Đạo diễn Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy chia sẻ về giấc mơ phim thuần Việt

Tin điện ảnh · anan681 ·

Võ Thanh Hoà dần khẳng định mình ở vai trò đạo diễn cùng danh hiệu nổi bật “đạo diễn trăm tỷ” và giấc mơ cống hiến cho điện ảnh Việt Nam. Lịch chiếu Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy và mua vé xem phim dễ dàng tại Moveek.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy First Look - Moveek: Lịch chiếu & Mua vé phim toàn quốc

Giấc mơ phát triển điện ảnh Việt và hành trình đến danh hiệu “đạo diễn trăm tỷ

Đạo diễn của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy - Võ Thanh Hoà bắt đầu hành trình theo đuổi nghệ thuật của mình ở vai trò diễn viên. Khán giả truyền hình thế hệ 8-9X biết đến anh từ những vai phụ trong các phim như Chuyện Tình Bên Dòng Kênh Xáng, Miền Đất Phúc. Anh thành công thoát khỏi mác diễn viên nhí khi toả sáng trong phim điện ảnh đầu tay Cánh Đồng Bất Tận, dự án nặng chuyển thể từ tiểu thuyết gây tiếng vang của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Nội tâm gai góc, hoang dại và đầy bản năng của một đứa trẻ lớn lên cùng cuộc sống lênh đênh miền sông nước nay đây mai đó được Võ Thanh Hòa truyền tải cực kỳ chân thực và chạm vào lòng người xem, giúp anh đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cánh Diều Vàng 2010.

Võ Thanh Hòa từng gây tiếng vang khi đảm nhận vai diễn trong Cánh Đồng Bất Tận
Võ Thanh Hòa từng gây tiếng vang khi đảm nhận vai diễn trong Cánh Đồng Bất Tận

Sau những trải nghiệm và thành tích xuất sắc ở vai trò diễn viên, Võ Thanh Hoà lựa chọn du học ngành làm phim tại trường Lasalle (Singapore) và trở về nước phát triển sự nghiệp đạo diễn ngay sau khi học xong. Sự gắn bó với nền nghệ thuật nước nhà từ những ngày còn bé đã gieo vào lòng Võ Thanh Hòa hoài bão cống hiến cho điện ảnh Việt trên chính quê hương của mình. Sau một số dự án phim truyền hình, Võ Thanh Hoà gây tiếng vang với phim điện ảnh đầu tay của mình ở cương vị đạo diễn Bệnh Viện Ma. Khéo léo kết hợp giữa thể loại kinh dị và tâm lý tình cảm cùng cú twist cuối phim, Bệnh Viện Ma lọt top 5 phim kinh dị Việt Nam có doanh thu cao nhất cho đến nay.

Võ Thanh Hoà gây tiếng vang với phim điện ảnh đầu tay của mình ở cương vị đạo diễn Bệnh Viện Ma
Võ Thanh Hoà gây tiếng vang với phim điện ảnh đầu tay của mình ở cương vị đạo diễn Bệnh Viện Ma

Khi Chị Mười Ba 2: 3 Ngày Sinh Tử đạt doanh thu 108 tỷ chỉ trong 25 ngày công chiếu, Võ Thanh Hòa chính thức bước vào câu lạc bộ “đạo diễn trăm tỷ” và là cái tên trẻ nhất trong câu lạc bộ này. Bên cạnh đó, anh còn là một trong những đạo diễn phim remake thành công khi các phim như Ông Ngoại Tuổi 30, Chìa Khoá Trăm Tỷ và Nghề Siêu Dễ được chuyển thể từ kịch bản Hàn Quốc đều được đón nhận tích cực. Đặc biệt, Chìa Khoá Trăm Tỷ đạt doanh thu 80 tỷ, Nghề Siêu Dễ doanh thủ 70 tỷ đồng và lọt vào top 5 phim có doanh thu cao nhất năm 2022.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy - phim điện ảnh “đậm chất Võ Thanh Hòa”

Võ Thanh Hòa “cầm trịch” trong mọi khâu: kịch bản, sản xuất và đạo diễn của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy
Võ Thanh Hòa “cầm trịch” trong mọi khâu: kịch bản, sản xuất và đạo diễn của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

Ngày 1/12 vừa qua, Võ Thanh Hòa tổ chức họp báo về phim điện ảnh Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy khởi chiếu mùng 1 Tết, gia nhập đường đua phim Tết 2023. Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy có sự tham gia diễn xuất của Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Trung Lùn, Ngọc Phước với chủ đề chủ đạo là những tay lừa đảo hài hước và lầy lội. Võ Thanh Hòa “cầm trịch” trong mọi khâu: kịch bản, sản xuất và đạo diễn của phim.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy là phim đầu tiên trong mục tiêu 5 năm tới sẽ tập trung làm phim do chính tay anh viết kịch bản
Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy là phim đầu tiên trong mục tiêu 5 năm tới sẽ tập trung làm phim do chính tay anh viết kịch bản

Sau một thời gian dài làm phim remake, anh cho biết Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy là phim đầu tiên trong mục tiêu 5 năm tới sẽ tập trung làm phim do chính tay anh viết kịch bản. Việc làm ra một bộ phim thuần Việt từ kịch bản đã luôn là một giấc mơ với Võ Thanh Hòa, nhưng phải đến Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy anh mới có đủ tài chính, kiến thức, kinh nghiệm để hiện thực hóa giấc mơ, chính thức làm phim từ kịch bản gốc mình đã phát triển từ 3-4 năm trước. Đối với dòng phim remake, anh vẫn thể hiện sự biết ơn “những bộ phim này đã cho Hoà nhiều trải nghiệm, cũng như việc học hỏi 1 cách trực quan về cách tạo ra những tác phẩm nổi tiếng của một thị trường khó tính như Hàn Quốc, thật sự Hoà học được rất nhiều.

Lịch chiếu Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy và mua vé Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy dễ dàng hơn tại Moveek

Dòng phim remake góp phần không nhỏ đưa Võ Thanh Hoà vào câu lạc bộ “đạo diễn trăm tỷ” nên khi tạm ngưng làm phim remake để tập trung vào phim kịch bản gốc, anh cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về danh hiệu này. Anh chân thành cho biết: “Khi lần đầu mình được anh em trong nghề gọi là “đạo diễn trăm tỷ, dĩ nhiên mình cũng thấy sướng chứ. Tuy nhiên, dần dần danh hiệu đó cũng tạo cho mình một áp lực, nhất là khi hai phim gần đây của mình không đạt được mốc trăm tỷ nữa. Nhưng nhờ đó mình có một khoảng lặng để thực sự ngồi lại với chính mình, suy ngẫm về điều mình muốn làm với điện ảnh, với con đường làm phim. Và mình xác định được mục tiêu mới, là làm phim sau hay hơn phim trước, so sánh với chính mình của ngày hôm qua, đem đến niềm vui và năng lượng cho khán giả và anh em trong nghề. Vậy là đủ.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy sẽ là lần đầu anh thể nghiệm với thể loại hài – đấu trí
Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy sẽ là lần đầu anh thể nghiệm với thể loại hài – đấu trí

Lịch chiếu Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy dự kiến vào mùng 1 Tết - 22.01.2022

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy gia nhập đường đua phim Tết 2023

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy gia nhập đường đua phim Tết 2023

Là dự án mùa Tết 2023 được bật mí sau cùng, mới đây Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy đã tạo nhiều ấn tượng tốt với khán giả và truyền thông bằng màn chào sân hài hước, duyên dáng đến từ của bộ đôi “lừa” Anh Tú và “lầy” Mạc Văn Khoa - hai nhân tố thú vị của phòng vé Tết Tân Mão năm nay. Lịch chiếu và Mua vé Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy tại Moveek.

Phim Tết Việt 2023 – Mong rằng chất lượng sẽ bù đắp cho số lượng

Phim Tết Việt 2023 – Mong rằng chất lượng sẽ bù đắp cho số lượng

Nhà Bà Nữ, Chị Chị Em Em 2 rục rịch phát hành vào Mùng 1 Tết Âm lịch 2023 (22.01), đâu sẽ là cái tên làm nên chuyện? Xem lịch chiếu & mua vé dễ dàng hơn tại Moveek.