Lộ Mặt - Mất 600 triệu tái hiện Sài Gòn xưa cho một cảnh 5 phút

Tin điện ảnh · Moveek ·

Khi Minh Luân vào vai nam chính trong Lộ Mặt, ê-kíp sản xuất đã nhắm đến Ninh Dương Lan Ngọc cho vai nữ chính nhưng cô không sắp xếp được thời gian.

Khi Minh Luân vào vai nam chính trong Lộ Mặt, ê-kíp sản xuất đã nhắm đến Ninh Dương Lan Ngọc cho vai nữ chính nhưng cô không sắp xếp được thời gian.

Lộ Mặt là dự án điện ảnh mới của đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất Vĩnh Thuyên. Trước đó, Vĩnh Thuyên từng được biết đến trong phim Bay Vào Cõi Mộng. Tuy nhiên, ở dự án này anh chỉ điều hành sản xuất.

Minh Luân hụt mối duyên với Ninh Dương Lan Ngọc trên màn ảnh

Sau những vai diễn khách mời trên màn ảnh, lần đầu tiên Minh Luân có cơ hội đảm nhận nam vai chính trong Lộ Mặt. Anh vào vai Phong, một thành viên của băng nhóm buôn bán chất cấm, được cầm đầu bởi ông Đại. Một lần tình cờ, Phong đi nhận hàng, anh gặp Trâm (Vĩnh Thuyên Kim) gặp đại gia làm phi vụ, cả 2 cầm nhầm túi của nhau.

Phong tìm Trâm để lấy lại chiếc túi. Ông Đại muốn tiêu diệt Trâm để bịt đầu mối nhưng Phong đã âm thầm bảo vệ cô. Cả 2 nảy sinh tình yêu. Nhưng lúc này, Trâm bắt đầu phát hiện sự thật tàn khốc về ba mẹ Phong. Cô vừa yêu vừa hận, quyết tâm trả thù Phong.

Tình yêu của Phong và Trâm bị cuốn trong bi kịch hận thù, bởi âm mưu của người lớn.

Nhà sản xuất kiêm biên kịch Vĩnh Thuyên cho biết ban đầu, vai nữ chính được nhắm đến cho Ninh Dương Lan Ngọc. Lúc này, mối quan hệ giữa cô và Minh Luân vẫn đang tốt đẹp. Tuy nhiên, vì Lan Ngọc không sắp xếp được thời gian, cô đã trả lại vai trong nuối tiếc.

Minh Luân và ê-kíp năn nỉ Vĩnh Thuyên Kim nhận vai

Sau Lan Ngọc, “ông bầu” Vĩnh Thuyên tiếp tục nhắm đến một vài nữ diễn viên khác nhưng bất thành. Có người từ chối, có người đòi sửa kịch bản nhưng Vĩnh Thuyên không đồng ý. Sau đó, vai diễn được giao cho Vĩnh Thuyên Kim. Ban đầu, cô cũng từ chối vì vai diễn khá nặng ký, vừa đòi hỏi kỹ năng diễn xuất, vừa phải đáp ứng tiêu chí hành động.

Gần đến ngày bấm máy, Minh Luân sốt ruột vì chưa tìm được nữ chính. Anh và ê-kíp đã gặp Vĩnh Thuyên và nói sẽ thuyết phục Vĩnh Thuyên Kim nhận lời. Sau khi được mọi người thuyết phục, cô dần tự tin hơn.

Vĩnh Thuyên tiết lộ nữ ca sĩ lao vào luyện tập, trau dồi khả năng để chuẩn bị cho vai diễn. Sau những nỗ lực, anh cho biết Vĩnh Thuyên Kim đã hoàn thành 80% yêu cầu và hài lòng về sự cố gắng của ca sĩ.

Mất 600 triệu đồng tái hiện Sài Gòn xưa

Trong phim, có phân đoạn đáng chú ý khi tái hiện bối cảnh của Sài Gòn năm 1992. Phân cảnh này xuất hiện khoảng 5-6 phút trong phim nhưng lại mất đến 3 ngày quay với kinh phí lên đến 600 triệu đồng.

Nhà sản xuất Vĩnh Thuyên cho biết ê-kíp phục dựng lại 3 con đường phía sau bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. “Để cảnh quay được suôn sẻ, chúng tôi phải trả thu nhập trong 3 ngày của các cửa hàng kinh doanh để họ đóng cửa mới có thể tái hiện chân dung một Sài Gòn xưa.

Vì đường mặt tiền nên tiêu tốn nhiều kinh phí. Ngoài ra, từ phục trang đến xe cộ hay những vật dụng khác, chúng tôi phải may hoặc thuê lại cho đúng chất thời xưa. Kinh phí cho những việc này lên đến 600 triệu đồng”, Vĩnh Thuyên tiết lộ.

Nhưng đây cũng là cảnh quay tâm đắc và ưng ý nhất. Anh chia sẻ thêm ở Sài Gòn rất khó tìm được 3 con đường phục vụ cho ý tưởng trong phim. Vĩnh Thuyên nói thêm:

“Với 100 diễn viên quần chúng, chỉ quay trong 3 ngày sau đó phải trả lại, ở đó gần trường học, bệnh viện nên tấp nập người qua lại, ê-kíp buộc phải quay từ 6h sáng đến 2h khuya. Chúng tôi chia làm 2 đội để đẩy nhanh tiến trình”.

Lý Hải hài lòng sau khi xem bản dựng hoàn chỉnh

Biên kịch Vĩnh Thuyên ấp ủ kịch bản này từ lâu. Khi hoàn thành, anh đã mang kịch bản trao đổi với Lý Hải. Cả 2 từng là “cha đẻ” của sê-ri Trọn đời bên em, giữa họ có mối thâm tình trên 20 năm nên rất thân thiết. Lý Hải cùng với Vĩnh Thuyên chỉnh sửa, thêm thắt một vài tình tiết trước khi triển khai.

Trong quá trình quay phim, Vĩnh Thuyên cũng nhờ Lý Hải ra phim trường nhưng lúc này anh lại bận rộn với dự án Lật mặt 3 nên không có thời gian theo sát. Vĩnh Thuyên đã cho bạn thân xem bản dựng và Lý Hải thở phào nhẹ nhõm nói: “Tui mừng vì ai cũng diễn tròn vai”.

Sự ủng hộ về mặt tinh thần của Lý Hải giúp Vĩnh Thuyên tự tin hơn. Anh nói mình vươn ra thị trường phim ảnh muộn hơn nam ca sĩ nên không ngại hỏi ý kiến của Lý Hải.

Ngoài Vĩnh Thuyên Kim và Minh Luân, phim còn có sự góp mặt của Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa, Quách Ngọc Tuyên, Thanh Tân, Hoàng Mèo, Duy Phước…

Lộ Mặt khởi chiếu từ ngày 29.6.2018.