Điểm lại hành trình của Alice trong thế giới Resident Evil

Tin điện ảnh · Moveek ·

Người ta đã kể chuyện cô nàng Alice ngây thơ rơi vào hang thỏ từ nhiều năm qua, nhưng trong vòng 10 năm trở lại đây (2002 – 2012), cô nàng Alice nổi tiếng nhất lại là một chiến binh mạnh mẽ chuyên đi diệt zombie (xác sống). Trong series phim Resident Evil chuyển thể từ game cùng tên của đạo diễn Paul W.S Anderson, cô nàng Alice không lạc vào cõi thần tiên, mà trở thành một vật thí nghiệm trong thế giới kinh dị ngập tràn thây ma. Hành trình của nàng Alice xinh đẹp trong không gian Resident Evil vì thế mà cũng kịch tính và rùng rợn hơn gấp bội.

Khởi nguồn của loạt phim Resident Evil xuất hiện khi tập đoàn khổng lồ Umbrella cho xây dựng một trung tâm nghiên cứu bí mật bên dưới thành phố Raccoon để chế tạo virus T. Là một loại vũ khí hóa sinh cực kỳ nguy hiểm , virus T có thể tiêu diệt các nạn nhân ngay lập tức và biến họ thành những thây ma ăn thịt người (zombie). Phần 1 của loạt phim giới thiệu về Alice, một nhân viên Umbrella may mắn thoát chết và mất trí nhớ, và hành trình vô vọng của cô nhằm tìm hiểu điều gì đã xảy ra với mình.

Alice đã quyết định cùng những người sống sót quay trở lại trung tâm nghiên cứu để tìm hiểu nguyên nhân. Khi đang tìm cách vô hiệu hóa máy tính trung tâm, đội tìm kiếm của Alice bị rơi vào sào huyệt của những thây ma và lần lượt từng người trong số họ bị nhiễm virus T. Tại đây, Matt đã giải thích nguyên nhân con virus T thoát ra ngoài cho Alice. Người chết, người mất tích, Alice dù thoát nạn nhưng lại bị các nhân viên Umbrella bắt để phục vụ cho việc thí nghiệm trên cơ thể sống.

Phần 2 cũng chứng kiến sự mạnh mẽ hơn hẳn của Alice trong những pha hành động, sau khi cô có khả năng siêu nhiên từ các thí nghiệm đặc biệt của tập đoàn Umbrella. Ở phần này, virus T dần thoát khỏi lưới kiểm soát của Umbrella và nhanh chóng lan rộng ra ngoài. Làn sóng người chết theo đó phủ lên thành phố Raccoon và tập đoàn độc ác đã quyết định sử dụng phương pháp huỷ diệt hạt nhân để triệt tiêu virus. Do đó, nữ anh hùng cùng những người sống sót khác là Jill Valentine và các người bạn của Jill phải tìm mọi cách thoát ra khỏi thành phố trước khi biến thành tro bụi.

Đào thoát thành công khỏi thành phố quỷ dữ, trong phần 3 của Resident Evil mang tên Extinction, Alice bắt đầu hành trình kiếm tìm những người sống sót khỏi thảm dịch, bất chấp virus đã lây lan khắp toàn cầu. Bắt đầu trong phần này, tập đoàn Umbrella đã cố gắng bắt Alice vì máu của cô chính là thuốc giải cho virus T. Alice đã cùng những người bạn của mình tiến đến Alaska và tiêu diệt tên bác sĩ Issaac ác độc (Tyrant) – người tạo ra các phiên bản vô tính của cô nhằm tìm thuốc giải virus.

Sau khi tiêu diệt Tyrant, sang phần 4, Alice quyết tâm tìm đến trụ sở ở Tokyo của Umbrella để trả thù. Kế hoạch tưởng chừng đã thành công thì Alice lại để xổng tên trùm Albert Wesker vào phút cuối. Ở đầu phần 4, Wesker đã tiêm vào người Alice một loại huyết thanh tiêu diệt sức mạnh của virus T, khiến cô trở thành một người hoàn toàn bình thường. Hành trình tiếp theo của Alice là đi tìm vùng đất an toàn mang tên Arcadia, mà không biết rằng đó là cái bẫy chết người của Umbrella.

Hình ảnh cuối cùng của phần 4 khép lại chính là cảnh Jill Valentine, người từng được Alice cứu trong phần 2, xuất hiện và dẫn đầu một đội quân chống lại cô. Cảnh phim này đã gây hứng thú cực độ cho fan hâm mộ bởi nó hứa hẹn một phần phim mới cực gay cấn và mãn nhãn. Và vào tháng 9 tới, Alice sẽ trở lại với cuộc chiến chống lại các zombie và tập đoàn Umbrella trong phần phim đáng mong chờ - Resident Evil: Retribution (tựa Việt Vùng Đất Dữ: Báo Thù).

Bộ phim Resident Evil: Retribution với tựa Việt Vùng Đất Dữ: Báo Thù sẽ được phát hành rộng rãi trên toàn quốc vào ngày 21/09/2012.