Hào Quang Trở Lại: Danh vọng, bao nhiêu là đủ?

Tin điện ảnh · Moveek ·

Tiếp tục lấy đề tài về chốn showbiz thị phi, đạo diễn Victor Vũ đã không làm người xem thất vọng khi đem chúng ta đến với thế giới rộng lớn của showbiz dưới góc nhìn của một câu hỏi mang đầy tính ám ảnh Danh Vọng, Bao Nhiêu Là Đủ?

Một diễn viên đã qua đi thời vàng song của mình, Bella (Trang Nhung), mất đi vị thế trong cuộc đua đầy khốc liệt của showbiz, cố gắng níu kéo chút danh tiếng bằng phẫu thuật thẩm mỹ. Một bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ, Quân (Chi Bảo), làm việc cật lực để có thể thoát khỏi ám ảnh danh vọng. Chính từ đây, họ tạo ra bi kịch và kéo những con người xung quanh mình tiếp tục rơi vào guồng quay của danh vọng, hào nhoáng. Danh vọng giống như một tảng đá lăn trên con dốc không có điểm dừng, mà một khi đã bắt đầu thì không có cách nào để dừng lại. Con người bước trên danh vọng, hả hê vì mình đã làm chủ nó, mà không hay biết rằng dưới gánh nặng của danh vọng, tất cả đều chỉ là những con chuột nhỏ bé không lối thoát. Danh vọng cũng giống như thứ thuốc, mà một khi đã nếm thử, kể cả với những kẻ có động cơ trong sáng nhất cũng sẽ trở thành con nghiện.

Thế rồi, người nữ diển viên tưởng chừng như đã chết rất lâu lại xuất hiện lành lặn, khỏe mạnh. Chuyện gì đã thật sự xảy ra? Cô ấy trở về từ cõi chết? Cô ấy thật sự là ai? Trailer của bộ phim dễ khiến chúng ta liên tưởng đến một cốt truyện kinh dị thuần túy, nơi mà nhân vật chính sẽ "hiện hồn" trở về khi mà thủ phạm đã quá rõ ràng ngày trước mắt người xem. Nhưng không, đạo diễn Victor Vũ không phải là một người dễ dãi đến như vậy, ông kết hợp nhiều yếu tố trinh thám, tình cảm vào, hé lộ cho người xem những mắc xích nhỏ bé nhất mà chẳng ai để ý để rồi tiết lộ một thứ sự thật thảng thốt vào cuối phim lật ngược hoàn toàn mọi dự đoán của khán giả ngay từ đầu.

Về phần sản xuất và mỹ thuật, Victor Vũ đã thành công trong việc chọn những góc máy quay mang đầy chất trinh thám cũng như diễn tả được không khí lạnh lẽo trên bàn mổ, nỗi kinh hoàng của người diễn viên xấu số khi cô đột tử bất ngờ... Người coi không thể nào ngừng cảm thấy lạnh gáy khi camera lướt qua những chiếc dao mổ bóng loáng, sắc bén hay thứ không khí âm u lảng bảng bao xung quanh những nhân vật chính của chúng ta. Âm nhạc trong phim được chọn lựa kĩ lưỡng, phù hợp với từng nấc thang cao trào của bộ phim, vừa lột tả được hết những hào nhoáng của showbiz, lại không khiến người xem phải rùng mình về một dự cảm đáng sợ đang đến. Bài nhạc kết thúc phim văng vẳng như một lời kinh cầu dành cho vòng xoáy danh vọng mới lại được bắt đầu trong bàn tay của kẻ khác.

Trang Nhung trong vai Bella là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý của đạo diễn Victor Vũ
Trang Nhung trong vai Bella là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý của đạo diễn Victor Vũ

Diễn xuất của Trang Nhung là một sự đột phá ngoài mong đợi của người viết bài. Trong Scandal, cô đảm nhận hai vai cùng một lúc và tỏ ra không hề kém cạnh đàn anh Chi Bảo trong việc lột tả nội tâm của một nghệ sĩ đích thực cống hiến hết mình vì điện ảnh, công chúng để rồi bị chính công chúng phản bội lại mà buộc phải chọn cho mình con đường đánh mất bản thân.

Kết thúc bộ phim bất ngờ, và ám ảnh, để lại trong lòng người coi một câu hỏi muôn đời Danh Vọng, Có Bao Giờ Là Đủ?. Có thể nói, Hào Quang Trở Lại chính là một bước phát triển mới của đạo diễn Victor Vũ so với các tác phẩm trước của ông và giúp củng cố thêm vị thế của một trong những đạo diễn hàng đầu tại Việt Nam.