùng, cô lại phát hiện ra phần tình cảm chưa được toại nguyện của Cố Tư Nhâm và phát hiện ra sự thật không ngờ tới về mối quan hệ giữa cố với Anh Hùng.

Tập phim có chứa vài cảnh không thể chấp nhận được (đặc biệt ở đầu phim), nhưng cốt truyện đáng yêu về quá trình Anh Hùng tự khám phá bản thân và tiết lộ đầy cảm động Bạch Thường Thường về tình yêu của cậu đã đền bù cho điều đó!

Stay Away From Me (Hãy Tránh Xa Tôi Ra): Phong Hà (Tống Bách Vỹ) có cơ hội bắt gặp Trình Thanh (Ngô Thừa Cảnh), một người nổi tiếng đang chạy trốn khỏi một đám đông fan hâm mộ và rất nhanh sau đó phát hiện ra cậu ta là người anh kế của mình. Phong Hà cố gắng hết sức để sống hòa thuận với người anh mới này, mặc dù tính cách và lối sống của họ không hề hòa hợp. Khi những hiểu lầm biến mất và những cảm xúc lãng mạn bắt đầu nảy nở, bạn thơ ấu của Phong Hà, Mộng Mộng (Tiêu Mạn Đình) cố gắng giúp cả hai đến với nhau; tuy nhiên, điều đó đẩy Phong Hà đến tình huống phải đối mặt với sự thật rằng mối quan hệ với Trình Thanh không hề hòa nhập với những kế hoạch cuộc đời của cậu.

Stay Away From Me có tông màu nghiêm túc hơn so với My Hero, nhưng điều đó không có nghĩa phim không có những chi tiết hài hước – đặc biệt với những trò hề của Mộng Mộng khi cố gắng tạo ra không khí lãng mạn cho hai anh em. Hướng đi của bộ phim này tập trung nhiều hơn vào Phong Hà khi cậu suy ngẫm và khắc khoải về điều mình nên làm với tình cảm cậu dành cho Trình Thanh.

Obsession (Si Mê): Trái tim Thiệu Dật Thần tan nát sau khi bạn trai cậu là Giang Kính Đằng (Sâm Thuân) tiết lộ anh sẽ kết hôn với Thái Y Quân (Trần Nghi). Cậu chạy đi, khóc lóc đau khổ vì bị phản bội và sau đó chết vì tai nạn ô tô. Dật Thần (Nhâm Hữu Thành) được tái sinh và quay trở lại chín năm trước cái chết của mình, và cậu giải quyết mọi việc bằng cách tránh không có bất kì mối quan hệ nào với Kính Đằng, nhưng việc đó trở nên bất khả thi khi Kính Đằng liên tục theo đuổi cậu. Tập phim này khác biệt so  với hai tập trước ở chỗ nó không đề cập đến sự thân cận về thể xác đơn thuần nữa. Như tiêu đề đã thể hiện, sự si mê của Kính Đằng với Dật Thần trở nên cực kì nhục dục và tùy thuộc vào góc nhìn của người xem để thấy điều đó là nồng nhiệt hay ép buộc.

MÙA HAI

<em>HIStory 2 </em>(Soompi)
HIStory 2 (Soompi)

Right or Wrong (Đúng Sai): Trong khi đang quay phim ở trường học, Phi Thịnh Triết (Trương Hàng) gặp được Ưu Ưu, một cô bé tám tuổi đang cố gắng chạy trốn khỏi một tên biến thái. Cậu và bạn cùng lớp đưa cô bé về nhà và người bố vô trách nhiệm của bé Dịch Kiệt (Giang Thường Huy), một giáo sư ưu tiên công việc hơn là dành thời gian với con gái. Nhưng cuộc gặp gỡ của Thịnh Triết với bố của Ưu Ưu không dừng lại ở đó, khi Dịch Kiệt hóa ra lại là giáo sư thay thế cho một trong số những lớp học của Thịnh Triết. Vẫn quá bận bịu với công việc, vị giáo sư này thuê Thịnh Triết làm bảo mẫu, và chính cậu giúp Dịch Kiệt tham gia nhiều hơn vào cuộc sống của Ưu Ưu. Nhưng càng dành nhiều thời gian bên nhau, Dịch Kiệt lại càng nhận ra anh không thể sống mà không có Thịnh Triết. Right or Wrong tập trung vào mối quan hệ cấm kỵ giữa học sinh và giáo viên với khoảng cách về số tuổi giữa hai người là rất lớn. Đối với những ai không quá bận tâm về điều đó thì phim có một cốt truyện phụ rất ấm lòng về Ưu Ưu cố gắng tạo dựng gia đình một lần nữa.

Crossing the Line (Vượt Biên): Tập phim này có hai cặp đôi: một học sinh mới được tuyển vào đội bóng chuyền của trường trong đó một sinh viên năm trên đang làm huấn luyện viên, cùng với hai anh em kế có mối quan hệ rất thân thiết nhưng chần chừ không dám nói với người kia cảm xúc của mình. Crossing the Line tận dụng chủ đề thể thao một cách hiệu quả để làm nền cho cốt truyện lãng mạn giữa hai cặp đôi này, và đây là một câu chuyện đáng yêu về hai cặp đôi chỉ cần một cú thúc nhỏ để có thể đến với nhau.

3. Xanh Thẫm Và Ánh Trăng (Ánh Trăng Xanh Thẳm) (Dark Blue and Moonlight)

<em>Xanh Thẫm và Ánh Trăng</em> (Soompi)
Xanh Thẫm và Ánh Trăng (Soompi)

Với những ai đã xem HIStory, mọi người hẳn đều quen thuộc với đạo diễn Adiamond Lee, người đã đạo diễn cho nhiều tập phim thuộc drama hệ liệt kể trên. Nhưng không giống với HIStory, Xanh Thẫm và Ánh Trăng là một series toàn tập và xoay quanh câu chuyện tình yêu của Hải Thanh (Trần Ngạn Danh) và Ngôn Phi (Vương Đình Vân). Trong Xanh Thẫm và Ánh Trăng, Hải Thanh có mơ ước theo đuổi nghiệp vẽ nhưng phải đối mặt với sự khinh thường của bố mình. Trong khi phải đấu tranh để theo đuổi giấc mơ, cậu gặp gỡ và cứu sống Ngôn Phi khỏi bị chết đuối ở hồ bơi. Họ lập tức kết nối nhưng lại mất liên lạc với nhau. Xuyên suốt toàn bộ series, Hải Thanh và Ngôn Phi gần như chỉ gặp nhau thêm một lần nữa, nhưng thời điểm giữa hai người chưa bao giờ là thích hợp. Cái kết của bộ phim này có thể gây tranh cãi bởi nó không xác định điều gì cả. Tuy nhiên, nhà đài có tung cả những tập phim đặc biệt về những sự kiện xảy ra một thời gian sau tập cuối.

4. Falling in Love with a Rival (Nghịch Tập: Yêu Phải Tình Địch)

<em>Falling in Love with a Rival</em> (Soompi)
Falling in Love with a Rival (Soompi)

Falling in Love with a Rival (còn được biết  đến với cái tên Counterattack) nói về cuộc trả thù của Ngô Sở Úy (Phùng Kiến Vũ) với bạn gái cũ, Nhạc Duyệt. Sau bảy năm bên nhau, Nhạc Duyệt đá Ngô Sở Úy vì nghĩ cô có thể kiếm được người tốt hơn. Khi bắt gặp bạn gái cũ ở bên người đàn ông khác (Trì Sính), Sở Úy nghĩ ra ý tưởng quyến rũ Trì Sính để anh đá Nhạc Duyệt và làm cô đau khổ. Đương nhiên, Trì Sính có hứng thú với đàn ông hơn so với phụ nữ và khiến Sở Úy phải ngạc nhiên khi thể hiện cho cậu thấy anh không hề cố kị việc vượt giới hạn. Về tổng thể, bộ phim có tông màu hài hước với vô số những kế hoạch thất bại và những bước ngoặt không ngờ tới với Sở Úy.

5. Love to Our Youth: He Falls in Love with Him

<em>Love to Our Youth: He Falls in Love with Him</em> (Soompi)
Love to Our Youth: He Falls in Love with Him (Soompi)

Trong bộ phim này, Tiểu Ân (A Hỉ) bắt đầu nghi ngờ bạn trai cô A Tín (Tôn Thấm Nhạc) đang lừa dối cô và qua lại với đàn chị. Mọi việc càng tệ hơn khi cậu có những hành động khả nghi và người đàn chị kia thì có vẻ lúc nào cũng ở bên cậu. Sauk hi đi theo A Tín Tiểu Ân nhìn thấy cậu và một người đàn ông nói chuyện về mối quan hệ của họ. Điều bất ngờ là bộ phim này không tập trung vào quá trình phát triển tình cảm của Tôn Thẩm Nhạc và Lý Địch Ân, mà lại thể hiện quá trình Tiểu Ân phát hiện và chấp nhận cái kết cho tình yêu của cô. Đối với những ai đang tìm kiếm một series phim tập trung vào một khía cạnh mới, đây sẽ là một khởi đầu tốt

6. Số 10 Phố Yên Đại Tà (Yandai byway no.10)

<em>Số 10 Phố Yên Đại Tà </em>(Soompi)
Số 10 Phố Yên Đại Tà (Soompi)

Lương Trạch (La Nhất Hàng) và Hàng Hàng (Cung Chính) gặp nhau sau khi Lương Trạch nhờ Hàng Hàng, chủ một cửa hàng thú cưng, chăm sóc cho chú sóc len của mình. Bộ phim kể chi tiết về quá trình Hàng Hàng ngày càng bị thu hút bởi Lương Trạch trong khi người kia vẫn duy trì thái độ tỉnh bơ. Khi Hàng Hàng thổ lộ, Lương Trạch phải đấu tranh để tìm hiểu về cảm giác của mình, đặc biệt vì trước đó anh mới chỉ hẹn hò với phụ nữ. Cuối cùng, cả hai người không thể nhìn vào mắt nhau vì mối quan hệ giữa họ, và bộ phim từ đó có một bước chuyển kịch tính.

Số 10 Phố Yên Đại Tà được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên, vậy nên với những ai xem phim mà không thỏa mãn với cái kết, các bạn có thể tìm đọc cái kết của truyện. Ngoài ra, hãy xem đoạn clip sau đây, gồm những cảnh đặc biệt về Lương Trạch và Hàng Hàng.

7. Bóng Đỏ (Red Balloon)

<em>Bóng Đỏ</em> (Soompi)
Bóng Đỏ (Soompi)

Trong Bóng Đỏ, Lý Hướng Văn (Từ Thao) chuyển đến một ngôi trường mới trong khi che giấu bí mật rằng cậu là gay. Cậu gặp gỡ Hạ Chí Thần (Trần Thế Thừa) để đề nghị anh làm người mẫu cho các bức ảnh của cậu. Tình bạn của họ một lần nữa nở rộ khi họ gặp lại nhau (lần này với tư cách bạn cùng phòng) và cảm giác giữa hai người bạn dần trở thành thứ gì đó hơn thế. Hai người cuối cùng cũng chia xa sau khi bị bố của Chí Thần bắt gặp và phải đến khi trưởng thành, sau khi Chí Thần đã kết hôn và có một đứa con, hai người mới gặp lại.

Ngoài mối tình học sinh của hai người, chúng ta còn bắt gặp một học sinh nam khác thẳng thắn thừa nhận mình là đồng tính. Cậu đấu tranh với những học sinh bắt nạt cậu vì sự khác biệt và đấu tranh với cả sự thờ ơ của nhà trường. Bất chấp việc cốt truyện nghe có vẻ ác liệt ra sao, bộ phim này thật sự rất tươi vui và ngọt ngào. Phim truyền tải thông điệp về việc hãy sống thật với bản chất của bạn và yêu người mà bạn yêu một cách không sợ sệt. Một điểm cộng nữa là phần nhạc phim cực kỳ đáng yêu, hòa hợp với những phân cảnh đầy đau đớn trong phim.

8. Mr. X và Tôi (Mr. X and I)

<em>Mr. X and I </em>(Soompi)
Mr. X and I (Soompi)

Tương tự như việc HIStory 1 HIStory 2 bao gồm bốn câu chuyện đời thực khác nhau về những mối quan hệ nam – nam. Series phim này cũng cực kì đáng xem vì đã thật sự mô tả được mối quan hệ đồng tính nam trong thực tế ở Trung Quốc và cách họ thể hiện sự kì thị người đồng tính vẫn đang tồn tại trong xã hội nước này. Hãy chuẩn bị sẵn khăn giấy trước khi bắt đầu vào xem series phim này!

Us Against the World (Chúng Ta Chống Lại Cả Thế Giới): Tống Tiểu Khải là một đối tượng hay bị bọn bắt nạt nhằm vào, nhưng bạn cậu là Lương Hạo Nhân vẫn luôn cố gắng bảo vệ cậu. Một ngày, một cô gái bày tỏ với Hạo Nhân, và anh trả lời với thái độ cợt nhả rằng Tiểu Khải là vợ anh. Hôm sau, tin đồn bắt đầu lan truyền về việc  Tiểu Khải là đồng tính và kích thích các học sinh đánh đập và bắt nạt Tiểu Khải, mãi tới khi Hạo Nhân tới bảo vệ cậu.

Beijing Beijing (Bắc Kinh Bắc Kinh): Một cặp đôi phải chia tay sau khi bố mẹ một bên phát hiện mối quan hệ giữa hai người. Sau một thời gian, một trong hai người phải đi làm ở thành phố Bắc Kinh lạnh lẽo, xa khỏi quê nhà Phúc Kiến. Cuộc sống ở Bắc Kinh không hề hào nhoáng như những gì anh từng tưởng tượng, nhưng rồi anh một lần nữa tìm lại được sự ấm áp khi cuối cùng cũng được tái hợp với tình yêu của mình.

<em>Beijing Beijing</em> (Soompi)
Beijing Beijing (Soompi)

The Groomsman (Phù Rể): Một cặp đôi vừa mới chúc mừng ngày kỉ niệm cùng nhau thì bị mẹ của một trong hai người gọi tới ăn cơm. Trong buổi gặp gỡ với mẹ, bà nói rằng mình coi hai người đều như con ruột và muốn họ có thể có một gia đình “hoàn hảo” và cho bà một đứa cháu trai. Họ đã đầu hàng trước lời ám chỉ đầy tế nhị đó, và trong một cuộc nói chuyện bí mật, một trong hai người đã đồng ý trở thành phù rể cho người còn lại trong đám cưới của anh.

Promise You a City: Một người đàn ông chuyển tới một thành phố xa lạ với người yêu mình nhưng lại không thể giữ được công việc. Sự bực bội chồng chất khiến anh uống rất nhiều và liên lạc với những người lạ không rõ là ai, và điều này khiến người yêu anh tức giận đến nỗi bỏ đi. Sau khi chia tay, anh trở lại quê nhà và suy ngẫm lại những cảm xúc của mình về mối quan hệ và thành phố đó.

<em>Promise You a City </em>(Soompi)
Promise You a City (Soompi)

Mặc dù sự kì thị của xã hội vẫn còn đó, nhưng càng ngày, chúng ta càng thấy nhiều phim thuộc thể loại BL được phát sóng trên mạng. Trong năm nay, dự kiến Đài Loan và Trung Quốc sẽ còn cho ra mắt thêm nhiều phim nữa về đề tài này.

Nguồn: Soompi