Đội máy bay siêu tốc dễ thương trong Planes 3D

Tin điện ảnh · Moveek ·

Những người anh em Cars cũng góp mặt trong vương quốc máy bay.

Bộ phim hoạt hình về vương quốc máy bay Planes của hãng Pixar/Disney Toon do Klay Hall đạo diễn (từng thực hiện The Simpsons) vừa tung trailer mới với sự xuất hiện của dàn siêu máy bay đủ màu sắc cực kỳ dễ thương. Planes ra đời dựa trên cảm hứng từ hai phần bộ phim ăn khách Cars của Pixar nên có thể dễ dàng nhận thấy nhiều nét giống nhau. Đường đua trong Vương quốc xe hơi giờ được dịch chuyển lên bầu trời, các bạn siêu xe biến thành siêu máy bay, còn cốt truyện vẫn tập trung về hành trình vượt qua thử thách để tìm được chính mình của nhân vật.

Dusty (do Dane Cook lồng tiếng) có mơ ước được trở thành chiếc máy bay tốc độ cao và tham gia thi đấu trong giải đua quy mô nhất thế giới, nhưng ngặt nỗi cậu bạn lại không được chế tạo để đua và lại còn bị chứng sợ độ cao nữa. Tuy vậy, Dusty nhỏ bé không chịu từ bỏ giấc mộng tay đua chuyên nghiệp, cậu bạn tìm sự giúp đỡ của một cơ trưởng hải quân từng giành chức vô địch để nhờ huấn luyện, cùng với sự nhiệt tình trợ giúp của bạn bè, Dusty đã dũng cảm thử thách bản thân ở độ cao tuyệt đối.

Điều đáng chú ý trong Planes là sự xuất hiện của các bạn xe hơi đứng trên khán đài cổ vũ cuộc đua, trái ngược với hình ảnh những chiếc máy bay lượn lờ trên bầu trời theo dõi đường đua trong Cars. Cốt truyện tuy không mới nhưng khá thú vị với mối liên hệ thân thiết giữa PlanesCars, các nhân vật của hai bộ phim cùng hiện diện trong Planes, thậm chí còn có một bạn xe hơi tự mình trang bị cánh để mong lên trời trổ tài.

Nhân vật chính Dusty của chúng ta và những chiếc xe hơi trên khán đài.
Nhân vật chính Dusty của chúng ta và những chiếc xe hơi trên khán đài.
Anh bạn xe hơi tự trang bị thêm cánh để đòi đua cùng máy bay trên trời.
Anh bạn xe hơi tự trang bị thêm cánh để đòi đua cùng máy bay trên trời.

Hai phần của Cars ra đời năm 2006 và 2011 tuy khiến Pixar phải nhận nhiều ý kiến chê bai nhưng nó lại đem về cho hãng doanh thu không nhỏ, chính vì vậy Planes với chủ đề na ná lại tiếp tục ra đời. Lần này, Disney Toon sẽ đứng ra sản xuất Planes, đây cũng là bộ phim đầu tiên lên màn ảnh lớn sau 8 năm kể từ Pooh's Heffalump Movie (2005) của Disney Toon. Hiện Planes còn chưa ra mắt nhưng Planes 2 cũng đã bắt đầu rục rịch lên kế hoạch. Thậm chí còn có tin đồn nếu series này thành công thì Disney Toon sẽ tính làm tiếp loạt Boats, Trains và nhiều vương quốc khác nữa.

Câu chuyện về những chiếc máy bay trong Planes dự kiến ra rạp Bắc Mỹ từ ngày 9/8 với định dạng 3D.